Có nên kiểm tra sinh trắc vân tay cho bé hay không?

Phóng to/ thu nhỏ chữ:

Sinh trắc vân tay cho bé mang lại nhiều ích lợi cho tương lai phát triển của trẻ. Nếu mẹ vẫn đang phân vân có nên làm sinh trắc vân tay cho con mình không? Thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Sinh trắc vân tay cho bé là gì?

Sinh trắc học vân tay hay còn gọi là Dermatoglyphics là một bộ môn khoa học dựa trên những thành tựu nghiên cứu về phôi học, sự cấu tạo của vân da tay, di truyền học và não bộ, từ đó phân tích được các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

Sinh trắc vân tay ở trẻ sẽ dựa vào độ dài – ngắn, mật đồ dày đặc và các khúc quanh, cũng như hình dạng của vân tay của trẻ để phân tích chỉ số TFRC của chúng.

Từ chỉ số TFRC – một chỉ số về tổng số lượng đường vân trên 10 đầu ngón tay, đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não – chuyên gia sẽ chuẩn đoán được khả năng bẩm sinh của trẻ, các chỉ số IQ, EQ, AQ và CQ,…

Với gợi ý từ kết quả sinh trắc học vân tay cho bé, cha mẹ sẽ có định hướng tương lai phù hợp với tiềm năng của con mình.

2. Kiểm tra sinh trắc vân tay cho bé mấy tuổi?

Sinh trắc vân tay thường được áp dụng vào những mốc quan trọng, đòi hỏi người làm sinh trắc phải đưa ra những quyết định quan trọng của cuộc đời. Vì thế, việc sinh trắc vân tay cho bé thường được thực hiện vào ba giai đoạn sau:

2.1. Sinh trắc vân tay cho bé giai đoạn từ 0 – 6 tuổi

Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn nên làm sinh trắc vân tay nhất. Các nhà chuyên môn sẽ tiến hành nhiều bài phân tích sinh trắc vân tay cho bé và đưa ra các kết quả nhằm mục đích:

 • Giúp cha mẹ khám phá được tài năng bẩm sinh của bé con và bắt đầu định hướng phát triển cho con ngay từ nhỏ.
 • Giúp cha mẹ hiểu được mối tương quan giữa các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ với tính cách và gắn liền với sự thành công của con sau này.
 • Giúp cha mẹ biết được 8 loại hình thông minh của trẻ. Đó là thông minh nội tâm, logic – toán, vận động, ngôn ngữ, âm nhạc, thiên nhiên, tương tác, thị giác. Và xác định được loại thông minh của con, từ đó định hướng giáo dục sớm.
 • Giúp cha mẹ biết được 10 vùng chức năng của não bộ là chức năng lãnh đạo, quản lý, vận động thô, âm thanh, ngôn ngữ, thẩm mỹ, quan sát, logic, tưởng tượng, vận động tinh giúp con phát triển tốt các tố chất bẩm sinh.

Đặc biệt là trước khoảng thời gian “khủng hoảng tuổi lên 3” của bé. Lúc này, nhu cầu của bé con đang dần thay đổi.

Bé bắt đầu thích khám phá xung quanh và hay tham gia các hoạt động khác nhau để “thử” xem mình có thể làm được những gì. Ở độ tuổi này con cũng tăng động và nghịch ngợm hơn, nếu bố mẹ không tinh ý mà thường quát mắng và ngăn cấm bé thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ sau này.

Vì lẽ đó, bố mẹ nên làm sinh trắc vân tay cho bé trước 3 tuổi để sớm có phương pháp giáo dục phù hợp, giúp trẻ phát huy tài năng của bản thân.

2.2. Sinh trắc vân tay cho bé giai đoạn từ 6 – 12 tuổi

Từ 6 tới 12 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào “độ tuổi dậy thì”, có những biến đổi về tâm sinh lý, tính cách và năng lực cũng dần được bộc lộ. Nhưng không phải trẻ nào cũng xác định được điểm mạnh, cũng như điểm yếu của mình.

Nhiều trẻ còn đang rất mông lung không biết đâu là phương pháp tiếp nhận thông tin hiệu quả, lợi thế năng lực của mình là gì và làm thế nào để học tốt hơn. Dẫn tới kết quả học tập bị kém và con không có hứng thú với việc học của mình.

Do vậy, ở giai đoạn từ 6 – 12 tuổi, sinh trắc vân tay có thể giúp con:

 • Nắm bắt được điểm mạnh để phát triển và khắc phục điểm yếu.
 • Hiểu rõ tiềm năng, năng lực thực sự của bản thân trẻ là gì. Tạo được phong cách học tập tối ưu cho bé nhà mình.
 • So sánh về khả năng của hai bán cầu não trái và phải, có hướng để phát triển toàn diện.
 • Nắm rõ khả năng tư duy phân tích và sáng tạo của trẻ hiện đang ở mức độ nào.
 • Sự phân bố của những loại hình thông minh của con, cũng như các chỉ số AQ, CQ, IQ, EQ,…

2.3. Sinh trắc vân tay cho bé giai đoạn từ 12 – 18 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu có định hình về tương lai xem bản thân muốn làm gì và trở thành người như thế nào. Nhưng đứng trước muôn vàn ngã rẽ, các con bị bối rối nhiều và dễ đưa ra quyết định bốc đồng hoặc nghe theo ý kiến người khác.

