CHỦNG VÂN TAY RP TRONG SINH TRẮC VÂN TAY – THÔNG MINH VÀ CÁ TÍNH

CHỦNG VÂN TAY RP TRONG SINH TRẮC VÂN TAY – THÔNG MINH VÀ CÁ TÍNH

Chủng vân tay RP trong ngành sinh trắc vân tay là chủng vân tay kết hợp hai chủng vân tay RL (Radial Loop) và PE (Peacock eyes) có hình dạng giống với PE nhưng đuôi mắt hướng về ngón tay cái. Đây là chủng vân tay kết hợp hầu như tất cả điểm mạnh của các chủng vân tay khác cộng lại: Tư duy nhanh nhạy, giao tiếp khôn ngoan, nhận thức cao, cầu toàn, kiêu hãnh, sức hút cá nhân mạnh mẽ. Và chính vì tư duy và nhận thức tốt nên những người có chủng RP cũng rất cứng đầu.

1. NHẬN THỨC SẮC SẢO, CẦU TOÀN, TIÊU CHUẨN CAO.

– Vì NHẬN THỨC CAO và TƯ DUY NHANH NHẠY nên họ có xu hướng thích xây dựng mối quan hệ với những người hơn tuổi mình hoặc là phải tải giỏi. Ví dụ: Là trẻ nhỏ thì thường thích chơi với anh chị lớp lớn, có thể hay tự chơi một mình.
– CẦU TOÀN một cách hoàn hảo, tiêu chuẩn cao cho bản thân và cho cả người khác. Vì vậy, dẫn đến kĩ tính, rất kén chọn. Xu hướng chuyên nghiệp, chỉn chu trong mọi việc từ ăn uống, trang phục, tác phong.
– Ngoài ra, họ có khả năng quan sát tốt, hay để ý chi tiết nên được mệnh danh là THÁNH SOI. Với khả năng soi cực đỉnh nên họ nắm bắt tâm lý của người đối diện chỉ trong vài phút giao tiếp nên có khả năng thương lượng, thuyết phục rất tốt.

Sinh trắc vân tay RP

2. SÁNG TẠO, KHÁC BIỆT DẪN ĐẾN HAY TƯ DUY NGƯỢC, LÀM NGƯỢC.

– Xu hướng của họ là thích những thứ mới mẻ, khác biệt, ghét sự nhàm chán hay đi theo lối mòn. Vì vậy nhiều khi có những sở thích, phong cách khác người. Ví dụ: Gu ăn mặc, nghe nhạc khác biệt bạn bè; Mọi người đua nhau dùng smartphone thì họ vẫn cứ “cục gạch” thôi; Thời gian sinh hoạt đảo lộn, không giống ai.
– Họ thích TỰ DO, không thích khuôn khổ, truyền thống. Vì vậy, nếu là con gái phải biết nấu ăn, hiền dịu thì họ lại theo hướng ngược lại. Gia đình có truyền thống thế này thì họ lại đi theo hướng khác. Vì thích tự do sáng tạo, thể hiện cá tính và thích phá cách nên RP sẽ được phát huy thế mạnh của mình khi làm việc trong các công ty tư nhân hay quốc tế.
– Vì sự khác biệt, cầu toàn mà nhiều lúc RP thường cảm thấy cô đơn vì không tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn với những người khác. Đôi khi khó mở lòng vì mình có suy nghĩ khác, hoặc nói ra mọi người cũng không hiểu. Có thể nói CÔ ĐỘC là điểm yếu lớn nhất với RP.

3. ÓC LOGIC BẨM SINH.

– Có khả năng xâu chuỗi, giải quyết vấn đề tốt, suy luận rất sắc bén. Kết hợp với giao tiếp không ngoan nên học có thể lật lại tình thế rất nhanh và hay “hỏi xoáy, đáp xoay”.
– Logic tốt và nhận thức cao nên họ có khả năng tự hiểu bản thân, ít bị ảnh hưởng bởi những lời người khác đánh giá về mình. Cho nên, rất khó thuyết phục hay gây ảnh hưởng tới họ. Những trẻ có chủng vân tay RP thường bị coi là rất bướng bỉnh, rất khó bảo.

4. SỨC HÚT CÁ NHÂN MẠNH MẼ.

– Với khả năng giao tiếp khéo léo, hướng tới sự chuyên nghiệp và tư duy khác biệt nên họ có khả năng gây ấn tượng với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua phong thái, ánh mắt, nụ cười cùng với cá tính mạnh mẽ… Chính vì vậy mà xung quanh RP lúc nào cũng rất nhiều vệ tinh. Nhưng vì kĩ tính, kén chọn và thỉnh thoảng có những suy nghĩ khác lạ, dở hơi nên nguy cơ “Lắm mối tối nằm không” cũng rất cao.

TÓM LẠI: Tính cách của RP có thể gói gọn trong những từ khóa sau: THÔNG MINH, NHẬN THỨC CAO, CẦU TOÀN, LOGIC, KHÁC BIỆT và CÔ ĐỘC.

Một số lưu ý cho ba mẹ có con thuộc chủng vân tay này RP :

  • Cần nói ngắn gọn với, tập trung vào vấn đề mà bạn đang quan tâm.
  • Tôn trọng và chỉ nên đề cập lỗi sai ở nơi riêng tư.
  • Thông báo hoặc thảo luận trước kế hoạch, để quyết định và làm những công việc nằm trong khả năng thay vì tự quyết định hoặc làm giúp.
  • Cần tôn trọng sự khác biệt của bạn thay vì áp đặt, chỉ trích hay nhận xét.
  • Cần nghiêm túc khi nói chuyện, không nên đùa cợt nhiều. Vì bạn có xu hướng hay suy nghĩ phóng đại hóa vấn đề.

Tìm hiểu thêm về sinh trắc vân tay TẠI ĐÂY

Chủng vân tay PE trong sinh trắc vân tay

>