3 LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC VÂN TAY VỚI TRẺ TIỂU HỌC

3 LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC VÂN TAY VỚI TRẺ TIỂU HỌC

Giai đoạn tiểu học được biết đến là giai đoạn phát triển tâm sinh lý quan trọng nhất của trẻ. Hơn 80% khách hàng tại Youscan đã lựa chọn làm sinh trắc vân tay cho con tại thời điểm này với mong muốn hiểu con hơn từ đó giúp con hình thành nhân cách và năng lực trí tuệ, thể chất vững vàng.

Sau đây mình xin chỉ ra 3 lợi ích của sinh trắc vân tay với trẻ tiểu học:

1. Sinh trắc vân tay giúp cha mẹ chọn môn năng khiếu phù hợp với con

Từ năm 1823 các nhà khoa học đã khám phá ra rằng dấu vân tay được hình thành cùng lúc với sự phát triển của não bộ từ tuần thứ 13 đến 19 của thai kỳ.

Sinh trắc vân tay là ngành khoa học nghiên cứu mối liên hệ giữa vân tay với não bộ và đưa ra chỉ số về não bộ, các thùy não bộ. Dựa vào bản báo cáo phân tích vân tay chi tiết, đặc biệt là trang 10 chức năng, cha mẹ có thể biết được đâu là các chỉ số vượt trôi của con:

– Chỉ số lãnh đạo quản lí: cho biết khả năng lãnh đạo, nắm bắt mục tiêu, quyết tâm, tò mò, hướng ngoại

– Chỉ số logic, lập luận lí lẽ và chỉ số tưởng tượng, ý tưởng tương đương với hai môn học lớn của con là TOÁN ĐẠI, TOÁN HÌNH – năng khiếu cờ vua, câu lạc bộ sáng tạo ý tưởng

– Chỉ số vận động tinh và vận động thô tương đương với các môn năng khiếu vẽ, đàn, múa và thể thao

– Chỉ số ngôn ngữ nghe và cảm thụ âm nhạc tương đương với môn cảm thụ âm nhạc, hát và NGOẠI NGỮ

– Chỉ số quan sát kí tự đen trắng và thẩm mỹ, màu sắc tương đương với các môn về Tô màu

Thông qua các chỉ số trên cùng với sự phân tích của chuyên viên tư vấn về điểm mạnh, yếu của con mà cha mẹ sẽ biết con phù hợp với môn học năng khiếu nào, từ đó đầu tư một cách có trọng điểm giúp con phát huy điểm mạnh, tránh mất thời gian cho con đi học thử nhiều môn, vừa tốn tiền bạc, vừa tốn công sức đưa đón của gia đình.

2. Nâng cao sự tự tin ở trẻ

Phát hiện ra điểm mạnh của con và tập trung phát triển các môn năng khiếu sẽ giúp con tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, giai đoạn tiểu học là giai đoạn phát triển tâm sinh lý quan trọng, nếu con được rèn luyện sự tự tin ngay từ sớm thì lên các cấp học sau sẽ trở nên năng động hơn các bạn cùng trang lứa.

Thêm vào đó, biết được những mặt hạn chế trong tính cách và năng lực của bé thì cha mẹ cũng sẽ có phương hướng giúp con rèn luyện, trau dồi, cải thiện. Năng lực của bé sẽ được đẩy mạnh không ngừng và dễ dàng theo đuổi các cấp học lớn hơn.

3. Chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cho con tuổi dậy thì

Giai đoạn con cái đến tuổi dậy thì là giai đoạn hết sức nhạy cảm vì tâm lý lứa tuổi này rất phức tạp. Do đó việc hiểu con từ khi còn học tiểu học, đặc biệt là hiểu tính cách bẩm sinh của trẻ sẽ giúp cha mẹ kịp thời thích ứng, tương tác với con một cách khéo léo hơn trong tuổi dậy thì.

Cũng chính nhờ mối quan hệ hài hòa và gắn kết từ tiều học, con cảm thấy được cha mẹ yêu thương, thấu hiểu từ nhỏ mà khi lên cấp 2 với những biến đổi về mặt sinh lý và tình cảm, trẻ sẽ không ngại ngần trong việc chia sẻ với cha mẹ. Cha mẹ cũng giúp trẻ kiểm soát, điều chỉnh được cảm xúc và hành vi của mình.

 Hành trình dạy con luôn là một chặng đường gian khó. Điều căn bản là cha mẹ cần hiểu rõ con mình từ đó tạo được cho con những thói quen tốt, môi trường tốt, hướng con tới những hoạt động bổ ích theo năng lực bẩm sinh và trí thông minh vượt trội.

P/S: Mẹ nào có con đang học tiểu học hay chuẩn bị vào tiểu học thì lời khuyên là nên làm sinh trắc vân tay cho con càng sớm càng tốt ạ.

? Link đăng ký sinh trắc vân tay ở đây các mẹ nhé: https://goo.gl/AyaEGB

? Còn đây là link đăng ký sản phẩm test tính cách với mẹ nào còn chưa biết bé nhà mình thuộc chủng vân tay gì ạ: https://goo.gl/djWFqk

Tiến NQ – Sinh trắc vân tay Youscan

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
>