5 tuyệt chiêu giúp tăng chiều cao cho bé yêu.

Cha mẹ nào cũng mong con mình nhanh lớn, phát triển trí thông minh, chiều cao cho trí tuệ của bé. Khi bé lớn nhanh, khỏe mạnh thì cha mẹ cũng vui và hạnh phúc.

Khoa học phát triển của sinh trắc vân tay, giúp cha mẹ hiểu được rõ tính cách con cái mình và chăm sóc phát triển trí tuệ cho bé. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu giúp tăng chiều cao cho bé yêu:

1. Tập duỗi thẳng chân tay:
Đối với những bé lớn đã có nhận thức, mẹ nên tập cho con thói quen khi mới mở mắt tỉnh dậy, nằm trên giường, vươn dài và kéo căng chân tay để các cơ xương được khởi động, kích thích cơ xương phát triển và tăng chiều cao. Đây là cách khởi đầu ngày mới hiệu quả, giúp bé tỉnh táo và khoan khoái, cách này giúp trẻ tỉnh giấc nhanh và tỉnh táo.
Tập duỗi thẳng chân tay

Tập duỗi thẳng chân tay

2. Bữa sáng đủ chất dinh dưỡng:
Bữa sáng vô cùng quan trọng, chiếm phần lớn chất dinh dưỡng trong cơ thể chúng ta.  Vì vậy, mẹ hãy chuẩn bị cho con những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho bé hoạt động hiệu quả suốt cả ngày và phát triển tối đa về thể chất nói chung cũng như về chiều cao nói riêng. Trẻ cần được bổ sung đủ 4 nhóm chất protein, tinh bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất để cơ thể tăng trưởng cân đối, khỏe mạnh. Đặc biệt, mẹ đừng quên những món giàu canxi và protein cần thiết cho hệ xương của bé như thịt, trứng, sữa, trái cây có múi, các loại đậu,..

3. Tắm nắng
Ánh nắng sớm chứa nhiều dưỡng chất, vitamin D tự nhiên cực kì hiệu quả, làm tăng khả năng hấp thụ và vận chuyển canxi. Tắm nắng đúng cách giúp bé phát triển xương, chống bệnh còi xương, tăng trưởng chiều cao và ngăn ngừa bệnh vàng da. Chú ý là không tắm nắng trong phòng qua cửa kính vì kính cản trở tia hồng ngoại khiến việc tắm nắng không có tác dụng.

Tắm nắng

Tắm nắng


4. Uống sữa
Một cốc sữa luôn là khởi đầu tuyệt vời cho cả ngày dài năng động. Nguồn canxi và protein dồi dào trong sữa sẽ giúp bé phát triển chiều cao một cách tối ưu. Ngoài sữa, những sản phẩm khác từ sữa như phomai, sữa chua, váng sữa,… cũng rất giàu canxi và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ xương của bé, mẹ nên cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm này để bé không bị ngán.

 Uống sữa

Uống sữa

5. Dậy sớm
Rất nhiều người biết đến lợi ích của việc ngủ đủ giấc và đi ngủ sớm để phát triển chiều cao nhưng ít ai biết rằng, dậy sớm hàng ngày cũng giúp cơ thể duy trì nhịp sinh học khỏe mạnh, chiều cao được phát triển hiệu quả tối đa. Mẹ nên rèn cho bé thói quen đi ngủ sớm vào buổi tối (trước 10 giờ đêm) và thức dậy vào khoảng 6-7 giờ sáng.
Vận động, tập luyện thể thao

Bố mẹ nên khuyên con nên tham gia các hoạt động hàng ngày, gặp gỡ bạn bè giúp phát triển trí tuệ, chiều cao và thể lực cho bé. Sinh trắc dấu vân tay giúp phát triển trí tuệ bé, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để hiểu bé yêu hơn.

>