BA MẸ ĐÃ BIẾT CÁCH CHƠI CÙNG CON SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

BA MẸ ĐÃ BIẾT CÁCH CHƠI CÙNG CON SINH TRẮC HỌC VÂN TAY YOUSCAN

Sinh trắc học vân tay Youscan xin chia sẻ với bố mẹ rằng: “Thời gian bố mẹ dành để chơi cùng con tỷ lệ thuận với sự phát triển trí tuệ”. Khi đó, bố mẹ sẽ giúp bé cải thiện hành vi nhờ đạt thành tích và cảm nhận được tầm quan trọng của bản thân. Đó là cách tốt nhất hình thành sự tự tin.

Hãy thử tham khảm một chút kinh nghiệm, kỹ năng khi chơi với con dưới đây để giúp bố mẹ và bé cảm thấy có một thời gian vui chơi bổ ích, giúp bé phát triển tư duy và trí tuệ cảm xúc tốt hơn

Trước hết bố mẹ cần chuẩn bị hành trang về những trò chơi phân vai : Ở lứa tuổi 3- 6 này bố mẹ có thể lồng bất kỳ kỹ năng nào muốn trang bị cho con thông qua những trò chơi đóng vai thành nhân vật, hoặc bằng cách đóng vai để giáo dục con. Do lúc này trí nhớ của trẻ không chủ định, vậy nên chúng sẽ chỉ ghi nhớ khi nội dung rất thú vị và đặc sắc. Sinh trắc học vân tay Youscan cũng lưu ý với ba mẹ rằng:

“NGUYÊN TẮC LƯU Ý VỀ ĐỒ CHƠI: 60/20/20 – 60 LÀ ĐỒ CHƠI CÓ SẴN, VẬT DỤNG TRONG NHÀ – 20 LÀ ĐỒ TÀI CHẾ, HƯỚNG DẪN CON TÁI CHẾ ĐỒ DÙNG THÀNH ĐỒ CHƠI – 20 MUA ĐỒ CHƠI HIỆN ĐẠI “

sinh trắc học vân tay

– Mẹ hát con minh họa – mẹ minh họa nhân vật trong câu chuyện

sinh trắc học vân tay

Đây là một trò chơi rất hay để luyện cho trẻ khả năng phối hợp giữa nghe, suy nghĩ và hoạt động, đồng thời phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở bé. Trò chơi này có thể chơi bất kỳ nơi nào, dù bé đang ở công viên hay sắp đi ngủ. Ví dụ như mẹ có thể hát “một con vịt xòe ra hai cái cánh, nó kêu rằng quác quác quác quạc quạc quạc” hay “bươm bướm bay hai ba vòng, bay vòng quanh, bay vòng quanh” để bé múa minh họa.
Ban đầu, mẹ có thể dạy con động tác “xòe cánh”, “bay” nhưng sau đó hãy để bé tự “biểu diễn” theo tiếng hát và vỗ tay của bạn. Để khuyến khích bé thêm hào hứng, mẹ đừng quên khen và thể hiện khả năng phụ họa cùng con.

– Hãy để trẻ khởi xướng – chơi theo cách làm chúng muốn

sinh trắc học vân tay
Một nguyên tắc tối quan trọng mà các bậc cha mẹ cần ghi nhớ là: Bất kỳ hoạt động nào do bé khởi xướng cũng sẽ thu hút bé lâu hơn so với hoạt động do người lớn gợi ý. Khi bé chọn chơi gì thì bé sẽ học được nhiều điều hơn từ trò chơi ấy. Các trò chơi do bé khởi xướng cũng góp phần nâng cao giá trị bản thân cho bé.

Bạn có thể dựa theo sở thích của chính trẻ để gợi ý tổ chức lại cách chơi ngầm đưa ra những tình huống, lồng vào đó những nhiệm vụ để trẻ tập trung chú ý, học cách quan sát, ghi nhớ, suy nghĩ, lý giải…, nhờ đó kích hoạt tư duy sáng tạo. Chẳng hạn, nếu trẻ thích vẽ, thay vì để trẻ tự vẽ, tô màu tuỳ hứng, bạn vẽ cho trẻ một cái thân và cái đầu con sâu, sau đó yêu cầu bé thêm các chi tiết thành con sâu có 5 mắt, 5 chân, trên mình có các chấm tròn màu vàng… rồi cùng bé thảo luận về những đặc điểm của con sâu kỳ lạ đó.

Nếu bạn muốn trẻ chơi một trò khác thì tốt nhất không nên nói “thôi không chơi trò này nữa” mà tìm cách thay đổi như thể trò chơi cũ vẫn đang tiếp tục. Ví dụ, bạn có thể dừng câu chuyện đang đọc lại và hỏi: “Con sẽ làm gì nếu chú mèo này ra khỏi mũ và đi ra ngoài chơi?” hoặc “Chúng ta hãy cùng nhau nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu…?”.
Hoặc nếu trẻ chơi sai cách ( những trò chơi trí tuệ ), hãy gợi ý trẻ hoặc thu hút trẻ thay vì nói “ con không đúng, hay con sai rồi…. “

– Đồ chơi tự chế từ các đồ vật có sẵn trong nhà

Điều này sẽ giúp bé “vỡ lẽ” được rất nhiều về niềm đam mê sáng tạo, nhất là khi được khơi gợi khả năng “sáng chế” từ nhỏ. Cha mẹ có thể cùng con chơi những trò chơi như xếp máy bay, thuyền giấy, cho con nghe âm thanh từ vỏ ốc biển, cùng con làm đồng hồ bằng lá dừa hay giấy cứng… Qua những trò chơi như vậy, bé cũng có thể học được thêm về màu sắc, số đếm….

Với những trò chơi đó, mẹ có thể giải thích với bé vì sao máy bay giấy có thể bay, thuyền giấy không chìm trên mặt nước và tại sao có âm thanh rất lạ khi áp tai vào vỏ ốc…
Chơi trò chơi sắp xếp đồ vật trong nhà giúp bé tăng kỹ năng tư phụ vụ thì sao : như đánh răng, sắp xếp đồ chơi, lau nhà,chuẩn bị bát đũa….

– Giúp con bạn cảm thấy bé thật đặc biệt

Luôn khích lệ vào những quá trình con cố gắng, để con trở thành nhân vật chính và có tiếng nói trong cuộc chơi của mình
Hướng dẫn con kể câu chuyện từ những cuộc chơi, vừa tăng tính sáng tạo và vừa phát triển tư duy logic cho trẻ thì sao nhỉ. Điều đó thật dễ phải không ạ ?

Ba mẹ cần tham khảo thêm về Sinh trắc học vân tay Youscan thì click vào link sau nhé ạ: http://phantichvantay.vn/
>