4 điều bố mẹ nên làm để giúp con thông minh hơn

4 điều bố mẹ nên làm để giúp con thông minh hơn

Không chỉ có thiên bẩm mà sự hỗ trợ của bố mẹ cũng là một điều quan trọng để giúp con thông minh hơn. Dưới đây, là 4 điều không quá khó bố mẹ có thể hỗ trợ để giúp con thông minh hơn. 

1. Luôn tạo cảm giác an toàn cho con

Hãy tạo cho bé cảm giác yên tâm và an toàn trong chính ngôi nhà của mình vì khi bé cảm thấy an toàn, bé mới có thể học hỏi và phát triển ngôn ngữ.

4 điều bố mẹ nên làm để giúp con thông minh hơn

Bố mẹ có thể dành nhiều thời gian ở bên con để chơi đùa, massage, nói chuyện hay mặc quần áo cho con để xây dựng cảm giác an toàn cho con. Bên cạnh đó, sự gắn kết giữa bố mẹ với nhau cũng là một trong những cách tốt nhất để làm cho bé của bạn cảm thấy an toàn.

2. Chia sẻ những câu chuyện về mình cho con nghe

Các chuyên gia khuyên bạn nên nói chuyện với bé thật nhiều vì điều này có thể khiến bé thông minh hơn. Việc nghe nhiều sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ và tư duy.

4 điều bố mẹ nên làm để giúp con thông minh hơn

Vì vậy, hàng ngày, bố mẹ có thể chia sẻ những cảm xúc suy nghĩ của mình với con hay kể những câu chuyện của mình về trước kia cho con nghe. Điều này, không chỉ giúp gắn kết tình cảm giữa bố mẹ với con cái mà nó còn giúp bé nhớ lâu và thông minh hơn.

3. Dành thời gian bên con mỗi ngày

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ sơ sinh bắt đầu nhận ra nét mặt của cha mẹ khi được 3-4 tháng tuổi. Khoảng 5 tháng, bé có thể hiểu được cảm xúc trên khuôn mặt của một người không quen và khi được 7 – 9 tháng tuổi, bé có thể đọc được cảm xúc trên khuôn mặt của con chó và khỉ.

4 điều bố mẹ nên làm để giúp con thông minh hơn

Vì vậy, không thể ở bên con mọi lúc nhưng bạn hãy cố dành thật nhiều thời gian nhất có thể để được cùng con nói chuyện và hiểu được những suy nghĩ, cảm xúc của bé. Khi con gặp một vấn đề nào rắc rối, bạn không nên ép bé suy nghĩ căng thẳng bởi não bé cần được nghỉ ngơi. Thay vào đó, hãy cho bé một vài phút để xử lý những gì bé đã học được, từ đó sẽ giúp bé thông minh hơn.

4. Cho bé thời gian được tự vui chơi bên ngoài

Tâm lý của các bậc cha mẹ luôn lo lắng cho con bởi bé quá nhỏ trong khi thế giới xung quanh rộng lớn và tiềm ẩn vô vàn các nguy cơ có thể gây hại cho bé. Tuy nhiên, bạn đừng hạn chế khả năng vận động của bé và càng không nên giữ bé quá chặt trong vòng tay mình.

4 điều bố mẹ nên làm để giúp con thông minh hơn

Bạn nên cho bé ra ngoài, tham gia các hoạt động ngoài trời hay chơi đùa với các bạn xung quanh nhà. Bởi vì bé cần được khám phá và thích nghi với những điều mới lạ xung quanh mình.

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau ạ http://phantichvantay.vn

>