Bạn có thực sự hiểu sinh trắc vân tay là gì?

Bạn có thực sự hiểu sinh trắc vân tay là gì?

Một số bậc phụ huynh khi nghe về dịch vụ sinh trắc vân tay đã hỏi: sinh trắc vân tay là gì và tại sao bố mẹ nên làm sinh trắc cho con. Hôm nay, Youscan làm một bài tổng hợp các thắc mắc của cha mẹ để mọi người tiện theo dõi nhé.

1. Sinh trắc vân tay là gì?

Là một ngành khoa học nghiên cứu về dấu vân tay của con người, được khởi xướng bởi Tiến sĩ Harold Cummins – người được mệnh danh là cha đẻ của ngành khoa học này vào năm 1926. Thông qua sinh trắc vân tay, các nhà khoa học có thể khám phá được các điểm tiềm năng vượt trội đang phân bố trên các bán cầu não. Do đó, có thể xác định được ưu – khuyết điểm cũng như tố chất bẩm sinh …

2. Tại sao lại là dấu vân tay?

sinh trắc vân tay là gì

Dấu vân tay của mỗi người đều là một “chữ kí sinh học” độc nhất vô nhị, nó sẽ tồn tại vĩnh viễn từ khi trong bào thai đến khi chúng ta mất đi (trừ sự tác động nghiêm trọng của môi trường). Tỷ lệ xác suất hai người có chung một dạng vân tay là vô cùng nhỏ (1/64 tỷ).

Khoa học đã chứng minh được mối quan hệ trực tiếp giữa não bộ và dấu vân tay. Não bộ bao gồm 5 thùy: Thùy trán trước, Thùy trán, Thùy đỉnh, Thùy Thái Dương, Thùy chẩm. Cấu trúc của não bộ liên kết mật thiết với các dấu vân tay của chúng ta. Vì thế mà 5 thùy não sẽ tương xứng liên kết với 10 ngón tay của chúng ta (tương đương với 10 dấu vân tay).

3. Độ tuổi nào thì làm được sinh trắc vân tay?

Câu trả lời là bất kỳ lứa tuổi nào cũng làm được sinh trắc vân tay, nhưng chúng tôi khuyên các cha mẹ nên làm cho các con càng sớm càng tốt (trẻ trên 1 tuổi khi các cơ đã cứng cáp là đã có thể lấy vân tay) để không bỏ lỡ “giai đoạn vàng” trong phát triển của trẻ.

Nhà khoa học người Nhật Bản Kimura Kyuichi đã từng đưa ra nguyên tắc giảm dần về năng lực nhận thức của trẻ em như sau : “ Một đứa trẻ chưa sinh ra vốn có tiềm năng về khả năng là 100 độ. Nếu vừa ra đời đã nhận được sự giáo dục lý tưởng, thì sẽ có khả năng trở thành người trưởng thành có năng lực 100 độ. Nhưng nếu bắt đầu giáo dục khi trẻ 5 tuổi , dù được giáo dục tốt đến mấy cũng chỉ trở thành người có năng lực đạt mức 60 độ. Còn đến tận 15 tuổi mới giáo dục thì năng lực chỉ còn 40 độ”

4. Vậy rốt cuộc làm sinh trắc vân tay cho con để làm gì?

– Thấu hiểu tính cách bẩm sinh của con, để cuộc chiến nuôi dạy con không còn vất vả.

– Phong cách hấp thu thông thu thông tin của não bộ (VAK)
Bố mẹ hiểu con hơn do biết được phong cách học tập của con là gì, nguyên nhân dẫn đến việc mất tập trung, khả năng tiếp thu và nhận biết của con thế nào, bé học qua giác quan nào thì tốt nhất. Có bé thích hợp với học qua nghe, có bé học qua thị giác, nhưng có bé lại thích học qua vận động….

– Tìm ra con mình là “hạt giống gì” để đầu tư cho con một cách trọng điểm và có cơ sở, tìm cho con môi trường phù hợp để phát huy

– Định hướng nghề nghiệp tương lai
Với những tố chất bẩm sinh và các ưu (nhược) điểm đó, con sẽ thích hợp với những loại hình nghề nghiệp nào trong tương lai?

5. Làm ở đâu và làm như thế nào?

Trình tự làm sinh trắc vân tay có 3 bước:

– Bước 1: Lấy vân tay qua máy scan chuyên dụng (mất tầm 5-10 phút)
– Bước 2: Chờ kết quả của bài báo cáo
– Bước 3: Chuyên gia đọc kết quả và tư vấn cho cha mẹ (từ 1,5h-2h)
Chúng tôi có đội ngũ các chuyên gia tư vấn đến tận nhà lấy vân tay cho cha mẹ và tư vấn 1/1. Nếu vẫn còn chưa hiểu sinh trắc vân tay là gì, cha mẹ có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với sinh trắc vân tay Youscan nhé.

3 THỜI ĐIỂM “VÀNG” LÀM SINH TRẮC VÂN TAY MÀ BA MẸ KHÔNG THỂ BỎ QUA

>