CHỦNG VÂN TAY RL – CON NGỰA BẤT TRỊ NHƯNG ĐẦY TÌNH CẢM

CHỦNG VÂN TAY RL – CON NGỰA BẤT TRỊ NHƯNG ĐẦY TÌNH CẢM

RL, radial loop, là chủng vân tay có hình giống như mái tóc con gái gạt sang một bên, gạt về phía ngón cái. Đây là chủng vân tay đặc biệt nên ít người có.

Những người có vân tay RL thường nổi bật về khả năng sáng tạo, độc đáo và có thiên hướng về nghệ thuật và rất cá tính.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

1. Hòa đồng, thân thiện nhưng ít chủ động trong giao tiếp. Nhút nhát ban đầu nhưng thích thể hiện bản thân.

2. Sáng tạo, thích sự khác biệt, độc đáo dẫn đến phá cách, nổi loạn, đôi khi bị coi là lập dị.
– Là con gái thì không thích mặc váy, thích chơi bóng đá và những trò con trai. Còn là con trai thì ngược lại.
– Thường có thói quen khác biệt so với bạn bè cùng lứa: Mọi người học vào 19h00 tối thì mình lại học vào buổi đêm. Mọi người hăng hái phát biểu thì mình ngồi im, còn khi mọi người ngồi im thì mình lại hăng hái. Lúc mọi người suy nghĩ phức tạp thì mình lại rất đơn giản, lúc mọi người đơn giản thì mình lại rối tung lên. Có khi thức cả đêm suy nghĩ về một chuyện nhỏ.
– Học văn miêu tả chẳng hạn, các bạn miêu tả cô giáo tóc dài, hiền dịu, nữ tính thì học lại miêu tả cô tóc tém, cá tính.
– Giỏi xử lý các tình huống gấp gáp, nước đến chân mới nhảy.
– Khi chọn trường thi đại học thì họ chọn đi theo hướng khác với bạn bè.
Xu hướng của RL là thích sự khác biệt, nên họ thường hay nghĩ làm thế nào để khác biệt, độc đáo, gây bất ngờ cho mọi người (không thích làm theo, copy phương pháp của người khác).

Họ thích tự do, không thích khuôn khổ, truyền thống. Vì vậy, nếu là con gái phải biết nấu ăn, hiền dịu thì họ lại theo hướng ngược lại. Gia đình có truyền thống thế này thì họ lại đi theo hướng khác. Vì thích tự do sáng tạo, thể hiện cá tính và thích phá cách nên RL sẽ được phát huy thế mạnh của mình khi làm việc trong các công ty tư nhân hay quộc tế.
Với cá tính khác biệt như vậy nên RL có một sức hút rất riêng pha chút bí ẩn.
Phong cách quản lý, lãnh đạo độc đáo, chống lại cách làm việc truyền thống.

Vì sự khác biệt mà nhiều lúc RL thường cảm thấy cô đơn vì không tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn với những người khác. Đôi khi khó mở lòng vì mình có suy nghĩ khác, hoặc nói ra mọi người cũng không hiểu.

3. Vì tính sáng tạo, khác biệt nên dẫn đến họ thường tư duy ngược, hay làm ngược, luôn đột phá với những sáng tạo mới. 
– Vì tư duy ngược nên nhiều lúc cần nhờ bạn bè giải thích lại theo cách nghĩ thông thường.
– Thường hay có phát ngôn gây sốc cho mọi người. Là trẻ nhỏ thì như ông, bà cụ non.
– Hay làm ngược với yêu cầu của bố mẹ, sếp nên hay bị coi là bướng, không nghe lời.
– Chính vì lối nghĩ ngược này và tư duy logic tốt nên RL khá giỏi phản biện. Khi nói chuyện với chủng RL nhiều lúc tức điên lên, vì họ hay hỏi xoáy.
VD: Mọi người bảo với một bạn gái RL là con gái nên mặc váy cho xinh, gợi cảm… Thị họ sẽ hỏi ngược lại: “Tại sao con gái phải mặc váy?”. Những tình huống tương tự: “Tại sao con trai phải mạnh mẽ?”; “Tại sao không thế này mà lại là thế kia?…
Tôi có được nghe câu chuyện về bạn của một chị làm trong lĩnh vực của tôi. Anh này đội quần sịp lên đầu và đi ra đường. Chị bảo “Kì quá, Tại sao lại đội lên đầu như thế”. Thì anh này hỏi lại: “Tại sao lại không được đội quần sịp lên đầu?”. Chị kia: ^%$%&*((*&#$%$.

4. Cực kì tò mò, thích sự mới mẻ, thử thách và những điều tâm linh huyền bí.
– Thường quan tâm đến phim, truyện trinh thám; Các chương trình khoa học khám phá; những bí mật của thế giới; tâm linh; tử vi, tướng số.
– Tò mò về mọi thứ và đặt nhiều câu hỏi, đôi khi là những câu hỏi tưởng như ngớ ngẩn, ngơ ngơ. Với trẻ nhỏ, có thể bị đánh giá kém thông minh nên khiến trẻ tự ti. Khi lớn lên thì cứ cố gắng bắt ép mình đi theo số đông nhưng suy nghĩ vẫn khác biệt. Hoặc là người lớn thì kiểu như là mới từ trên rừng xuống vậy. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ thì họ đang muốn hiểu về bản chất vấn đề chứ không phải là do ngơ ngơ đâu.
VD: Tại sao mình lại tên là ABC? Tại sao trong phim kiếm hiệp người ta bay như chim mà rơi xuống núi lại chết? Xuân Diệu nói cuộc sống không thiếu tình yêu nhưng sao tôi vẫn sống tốt?….

