3 LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC VÂN TAY VỚI TRẺ CHUẨN BỊ CHUYỂN CẤP HỌC.

3 LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC VÂN TAY VỚI TRẺ CHUẨN BỊ CHUYỂN CẤP HỌC

1. Làm sinh trắc vân tay giúp ba mẹ có thêm định hướng để chọn trường cho trẻ.

Môi trường học tập là yếu tố vô cùng quan trọng để mỗi đứa trẻ có thể phát huy hết được khả năng bẩm sinh của mình. Chính vì thế mà chắc ba mẹ sẽ rất đau đầu không biết nên cho con vào môi trường học tập nào. Trường công hay trường tư, trường nào có giáo viên dạy tốt, môi trường học tập tốt cho con.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất khi chọn trường cho con là ba mẹ phải hiểu được con mình. Ba mẹ nên biết con mình có những khả năng bẩm sinh nào, các chỉ số thông minh của bé ra sao, các chỉ số vận động hay giao tiếp của bé như thế nào. Để từ đó có thể có được sự chọn lựa môi trường phù hợp cho trẻ. Ví như, nếu trẻ là một người học tập thông qua nghe thì môi trường công sẽ hợp với các trẻ hơn là môi trường tư bởi lẽ cách dạy ở môi trường công sẽ thường là giáo viên ở trên giảng và học sinh ở dưới nghe và ghi chép giúp cho những bạn học qua nghe có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức. Còn đối với những bạn học qua vận động hoặc học qua nhìn thì môi trường tư sẽ phù hợp hơn. Vì ở đó bé sẽ có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động trải nghiệm, vận động ngay cả trong lúc học.

Hay những trẻ có EQ cao thì việc chọn trường công hay trường tư không quá ảnh hưởng tới bé, vì khả năng thích nghi với môi trường của trẻ rất cao, có thể dễ dàng hòa đồng và thích nghi với bất kỳ môi trường mới nào. Còn với những trẻ có EQ thấp lại cộng thêm yếu tố kém tự tin thì ba mẹ nên lựa chọn một môi trường thân thiện, dễ hòa đồng cho trẻ. Tránh những môi trường đòi hỏi cao về khả năng hòa nhập cũng như áp lực trong học tập. Điều đó càng khiến bé cảm thấy mất tự tin và thiếu sự an toàn.

2. Nâng cao sự tự tin ở trẻ

Phát hiện ra điểm mạnh của con và tập trung phát triển các môn năng khiếu sẽ giúp con tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, giai đoạn tiểu học là giai đoạn phát triển tâm sinh lý quan trọng, nếu con được rèn luyện sự tự tin ngay từ sớm thì lên các cấp học sau sẽ trở nên năng động hơn các bạn cùng trang lứa.

Thêm vào đó, biết được những mặt hạn chế trong tính cách và năng lực của bé thì cha mẹ cũng sẽ có phương hướng giúp con rèn luyện, trau dồi, cải thiện. Năng lực của bé sẽ được đẩy mạnh không ngừng và dễ dàng theo đuổi các cấp học lớn hơn.

3. Làm sinh trắc vân tay giúp ba mẹ biết được khả năng hấp thụ kiến thức của con ra sao để có định hướng cho con trong quá trình học sau này.

Đa phần ba mẹ hiện nay đều cho con đi học thêm trước khi bước vào giai đoạn chuyển cấp. Có ba mẹ còn cho con đi học thêm tận vài ba môn để tránh tình trạng lên lớp con không theo kịp bạn bè. Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Vậy nên có nhiều trường hợp dù ba mẹ có cho bạn nhỏ đi học thêm thật nhiều bạn nhỏ đó cũng vẫn không thể nào có thể tiếp thu hết được kiến thức đã học.

Tuy nhiên, ba mẹ đừng vội vì thế mà đánh giá là con học kém hay không nhé. Bởi đơn giản là chỉ số TFRC của bạn nhỏ đó thấp. Tức là khả năng hấp thụ kiến thức thấp. Với những bạn như vậy không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đầu một lúc. Nên để cho con có thời gian hấp thu kiến thức từ từ. Cũng có thể bạn nhỏ đó có tư duy logic thấp dẫn tới việc học không phải sở trường, không có hứng thú với việc học. Dẫn tới nếu cứ ép bạn đó phải ngồi vào bàn học mấy tiếng đồng hồ thì bạn đó sẽ thấy khó chịu và không muốn lặp lại hành động đó. Dần dà sẽ có những phản ứng chống cự, phản kháng lại. Với những bạn nhỏ như vậy thì để giải quyết vấn đề ba mẹ nên tìm một gia sư có chuyên môn và cách truyền đạt kiến thức tốt hơn là bắt bạn nhỏ đi học thêm liên tục thì sẽ có hiệu quả hơn.

 Hành trình dạy con luôn là một chặng đường gian khó. Điều căn bản là cha mẹ cần hiểu rõ con mình từ đó tạo được cho con những thói quen tốt, môi trường tốt, hướng con tới những hoạt động bổ ích theo năng lực bẩm sinh và trí thông minh vượt trội.

Cha mẹ có con đang học tiểu học hay chuẩn bị vào tiểu học thì lời khuyên là nên làm sinh trắc vân tay cho con càng sớm càng tốt.

Để đăng ký làm sinh trắc vân tay cho con, hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://phantichvantay.vn/ hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của YOUSCAN tại P7011, 119 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

 

 

>