Các mẹ ơi, hãy để não bộ của con được phát triển toàn diện!

Các mẹ ơi, hãy để não bộ của con được phát triển toàn diện!

Bạn có biết rằng, các nhà khoa học ví bộ não của trẻ em như một chiếc lồng đèn, tỏa sáng đều và nhận định mọi thứ tuy mờ nhạt nhưng toàn diện? Còn bộ não của người lớn như là một chiếc đèn pha, tập trung vào một địa điểm nhưng quên đi những điều khác?

Vì vậy, những người họa sĩ hoặc những người tập trung vào các thể loại mỹ thuật thường giữ lại được một chút não bộ của trẻ em, và có thể nhận diện nhiều thứ xung quanh hơn.

Vậy vì sao chúng ta nên phát triển não bộ của các bé theo cách toàn diện hơn? Trong xã hội khi những phát triển vượt bậc từ công nghệ và khoa học đang được coi trọng, sự tự tin và tìm tòi học hỏi cùng trí tưởng tượng là những điều quan trọng trong cuộc sống.

cac me oi, hay de nao bo cua con duoc phat trien toan dien! - 1

Việc giúp con phát triển não bộ có thể được thực hiện ngay ở độ tuổi từ 3 đến 6, ở độ tuổi đang tìm tòi học hỏi. Hiện nay, hướng giáo dục tối ưu dành cho trẻ nhỏ ở các nước tiên tiến chính là ưu tiên những hoạt động giúp phát triển tính sáng tạo trong bé, giúp phát triển đồng đều cả 2 bán cầu não.

Là trường mầm non với định hướng giáo dục kiểu Mỹ, My Kinder đang áp dụng phương pháp định hướng STEAM tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học giúp trẻ hiểu được sự liên quan giữa kiến thức và cách vận dụng vào thực tế hiệu quả nhất. Đây là phương pháp sáng tạo đã được đánh giá cao từ Mỹ và sau đó được nhân rộng sang các quốc gia khác.

cac me oi, hay de nao bo cua con duoc phat trien toan dien! - 2

Thông qua các môn học, các trò chơi, phương pháp STEAM sẽ giúp bé tự học hiệu quả dựa trên sở thích chứ không gò bó, máy móc. Với châm ngôn “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, My Kinder tin rằng chỉ khi bé hiểu và yêu thích những việc mình đang làm thì mới có thể ứng dụng tốt vào cuộc sống được.

Bên cạnh đó, các chương trình học của My Kinder cũng hướng đến xây dựng sự tự tin trong bé – yếu tố tưởng chừng đơn giản nhưng quyết định rất lớn về việc hình thành nhân cách, cách nhìn nhận cuộc sống từ tuổi nhỏ, giúp trẻ dễ dàng hòa đồng, thích nghi trong mọi trường hợp.

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau http://phantichvantay.vn

>