Một ví dụ khác về tính tò mò, hỏi đến tận cùng của một cậu bé chủng vân tay RL:

” Trên đường mẹ đưa con đi học về ở đường Kim giang”
Con: Mẹ ơi, chiều cho con xuống tắm sông này được chứ mẹ.
Mẹ: Sông này nước bẩn lắm con ạ. Không nên tắm ở đây.
Con: Con sông này dài thế thì nó chảy đi đâu ạ?
Mẹ: Sông này chảy ra sông Hồng.
Con: Sông Hồng chảy ra đâu ạ?
Mẹ: Sông chảy ra biển.
Con: Sông mà chảy ra biển thì tất cả mọi người đi tắm biển đều tắm nước bẩn hết hả mẹ?
Mẹ:… “

– Với RL, nếu có sự thách thức thì học sẽ cảm thấy hứng thú và cố gắng chứng minh. Ví dụ như Ai đó bảo bạn không làm được việc gì thì bạn sẽ cố gắng chứng minh cho người ta thấy. Thầy giáo dạy toán cấp 3 bảo rằng bạn không đạt điểm cao môn toán trong kì thi đại học, bạn sẽ học ngày học đêm để cho ông này sáng mắt, mặc dù thế mạnh của bạn không phải môn toán. Đám bạn thân thách tán được em A, em B là cũng sẵn sàng luôn. Thách uống 10 cốc rượu, điên lên là chứng minh ngay.

5. Chu đáo, chân thành, tình cảm và quan tâm đến mọi người.
Bạn đầu hơi nhát chút nhưng khi đã thành bạn bè thì rất nhiệt tình. Thậm chí, nhiều lúc nhiệt tình thái quá, không biết mình có đủ sức giúp không nhưng vấn cố. Sẵn trong người máu anh hùng.
RL rất cá tính, yêu ghét rất rõ ràng. Nếu quý ai thì nhiệt tình thôi rồi, không tiếc gì, nhưng nếu ghét ai thì coi như không tồn tại luôn, thể hiện thái độ rõ ràng luôn.

6. Không quan tâm đến đánh giá của người khác, chỉ làm những việc mình thích. Bốc đồng, dám nghĩ, dám làm.
Ít khi bị ảnh hưởng bởi những lời nhận xét, đánh giá từ người khác. Thích thì làm, không thích là không làm. Áp đặt, mệnh lệnh không có tác dụng nhiều với RL. Không thích rồi thì chẳng màng tới điều gì luôn. Đi học không thích cô giáo là không chịu đi. Còn trong công việc, nếu mà sếp hay áp đặt và có mâu thuẫn, và không thích sếp thì sẵn sàng nghỉ việc luôn.

7. Óc logic bẩm sinh.
– Có khả năng xâu chuỗi, giải quyết vấn đề tốt. Vì vậy, hồi học phổ thông môn toán và các môn tự nhiên là thế mạnh của RL.
– Có khả năng phán đoàn ra kết quả tốt vì biết xâu chuỗi sự việc, vấn đề nên có khả năng giải quyết vấn để tốt. Tuy nhiên, kết hợp với cá tính mạnh, bốc đồng nên đôi khi gây trợ ngại cho họ trong việc xây dựng các mối quan hệ trong công việc. Ví dụ: Có ý tưởng, kế hoạch được sếp hoặc phòng ban đưa sau một cuộc họp nhưng do khả năng phán đoán, họ thấy kết quả không ổn, nên làm cũng vô ích. Giao việc cho họ thì họ không nhận làm hoặc làm với sự không nhiệt tình. Nên bị nhận xét là lỳ, tự cao, ngang, bướng, tự tin thái quá
– Khả năng suy luận của họ rất sắc bén. Đừng dại tranh luận với RL, vì rất khó bắt bẻ quan điểm của họ. Nghề tay trái của họ là nghề thầy cãi.

KHUYẾN NGHỊ CHO RL:

Nên có một hai người bạn, người thân thực sự hiểu mình, chấp nhận sự khác biệt của mình để có thể chỉnh lại suy nghĩ của mình mỗi khi nó đi quá xa, quá khác biệt với mọi người. Bởi vì, cái gì quá cũng không tốt, cho nên nếu quá khác biệt thì sẽ khiến RL tự tách mình ra khỏi mọi người xung quanh, cô độc.
Cần rèn luyện khả năng kiểm soát cảm xúc của mình bằng việc tham gia nhiều hoạt động tập thể, học cách hòa đồng, đón nhận những suy nghĩ, ý kiến của người khác. Bởi vì RL bốc đồng, và không quan tâm lắm đến người khác nghĩ gì về mình cho nên có thể gây ảnh hưởng trong quá trình làm việc nhóm.
RL logic tốt và giỏi phản biện và nếu khả năng ngôn ngữ mà tốt thì có thể thắng thế trong các cuộc tranh luận. Tuy nhiên, thể hiện quá thì cũng sẽ biến thành yếu điểm của RL. Bởi vì sẽ không ai muốn nói chuyện với RL nữa. Cho nên cần biết sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng.
RL hay suy nghĩ, chuyện bé xé ra to cho nên cũng dễ bị stress, căng thẳng. Cho nên cần người để tâm sự hoặc có những hoạt động để thư giãn, dừng suy nghĩ lại như là thể thao, thiền, yoga, gặp gỡ bạn bè….

Ba mẹ nào cần tham khảo về sinh trắc vân tay thì click vào link sau nhé: http://phantichvantay.vn/
>