5 mẹo giúp bố mẹ dạy con kỷ luật hơn

5 mẹo giúp bố mẹ dạy con kỷ luật hơn

Dưới đây là những bí quyết gợi ý cho các bố mẹ biết cách để dạy con kỷ luật và nghe lời hơn.

Thực hiện cam kết của chính bố mẹ
Việc bố mẹ sẽ làm điều mình đã nói với trẻ thực sự rất quan trọng. Nếu bạn đưa ra một hình phạt và sau đó không làm gì cả, con bạn sẽ ít (hoặc không có) tín nhiệm với bố mẹ hơn trong thời gian tới nữa. Bố mẹ hãy thực hiện cam kết trong việc kỷ luật của trẻ và nhất quán trong hành vi của mình thì mới mong dạy con được.
Hiểu được khả năng thực tế của trẻ
Đừng yêu cầu con bạn làm gì nếu con thực tế không thể làm được. Ví dụ, nếu bạn mong đợi cậu bé ba tuổi có thể dọn giường sau khi ngủ dậy trong khi con bạn không có khả năng tuân thủ yêu cầu đó thì bạn chỉ thất vọng. Nếu yêu cầu việc gì ngoài tầm khả năng của trẻ thì trẻ sẽ lại không chú ý mà thôi.
Đưa ra những phần thưởng 
Con bạn thích những gì? Có thể là một đồ chơi, một hoạt động cụ thể hoặc một đặc quyền như con có thể đi ngủ muộn hơn vào một khoảng thời gian nào đó. Nếu bạn biết được những gì con thích, bạn có thể kiểm soát được những hành vi của con dựa trên phần thưởng. Khi hiểu được những gì con thích, bạn có thể áp dụng những hình thức kỷ luật bằng cách áp dụng những điều tích cực mà con thích (như nếu con không ngoan, mẹ sẽ cất đồ chơi mà con thích) hoặc những điều tiêu cực mà con không thích (như khi mẹ bắt đi ngủ sớm).
Dạy con kỷ luật

(Ảnh minh họa: Internet)

Đưa ra những mức phạt để con hình dung được
Điều quan trọng khi dạy con kỷ luật là giúp con bạn hiểu rằng những kết quả tương tự sẽ đến từ những hành vi tương tự. Hãy để con bạn cảm thấy được chọn lựa cuộc sống của mình. Nếu con cư xử theo một cách nào đó, con sẽ nhận lại kết quả như dự đoán.
Sử dụng khả năng logic của trẻ
Giải thích cho con về những giá trị, giới hạn hoặc mong muốn của bạn về con để con có thể hiểu rõ những điều đó. Hãy dành thời gian để giải thích với con tại sao bố mẹ đang yêu cầu con cư xử theo những cách nhất định đó. Nếu con hiểu được những lý luận của yêu cầu đó, con dễ dàng chấp nhận và áp dụng những lý luận đó vào những tình huống tương tự khác.

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau ạ http://phantichvantay.vn

>