CHỦNG VÂN TAY AT- AS . ĐƯỢC ĂN CẢ, NGÃ VỀ KHÔNG

CHỦNG VÂN TAY AT- AS . ĐƯỢC ĂN CẢ, NGÃ VỀ KHÔNG

Mình đi tư vấn, gặp khá nhiều người có chủng vân tay này. AT-AS là một chủng đặc biệt, mình nhắc lại chủng vân tay đặc biệt là những người có những điểm đặc biệt hơn so với người bình thường chứ không phải chủng vân tay hiếm như nhiều người tư vấn vẫn thường tung hô. Theo số liệu, dân Việt Nam có khá nhiều người có vân tay hình núi . Thế mới có câu nói lên đặc trưng tính cách của người Việt Nam là: ” Cần cù .Chịu Khó.” hoặc ” Cần cù bù thông minhh”


 Thường những người có chủng vân tay này có một khả năng đặc biệt đó là : HẤP THU VÔ HẠN. Làm việc học tập theo phong cách chậm mà chắc, từng bước một. Nhưng để đạt được điều này, cần một quá trình không được phép đốt cháy giai đoạn – nhất là giai đoạn đầu. Những người này thường khởi đầu chậm hơn so với tầm trang lứa vì chỉ số TFRC( mật độ nơ-ron thần kinh) ít hơn các chủng khác. Cho nên giai đoạn đầu nếu như không có sự đồng hành, động viên của bố mẹ thì chủng vân tay này dễ từ bỏ mục tiêu vì nghĩ bản thân mình không có khả năng làm việc hoặc học môn đó. Bố mẹ thấy con học chậm hơn so với các bạn thì lại sốt sắng, có khi lỡ lời mắng nhiếc càng làm con cảm thấy tự ti mặc cảm. Vì vậy các bố mẹ có con có chủng vân tay này thì lưu ý, con có thành công hay không giai đoạn đầu rất quan trọng. Nên cho con tiến từng bước một vững chắc, học tốt môn Toán rồi hãy cho con học thêm Tiếng Anh, con quét nhà sạch rồi thì hãy giao thêm việc lau chùi đồ đạc…Con có sự tiến bộ từ điểm 5 lên điểm 7 cũng cần phải khích lệ rằng bản thân con đang có sự tiến bộ từng ngày. Khi con đã xây dựng những nấc thang vững chắc, thì con cứ thế tiến lên phía trước. Lúc đó, bố mẹ ĐƯỢC ĂN CẢ là như vậy.


 Chủng đặc biệt khác thường chỉ có tối đa 4 ngón trên một bàn tay, nhưng chủng AT-AS này thì có nhiều hơn. Thường thì chủng đặc biệt nằm ở chức năng nào thì chức năng đó sẽ ở dạng tiềm năng hoặc kích hoạt. Nếu như bố mẹ ham đầu tư quá dàn trải cho các bé có AT – AS thì chắc chắn sẽ NGÃ VỀ KHÔNG. Và đầu tư vào đúng điểm yếu thì con sẽ đi vào ngõ cụt. Vì sao như? Như đã phân tích ý trên, người có chủng vân tay này mật độ nơ ron không nhiều, nếu như không tập trung chuyên sâu mà dàn trải thì sẽ không giỏi một môn nào. Ngoài ra, con người đâu ai có thể hoàn hảo mà giỏi nhiều thứ trong cuộc sống. Người ta thường ví von: Một nghề thì sống – Đống nghề thì chết. Chơi xuất sắc 1 loại nhạc cụ, học xuất sắc một môn học nào đó, làm xuất sắc ở một lĩnh vực con hơn cứ mỗi thứ biết một chút


 Mà ranh giới giữa ĐƯỢC ĂN CẢ – NGÃ VỀ KHÔNG của chủng vân tay này mong manh lắm.
 AT-AS có những tố chất đặc biệt, nhưng ở dạng tiềm năng chưa kích hoạt. Nó giống như một quả bom mìn chưa rút kíp vậy. Con chúng ta có thể bùng nổ tiềm năng, có thể mãi là con số 0 tròn trĩnh. Đó là sự lựa chọn của bố mẹ.

>