10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

Bạn có lo sợ con mình sẽ lớn lên mà thiếu đi sự sáng tạo? Dưới đây một vài bí quyết giúp vượt qua sự lo lắng này.

1. Chúng ta hiểu rằng trẻ em, cũng như tất cả mọi người, có thể sáng tạo nếu được khuyến khích và chỉ dạy.

 - hình 1

2. Nếu con bạn thích tô màu, hãy cho con vẽ phác thảo hình người hoặc động vật trên giấy trắng; photocopy và kẹp các trang giấy vẽ, tạo thành một quyển sách và dạy con tô màu vào đó. Nó sẽ trở thành quyển sách tô màu của riêng con.

3. Bất cứ khi nào một cái gì đó bị thiếu (ví dụ như bạn muốn lấy một thứ gì đó ở trên cao mà bạn lại không có thang), để con bạn suy nghĩ về cách có thể giải quyết vấn đề đó.

 - hình 2

4. Cùng với con tham gia các hoạt động của gia đình hàng ngày hoặc hàng tuần để có nhiều thời gian nói chuyện và thảo luận cùng con.

 - hình 3

5. Trong những cuộc tụ họp gia đình, hãy đọc cho con một câu chuyện ngắn đến đoạn cao trào sau đó dừng lại. Rồi hỏi con nghĩ những gì sẽ xảy ra tiếp theo và làm thế nào có thể giải quyết vấn đề.

 - hình 4

6. Dạy con làm thế nào để suy nghĩ và khuyến khích con có những ý tưởng điên rồ nhất có thể. Hãy nói với con rằng không có một giải pháp nào cho mọi vấn đề. Điều này sẽ dạy con nghĩ về các giải pháp mang tính sáng tạo khi con gặp một vấn đề khó khăn.

 - hình 5

7. Nếu bạn không có thời gian để gặp con một cách thường xuyên, hãy khuyến khích con đặt câu hỏi về những hiện tượng sự kiện con bắt gặp trong cuộc sống hay xem trên truyền hình như những câu hỏi về tự nhiên và thời sự. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự quan sát của con đấy!

 - hình 6

8. Nếu con nói với bạn rằng gió được tạo ra từ các chuyển động của cây, hãy đồng ý với quan điểm của con. Bằng cách cho phép con phát triển các ý tưởng, con có thể trở thành Anh-xtanh thứ hai! Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm con nghĩ rằng những ý nghĩ kỳ dị (và không chính xác) là có thật.

 - hình 7

9. Bạn hãy cho con một cuốn sổ nhỏ để hàng ngày ghi chép những ý tưởng. Cuối tháng, xem lại những ý tưởng của con và đưa ra nhận xét về mặt tích cực những gì con đã viết. Khuyến khích tất cả các ý tưởng và giữ lại các nhận xét ​​tích cực .

 - hình 8

10. Hãy thử để con làm những điều thú vị có thể truyền cảm hứng hay sự sáng tạo. Nghe nhạc với con. Cho dù bạn có con gái hay con trai, hãy cố gắng quan tâm đến con. Bạn có thể làm móng tay, trang điểm hoặc chải tóc cho con, hay cố gắng cùng chơi game hay tập thể thao với con.

 - hình 9

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau ạ http://phantichvantay.vn

>