Đồ chơi kích thích phát triển trí thông minh của trẻ sinh trắc học vân tay

Những đồ chơi kích thích phát triển trí thông minh của trẻ – sinh trắc học vân tay Youscan

Những khối xếp hình, bóng và các cốc xếp chồng chính là những đồ chơi kích thích rất tốt tới sự phát triển trí thông minh của trẻ đấy. Bạn hãy cùng sinh trắc học vân tay Youscan tìm hiểu xem tại sao chúng lại có tác dụng đến các bé nhiều như thế nhé:

1. Các ông bố bà mẹ đừng đánh giá thấp những khối xếp hình nhé.

sinh trắc học vân tay

 Những khối xếp hình có ông dụng rất lớn về mặt giáo dục trẻ nhỏ chẳng kém gì những viên vitamin tổng hợp cả. Các bé chơi xếp hình giúp thuần thục và rèn luyện các kỹ năng vận động bên cạnh đó chúng còn học được rất nhiều thứ từ các khái niệm toán học đến cách giải quyết các vấn đề phát sinh một cách triệt để. Có 1 nghiên cứu đã cho ta thấy rằng: trẻ nhỏ ở  tuổi đi mẫu giáo nếu được thường xuyên chơi xếp hình  thì sẽ có điểm toán và kết quả các môn thi cao hơn hẳn các trẻ không được chơi xếp hình.Theo chuyên gia đào tạo giáo viên Sharon MacDonald : “Khi cho trẻ chơi xếp hình thì trẻ sẽ phát triển được những hiểu biết về số đếm,hình dạng và phân số”.

Sau đây là 3 giai đoạn để chơi xếp hình:

 + Giai đoạn 1: Cầm nắm, mang và nhấc. Bé mới 2 tuổi có thể sẽ không xây được gì từ các khối xếp hình đó nhưng các bé cũng có thể xếp chồng chúng lên nhau,cho chúng lên xe tải đồ chơi chở đi và làm rơi chúng xuống. Trong quá trình này, các bé đã học được về sự cân bằng vàtrọng lượng. Tuy nhiên, bài học yêu thích nhất của một bé 2 tuổi lại là bài học gây lộn xộn nhất và ầm ĩ nhất: trọng lực. Trước sự giận dữ của anh/chị lớn hơn, bé 2 tuổi nhanh chóng nhận ra niềm vui trong khi phá bỏ một công trình. “Trẻ thích các trật tự và cấu trúc nhưng ở tuổi nhỏ hơn, chúng thậm chí còn thích tạo ra sự hỗn loạn hơn”. Ông MacDonald nói:“Chỉ bằng việc đặt một khối hình chồng lên trên một khối hình khác, trẻ cũng  học được rằng những cái không đứng vững được thì sẽ dễ dàng bị đổ và ngược lại”.

  + Khi 3 tuổi : Trẻ sẽ bước vào giai đoạn thứ 2 của chơi xếp hình: “xếp hàng và xếp chồng ”. Bi giờ bé có thể xếp được các khối hình theo chiều nằm ngang hay đặt chúng nằm dọc thành dãy. Bé vẫn chưa xây được với một mục đích cụ thể nào đó tuy nhiên bé đã bắt đầu cố gắng tạo ra được các hình thù rõ rệt nhất. Hình đầu tiên các bé sếp thường là các khối hình nhìn giống nhau và được các bé đặt kế tiếp nhau trên sàn nhà, sau đó  bé cũng có thể xếp 1hình chữ nhật rồi 1 hình vuông  cứ thế nối đuôi nhau.

  + Ở giai đoạn tiếp hay còn gọi là “bắc cầu”: các  bé bắt đầu đã tự tạo  ra những cấu trúc rất đơn giản của riêng mình. Bé cũng có thể đặt 2 khối hình xuống và đặt khối thứ 3 vào khoảng còn trống giữa hai khối đã sếp. Bên cạnh đó bé đã học được cách biết giữ thăng bằng và tính đối xứng.Rồi các bé sẽ dẫn tới tính “khép kín”. Bạn không thể xây dựng lên mo hình gì đó mà không sự sắp xếp, tổ chức và kết nối giữa không gian và khoảng cách . “Làm như thế nào để có thể đầy  được khoảng trống đó?”  là một câu hỏi rất phức tạp, thúc đẩy bé phải tìm ra tất cả các khối hình nhỏ lẫn to  để hoàn thành và sử dụng nó. Bé không chỉ phải lên kế hoạch trước đó mà còn phải tìm cách để giải quyết vấn đề.

