4 trò chơi phát triển trí tuệ khó nhằn nhưng không thể bỏ qua

4 trò chơi phát triển trí tuệ khó nhằn nhưng không thể bỏ qua

Trí thông minh không chỉ do bẩm sinh hay có được từ bé mà vẫn phải rèn luyện khi trưởng thành để duy trì và phát triển trí thông minh. Hãy tạm gác những trò chơi giải trí và cho con thử chơi những trò chơi phát triển trí tuệ này. Đảm bảo con bạn sẽ được phát triển trí thông minh toàn diện khi vừa học vừa chơi.

Rubik

Khối lập phương rubik là một trò chơi giải đố được giáo sư kiến trúc điêu khắc gia người Hungary Ernõ Rubik phát minh vào năm 1974. Phiên bản gốc của trò chơi này là một khối lập phương được sơn 6 màu khác nhau ở mỗi mặt. Mỗi mặt gồm 9 ô vuông 3×3 ghép lại có thể xoay quanh một trục tâm. Yêu cầu của trò chơi này là sau khi xáo trộn khối lập phương. Người chơi phải đưa chúng trở về với đúng vị trí ban đầu.

Rubik là một trò chơi phát triển trí tuệ được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Trò chơi đòi hỏi sự tư duy, logic, tập trung, tưởng tượng hình học không gian. Trò chơi này rất tốt để rèn luyện trí thông minh logic cho trẻ. Ngày nay người ta phát triển rất nhiều loại rubik 4×4 5×5… 9×9, rubik dài, tam giác, khối cầu…

Trò chơi phát triển trí tuệ – Rubik

Sudoku

Sudoku trong tiếng Nhật có nghĩa là “mỗi số một lần”. Tuy nhiên về nguồn gốc của trò chơi này còn gây nhiều tranh cãi. Có suy luận rằng trò chơi này bắt nguồn từ Nhật Bản. Nhưng cũng có tài liệu cho rằng nó xuất hiện lần đầu trên một tạp chí của Mỹ những năm 70. Có tài liệu khác cho rằng trò chơi này đã có từ ngàn năm và được bắt nguồn từ Trung Hoa. Dù Sudoku từ đâu đến thì đến nay đây vẫn là trò chơi yêu thích của rất nhiều người.

Trò chơi gồm 81 ô vuông được chia thành các nhóm 3×3. Nhiệm vụ của người chơi là tìm các số còn thiếu để điền vào ô trống sao cho mỗi con số chỉ xuất hiện một lần trong mỗi hàng và mỗi ô vuông 3×3. Trò chơi này giúp rèn luyện trí thông minh logic, toán học sự kiên nhẫn và tập trung. Đến nay sudoku vẫn được nhiều người trên thế giới yêu thích bởi tính giải trí kết hợp với rèn luyện não bộ của nó.

Trò chơi phát triển trí tuệ -Sudoku

Cờ

Các loại cờ vua, cờ tướng, cờ vây được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Cờ còn được đưa vào làm môn thi đấu trong các kì vận hội. Chơi cờ không chỉ giúp phát triển trí tuệ mà còn đòi hỏi sự tập trung, phân tích thế cờ, tính toán và đưa ra chiến thuật. Khi chơi cờ, người chơi không khác gì đang tham gia một cuộc chiến thật sự. Chơi cờ nhiều giúp người chơi rèn luyện được khả năng tiếp nhận thông tin, phân tích, phán đoán và đưa ra quyết định chính xác.

Trò chơi phát triển trí tuệ – Cờ

Trò chơi ghép chữ – Scrabble

Đây là một trò chơi khá thông dụng ở nước ngoài, còn Việt Nam chưa nhiều người biết đến. Trò chơi sẽ gồm rất nhiều những miếng gỗ có in chữ cái từ A-Z. Nhiệm vụ của mỗi người chơi là nhặt bất kì một miếng gỗ và ghép thành từ có ý nghĩa. Ai ghép được nhiều từ sẽ được nhiều điểm hơn.

Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng ngôn ngữ và tăng vốn từ cho người chơi. Thực tế trong tiếng anh có khoảng 750.000 từ (bao gồm từ thông dụng, từ cổ, từ mượn, biến thể…). Nhưng một người bản địa thông từ chỉ biết khoảng 20.000 từ. Vì thế trò chơi này luôn cuốn hút được người chơi muốn học hỏi, khám phá và tăng vốn từ.

Trò chơi phát triển trí tuệ – Ghép chữ – Scrabble

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau http://phantichvantay.vn

>