Chủng ARCH- những chiếc tàu bay dành cho chặng nước rút

Chủng ARCH- những chiếc tàu bay dành cho chặng nước rút

Mình có một cô bạn, thuộc tính cách chủng ARCH. Bạn này ban đầu học ở lớp luôn đóng vai trò người quan sát. Không nổi bật, không cạnh tranh. Bạn ấy giống như một chú chim bồ câu ưa chuộng hòa bình mà chẳng bao giờ có cạnh tranh với ai. Ngoài thì bình yên vậy, những tưởng là cô bồ câu bé nhỏ thật, nhưng bên trong thực chất lại đang góp gió thành bão.

Bạn ấy được chiếc vé vớt vào đội tuyển chuyên văn của trường mình. Vì thành tích cứ đều đều và thói quen sống trong vòng an toàn của bản thân nên gần như cô bạn nhạt nhòa hẳn với những sắc màu vừa có chút sâu cay, đầy cá tính của những cô nàng khác đội văn. Chẳng ai hy vọng và nghĩ rằng cô bạn ấy có thể thành công, nhưng trong những chặng cuối cùng, cô bạn của mình đã bứt lên bằng nền tảng kiến thức vững chắc mà bạn ấy có được sau cả một quá trình dài đóng vai là người quan sát. Kết quả là cả đội tuyển văn thi quốc gia, chỉ mình cô bạn đó được giải nhì, năm đó không có giải nhất.

Hôm nay tư vấn cho một bạn nhỏ chủng arch, bố mẹ bạn ấy bảo “nó cứ chậm chắc chứ không nhanh hẳn đâu em ạ”. Mình tự nhiên nhớ đến cô bạn này, và hy vọng, gần như một niềm tin chắc chắn nếu như bố mẹ bạn nhỏ theo đúng các giải pháp giáo dục phù hợp, bạn ý sẽ trở thành một nhân tài khó ai có thể vượt qua, giống như cô bạn của mình đã làm nên kỳ tích.
Như một chiếc tàu bay, chủng arch là những chiến binh, ban đầu có thể khởi động từ từ, nhưng khi đã chuẩn bị tốt, nó sẽ cất cánh và vượt lên trên mọi thử thách. Thế nên bố mẹ nào có con chủng ARCH đừng vội thất vọng, hãy biết cách đầu tư cho chiếc phi cơ đầy tiềm năng của mình một cách thông minh nhất.
Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về sinh trắc vân tay TẠI ĐÂY.
>