2.Trái bóng cũng là đồ chơi kích thích phát triển trí thông minh đấy.

sinh trắc học vân tay

Khối xếp hình bên trên cũng chưa phải là đồ chơi tuyệt vời và duy nhất giúp cho sự phát triển trí thông minh và khả năng học hỏi của bé đâu nhé.Đến cả các em bé sơ sinh cũng có thể nhìn theo một quả bóng  rất chăm chú khi nó đang lăn trên sàn nhà. Khi điều đó sảy ra thì trẻ đã bắt đầu biết phương hướng và phải dự đoán vị trí của quả bóng khi nó đang lăn dần về phía của mình. Như thế sẽ giúp kết nối chuyển động của cơ thể với chuyển động của mắt bé. Hơn thế nữa, việc bé dự đoán khi nào trái bóng sẽ xuất hiện trở lại sẽ củng cố cho ý tưởng một thứ gì đó sẽ rời khỏi tầm mắt của bé mà không có nghĩa là sẽ biến mất trước mắt bé vĩnh viễn.

Khi trẻ dần lớn hơn đã biết bò theo trái bóng thì trẻ sẽ có nhận thức  được về không gian. Quả bóng đó sẽ cách mình bao xa? Cơ thể mình có liên hệ gì với  quả bóng không? Khi trẻ được khoảng 3 tuổi thìtrẻ sẽ nhận thức được về không gian để dẫn tới suy nghĩ logic hơn. Tại đó thì bé có thể xác định được  xem ném bóng dễ hay khó, và theo hướng nào?

Qua trò chơi với trái bóng trên bé có thể sẽ  khám phá sâu hơn vào lĩnh vực khoa học. Khi thả cho quả bóng tự lăn xuống một đường trượt dài thì bé sẽ nhận ra những quả bóng có kích thước khác nhau sẽ  lăn với các tốc độ khác nhau.

3. Các cốc xếp chồng

sinh trắc học vân tay

Chơi với cốc xếp chồng bạn sẽ hình dung tới nó như là 1 việc lấy chén bát ra khỏi máy rửa vậy. Trên thực tế thì các bé đã rèn luyện được  kỹ năng khoa học và toán . Tuy nhiên thì bé xếp không tuân theo 1 trật tự nào nhưng sẽ bắt đầu hiểu được ra mối quan hệ về kích thước. Các bạn đừng lên gây áp lực cho bé là phải làm đúng ngay từ ban đầu. Khi dần lớn hơn, bé sẽ nhận ra rằng nếu bạn đặt 1 cốc nhỏ trong lòng 1 cốc lớn thì 1 chiếc cốc nhỡ sẽ không vừa được nữa. Bé sẽ dần bắt đầu hiểu được về trật tự sắp xếp trước và sau.

Các bé có thể dành hàng giờ đồng hồ để đổ đầy nước or cát vào 1 cái cốc rồi lại đổ hết chúng ra. Dần dần bé sẽ để ý đến sự khác biệt giữa cốc trống không và cốc đầy,  suy ra bé sẽ có hiểu biết về thể tích. Bé sẽ nhận ra rằng  có thể đổ nhiều những cốc cát nhỏ vào trong 1 cốc lớn nhất, nhưng khi đổ cát từ cốc lớn  vào 1 cốc nhỏ nhất thì sẽ tạo thành một dòng thác.

Và việc thêm một ít nước vào trò chơi với các cốc xếp chồng sẽ giúp  các bé có thêm các cảm nhận ban đầu về khoa học. Nếu bé rót nước từ vật chứa có hình dạng này sang vật chứa có hình dạng khác,thì sẽ  vẫn có 1 lượng nước như cũ. Nếu không trực tiếp chơi được bằng tay, phần lớn các bé  sẽ nói với bạn rằng vật chứa lớn hơn sẽ chứa  được nhiều nước hơn.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ Sinh trắc học dấu vân tay thì click vào link sau nhé ạ http://phantichvantay.vn/

Tránh xa 10 điều sau nếu không muốn con chậm phát triển

>