Lúc này, sinh trắc vân tay sẽ giúp con đưa ra nhiều lời khuyên dựa:

 • Tìm ra hướng đi đúng đắn tối ưu nhất với khả năng và tính cách của bản thân của trẻ.
 • Xây dựng được phong cách học tập phù hợp nhất đối với mình.
 • Định hướng nghề nghiệp tương lai dựa vào ưu và khuyết điểm của bản thân.
 • Xác định và phát triển năng lực cạnh tranh cốt lõi.

Đọc tới đây, chắc bạn đã giải đáp được câu hỏi: Nên làm sinh trắc vân tay cho con mình lúc nào? Nếu không muốn lãng phí thời gian và chất xám của con và của chính bạn thì hãy làm sinh trắc vân tay càng sớm càng tốt nhé.

3. Ý nghĩa của sinh trắc học vân tay cho trẻ

Thông qua phân tích cấu trúc các đường vân trên 10 đầu ngón tay và lòng bàn tay của bé, các chuyên gia sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về trẻ và từ đó có định hướng tốt hơn.

Bởi vậy, sinh trắc vân tay cho bé mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Đó là:

 • Đánh giá các các chỉ số thông minh, 8 loại hình trí tuệ và năng lực của não bộ để giúp bố mẹ có hướng giúp bé phát triển cân bằng 2 bán cầu não với các khả năng vượt trội.
 • Đánh giá tổng thể về năng khiếu bẩm sinh và ưu khuyết điểm của trẻ. Tạo điều kiện giúp bé phát huy tối đa tiềm năng và có hạn chế các điểm yếu của mình.
 • Định hướng nghề nghiệp tương lai chính xác dựa theo đúng sở trường cho con, việc này còn giúp bố mẹ giảm thiểu các chi phí giáo dục không cần thiết.
 • Hỗ trợ bố mẹ nắm bắt hành vi, tâm lý, tính cách và cách suy nghĩ của bé. Khi đã hiểu con, bố mẹ sẽ biết cảm thông và tránh được bất đồng quan điểm trong gia đình.

4. Có nên làm sinh trắc vân tay cho con không?

Với những chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh đã thấy được lợi ích to lớn mà sinh trắc học vân tay đem lại cho tương lai phát triển của trẻ. Như vậy, nếu có điều kiện, bố mẹ hãy cho con đi làm sinh trắc học vân tay càng sớm càng tốt.

Tuy vậy, để thu được kết quả chính xác, cũng như có lời khuyên chính xác nhất, bố mẹ phải tìm tới những địa chỉ sinh trắc học vân tay uy tín nhất.

Trên đây là những thông tin về vấn đề sinh trắc vân tay cho bé mà các bậc phụ huynh nên quan tâm. Hy vọng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có cái nhìn nhận khác về sinh trắc học vân tay cho trẻ. Hãy like và chia sẻ bài viết cho mọi người quanh bạn cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Phân tích dấu vân tay hỗ trợ cha mẹ như thế nào?
Phân tích dấu vân tay hỗ trợ cha mẹ như thế nào?

Có một định kiến xã hội mà khá nhiều người trong chúng ta chấp nhận như một thực tế đó...

Lịch sử ra đời của sinh trắc dấu vân tay

Trung Quốc Cổ đại: Các thương nhân sử dụng dấu ấn của ngón tay cái trong việc giao dịch Năm...

Sinh trắc vân tay khám phá tài năng của các bé
Vân tay hình chóp thể hiện điều gì?

Mỗi một người đều có vân tay đặc trưng của mình, không ai giống ai hết. Tuy nhiên chúng ta...

Sinh trắc vân tay cho bé ở đâu uy tín, chất lượng

NÊN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI? Với sức hút ngày một...

Sinh trắc học vân tay có tên tiếng anh là Dermatoglyphics
Khi nào nên làm sinh trắc vân tay? 3 thời điểm vàng làm sinh trắc vân tay mà ba mẹ không thể bỏ qua

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ sinh trắc vân tay cho con, hãy tìm hiểu kỹ hơn về lợi...

Sinh trắc học vân tay có tên tiếng anh là Dermatoglyphics
Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay có ý nghĩa như thế nào?

Sinh trắc vân tay đang mở ra kỉ nguyên mới trong việc định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ trẻ em...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0942.936.031
Gọi ngay: 0855.733.993
Zalo: 0942.936.031 Zalo: 0855.733.993