Chăm sóc con và sinh trắc dấu vân tay.

Những thói quen vô tình của bố mẹ hàng ngày vô hình chung ảnh hưởng đến con cái, tạo thói quen không tốt cho con. Nên bố mẹ hãy xây dựng thói quen tốt cho con cái mình.

1. Ôm ấp con thường xuyên
Theo nghiên cứu cho thấy bé được mẹ ôm ấp thường xuyên sẽ tiết ra một loại hooc môn khiến bé an tâm, thoải mái, cảm xúc ổn định, não cũng tiết ra các hooc môn tăng trưởng giúp chỉ số IQ, khả năng hòa đồng xã hội của bé cao hơn, khả năng chịu đựng stress cũng lớn hơn. Sinh trắc dấu vân tay cũng là sự phát triển của khoa học để xây dựng trí tuệ cho trẻ.

Chăm sóc con và sinh trắc dấu vân tay.

Chăm sóc con và sinh trắc dấu vân tay.

 

2. Chăm lo bữa sáng cho con:

Nhiều cha mẹ “đổ lỗi” cho việc mình quá bận rộn mà không chú tâm chuẩn bị bữa sáng cho con thật chu đáo. Tuy nhiên, chính việc ăn sáng điều độ, đúng giờ, đầy đủ chất dinh dưỡng lại là yếu tố quan trọng nuôi dưỡng trí thông minh của trẻ. Bữa sáng của bé cần được bổ sung nhiều protein, canxi, chất xơ và tinh bột để phục vụ cho sự phát triển trí tuệ của bé.

Cho con khoảng thời gian tự do

Cho con khoảng thời gian tự do


3. Không quát mắng con

Nhiều mẹ thường tự hào khoe con mình rất ngoan ngoãn và nề nếp: dùng đồ chơi cẩn thận, không làm hỏng hay xây xước đồ chơi, gót chân luôn hồng hào và sạch sẽ vì đi dép,… Tuy nhiên, xét trên một khía cạnh nào đó, “ngăn nắp và sạch sẽ” quá mức sẽ cản trở sự phát triển óc sáng tạo và tính ham học hỏi, khám phá của trẻ.

Đừng quát mắng con khi thấy bé tháo tung một món đồ chơi thành nhiều bộ phận, lè lưỡi liếm những hạt mưa đầu mùa hay nghịch trong vườn cây đến nhọ nhem tay chân, quần áo,… Những hành động đó thể hiện nhu cầu tìm hiểu, khám phá của trẻ. Điều tốt nhất là hướng dẫn con biết bảo vệ mình trước những nguy cơ tiềm ẩn để có thể nghịch ngợm và lấm bẩn một cách an toàn.

4. Cho con khoảng thời gian tự do

Đừng vì mong muốn con ngoan ngoãn, nghe lời răm rắp theo ý mình mà giám sát mọi hành động của bé. Điều này vô tình khiến khả năng tư duy, tự chủ của bé bị kìm hãm, không được phát triển.Bố mẹ nên nhớ, chỉ cần bé không hành động quá giới hạn, trái đạo đức thì hãy để con tự do hành động theo cách của mình.

5. Cho con chơi trò chơi phát triển trí tuệ: 

Nhờ sinh trắc vân tay mà mẹ biết được tính cách con để chăm sóc bé phát triển trí tuệ. Khuyến khích bé chơi cờ vua, cờ tướng, Sodoku, giải đố ô chữ, xếp hình,… là cách cực kì hiệu quả giúp bé rèn luyện suy nghĩ, tư duy, kích thích trí thông minh phát triển hơn.

Trò chuyện thường xuyên với con

Những đoạn hội thoại dài giữa cha mẹ và con cái có tác dụng nuôi dưỡng trí não, tăng chỉ số IQ của bé rất hiệu quả. Các vị phụ huynh nên chú ý tâm tình, trò chuyện với con càng lâu càng tốt. Qua đó, trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu của bố mẹ và có động lực phát triển về mặt cảm xúc, tinh thần.

>