Bố mẹ nên xây dựng thói quen tốt cho bé để bé phát triển hơn

Cho dù các bé trai có xu hướng mạnh mẽ và cứng rắn hơn các bé gái thì trong chuyện nuôi dạy con, bố mẹ cũng cần hết sức tránh những điều sau để không làm ảnh hưởng tiêu cực tới con:

Bố mẹ nên xây dựng thói quen tốt cho bé để bé phát triển hơn

 1. Luôn muốn con phải cứng rắn khi biểu lộ cảm xúc
Bố mẹ nên xây dựng thói quen tốt cho bé để bé phát triển hơn

Bố mẹ nên xây dựng thói quen tốt cho bé để bé phát triển hơn

“Con trai thì không được phép sợ hãi”, “Con trai không được khóc”,… đó là những câu nói thường ngày của bố mẹ. Việc mong con trai mình sẽ trở thành người đàn ông mạnh mẽ, cứng cỏi, là trụ cột vững chắc cho gia đình,…. mà bố mẹ quên rằng, bé trai cũng biểu lộ tình cảm như bé gái. Và sẽ thật không tốt cho sự phát triển tinh thần của trẻ khi bắt trẻ phải che giấu cảm xúc khi buồn, đau đớn, xấu hổ, lo sợ, yêu thương,… Vô hình chung đã biến con trai mình  trở thành rô-bốt vô cảm, không biết biểu lộ cảm xúc và sau này có thể trở thành người cục cằn, thô lỗ, khô khan.

 

 1. Luôn có suy nghĩ là con trai không bao giờ bị quấy rối tình dục:

Con trai không bao giờ là nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục là suy nghĩ của nhiều cha mẹ.

Cha mẹ cần dạy con trai những kiến thức để không bị xâm hại tình dục. Cần dạy cho con biết nói “không” với bất kì sự tiếp xúc không mong muốn nào, dạy cho con hiểu về những bộ phận trên cơ thể và những giới hạn về mặt thể xác từ sớm. Đồng thời, hãy để các con biết là con có thể tâm sự với bố mẹ bất kì lúc nào, bố mẹ luôn cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ con.

 1. Dạy con có ý thức trách nhiệm

“Dám nghĩ, dám làm, dám chịu” là đức tính không thể thiếu của một người đàn ông tốt. Đừng quên dạy con biết đồng cảm, chia sẻ khó khăn, trách nhiệm với người khác. Ngoài ra, cần phải cảnh báo con rằng, nếu con phạm sai lầm, con nên tự tin chịu trách nhiệm do mình gây ra.

 1. Không bắt con làm việc nhà

Rất nhiều ông bố bà mẹ mặc định những công việc như nấu ăn, rửa bát, quét nhà,… là dành cho con gái, vô tình đã tạo ra những thế hệ đàn ông không bao giờ biết chia sẻ việc nhà với các thành viên trong gia đình hay với bạn đời. Đây là một sai lầm cần loại bỏ càng sớm càng tốt, không chỉ giúp con trở thành người chồng, người bố tốt sau này, mà trước hết, giúp con chủ động và không dựa dẫm vào người khác sau này.

Không bắt con làm việc nhà

Không bắt con làm việc nhà

 1. Thiên vị con trai hơn con gái

Nhiều cha mẹ mặc dù đã tuyên bố “Con nào chả là con” nhưng thực tế lại cho thấy, các bé trai vẫn được thiên vị nhiều hơn so với bé gái. Đặc biệt với những bé trai là “đích tôn” của cả dòng họ thường sẽ được cưng chiều hết mực và luôn được tung hê vai trò “nối dõi tông đường”. Quan niệm này tưởng tốt cho các bé trai mà lại vô tình khiến các bé luôn nghĩ mình thật có giá trị, mình là ‘trung tâm của vũ trụ”, mọi người luôn cần phục vụ, quan tâm, chăm sóc tới mình, vì thế mà không cần phải cố gắng hay nỗ lực nhiều, ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến hình ảnh của bé sau này.

Làm sinh trắc dấu vân tay  giúp cha mẹ hiểu con cái và chăm sóc con tốt hơn. Vậy sinh trắc dấu vân tay có tác dụng gì cho trẻ nhỏ:

 • Sinh trắc vân tay cho kết quả báo cáo các loại hình thông minh trên hoạt động của não bộ, phân tích các cách hấp thu việc học, điểm mạnh và điểm yếu của Dấu vân tay suốt đời không thay đổi
 • Dấu vân tay được các nhà khoa học chứng minh là có mối liên hệ mật thiết với não bộ con người
 • Sinh trắc vân tay cho kết quả báo cáo các loại hình thông minh trên hoạt động của não bộ, phân tích cách tiếp thu, học hành, điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của một cá nhân…..
 • Phân tích dấu vân tay là phân tích khoa học giúp bạn khám phá bản thân nhằm phát huy điểm mạnh, cải thiện đểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn. Sinh trắc dấu vân tay có thể được xem như một tấm bản đồ cho bản thân bạn, giúp bạn tìm được con đường đi đến thành công.
 • 좋은게시물입니다 좋은영감과 좋은 아이디어 얻고 갑니다

 • 좋은게시물입니다 좋은영감과 좋은 아이디어 얻고 갑니다

 • 송파가라오케 잠실노래방 윈노래방 윈가라오케

 • 송파가라오케 잠실노래방 윈노래방 윈가라오케

 • 문자솔루션 viết:

  문자솔루션 국제문자솔루션 해외문자솔루션 해외문자발송 전문 솔루션임대

 • 문자사이트 viết:

  문자솔루션 국제문자솔루션 해외문자솔루션 해외문자발송 전문 솔루션임대

 • 문자솔루션 viết:

  문자솔루션,문자사이트,대량문자발송,해외문자,국제문자발송

 • 송파가라오케,잠실노래방,윈노래방,윈가라오케,최저가

 • 미용실고객관리프로그램, 무료고객관리,이미용,미용실,네일,피부,미용,애견,타투, 고객관리프로그램

 • Share your favorite blog post in the comments below!

 • Your blog post was really enjoyable to read, and I appreciate the effort you put into creating such great content. Keep up the great work!

 • 문자솔루션 viết:

  문자솔루션,문자사이트,대량문자발송,해외문자,국제문자발송

 • 문자솔루션 viết:

  문자솔루션,문자사이트,대량문자발송,해외문자,국제문자발송

 • >