5 tuyệt chiêu trị trẻ biếng ăn hay cho các mẹ

5 tuyệt chiêu trị trẻ biếng ăn hay cho các mẹ
Trẻ biếng ăn là nỗi lo lắng khá lớn của bố mẹ, ông bà trong gia đình. Những mẹo dưới đây giúp bố mẹ trị trẻ biếng ăn:
5 tuyệt chiêu trị trẻ biếng ăn hay cho các mẹ

5 tuyệt chiêu trị trẻ biếng ăn hay cho các mẹ

1. Đặt món mới cạnh món trẻ vốn yêu thích
Bữa ăn vừa có món trẻ vốn thích ăn sẵn, vừa có món mới sẽ giúp trẻ tiếp nhận món mới dễ dàng hơn. Hãy khuyến khích con nếm món mới, nếu không nếm thì chỉ cần chạm, sờ, ngửi và liếm cũng được.
2. Hiểu được tâm lý con như nào?
Làm sao để hiểu được tâm lý con cái thích gì? Muốn gì? Đó là những câu hỏi mà bố mẹ phải tìm câu trả lời khi trẻ còn nhỏ
Nhiều bậc phụ huynh sử dụng phương pháp sinh trắc dấu vân tay để phân tích vân tay bé, tìm ra những điểm mạnh, những điều bé thích. Vậy nên làm sinh trắc dấu vân tay ở đâu?
Đó là câu hỏi mà khá nhiều bậc phụ huynh muốn tìm câu trả lời
 
3. Chính bố mẹ cũng phải hào hứng với thức ăn
Nếu trong bữa ăn, người bố tỏ vẻ chán nản với đồ ăn hay người mẹ thực hiện chế độ ăn kiêng khác biệt với cả nhà, trẻ sẽ rất dễ học theo. Bạn không thể bắt con mình ăn ngoan, ăn nhiều khi chính mình cũng kết thúc bữa ăn sớm. Vì thế, hãy ăn những món giống của con mình và thể hiện sự thích thú, hào hứng với món ăn.
 
4. Rèn cho con nếp ăn cùng gia đình
Việc cả gia đình ăn cùng nhau không chỉ tạo nên không khí thân mật, ấm cúng mà còn kích thích trẻ dễ ăn hơn.
Bố mẹ đừng vì thấy con ăn chậm, chán ăn mà cho con ăn thành bữa riêng, tách biệt với cả nhà. Điều này càng làm bé ăn kém hiệu quả hơn và không sửa được những tật xấu khi ăn của mình vì xung quanh bé để có người noi gương trước. 
Rèn cho con nếp ăn cùng gia đình

Rèn cho con nếp ăn cùng gia đình

5. Đừng vội bỏ cuộc với bé
Đừng vội kết luận rằng con không thể ăn được cá, lươn,… hay một món ăn mới nào đó chỉ sau một lần thử nghiệm. Một đứa trẻ có thể phải mất tới 10-15 lần thử mới bắt đầu thích một món ăn mới.
Do đó, nếu thấy con nhăn mặt lắc đầu trước đồ ăn lạ, hãy cứ đặt đĩa thức ăn xuống và thử tiếp ở lần sau. 
Chỉ trừ trường hợp trẻ bị dị ứng với thức ăn, còn không, trẻ em cần được ăn đa dạng các loại thức ăn để hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bé khỏe mạnh. 

 

>