CHỦNG VÂN TAY WS – ĐẠI BÀNG TUNG CÁNH HAY MÃI CHỈ LÀ ĐỨA TRẺ LÀM NŨNG

Trong hình ảnh có thể có: chim và bầu trời

Ngày trước, mọi người thường nghĩ cứ có nhiều hoa tay thì được gọi là tài hoa hoặc khéo tay. Nhưng theo khoa học, đây là chủng vân tay của sự tự lập và tính mục tiêu.
Trong tự nhiên, Đại Bàng được gọi là chúa tể của bầu trời. Với đôi mắt tinh tường và bộ móng vuốt sắc lẹm. Nó sẽ không từ bỏ bất kì một con mồi nào khi đã vào tầm ngắm của nó.
Đối với những người có WS cũng vậy. Một khi bản thân họ đã xác định được mục tiêu thì họ rất nghiêm túc, không dễ dàng từ bỏ và rất kiên trì. Họ tự lập, ý chí mạnh mẽ, luôn có tinh thần chiến đấu, không nản lòng trước các trận chiến, tự động viên bản thân.
Vậy, nếu con có WS thì bố mẹ phải làm sao để con trở thành một con ĐẠI BÀNG tung cánh trên bầu trời???
Khi đi tư vấn sinh trắc vân tay cho phụ huynh, mình lần nào cũng nhấn mạnh rằng: Bản chất tính cách của một người đến 80% sẽ không thay đổi, 20% sẽ bị tác động từ môi trường ngoài. Vì vậy, mấu chốt vấn đề ở đây là bố mẹ phải tạo được sân chơi để con phát huy được hết sở trường đó:

 1. Nói không với sự đòi hỏi của trẻ: Bản chất của WS là tính mục tiêu, vì vậy nếu như có nhu cầu muốn mua đồ chơi hay muốn bố mẹ cho đi chơi, trẻ thường đòi hỏi rất lâu và rất dai. Có khi khóc ầm ĩ để đạt bằng được. Nếu như bố mẹ mãi chiều theo ý con, con đòi gì là mua ngay thì dần dần nó sẽ thành tính cách xấu. Vì vậy, ta cần phải ” bơ ” đi. Và nếu con muốn đạt được thì con phải phấn đấu làm việc hoặc học tập. Nếu không thì con sẽ như đại bàng gẫy cánh, chỉ còn là đứa trẻ mãi làm nũng và bấu víu bố mẹ vì nó đạt được mục tiêu quá dễ dàng. Bố mẹ nên tạo nghịch cảnh để con phát huy hết tố chất độc lập từ bên trong. Không ai đủ cứng cáp nếu như cuộc đời cứ mãi trôi đi trong sự yên bình.

2. Để con làm những công việc nằm trong khả năng cho phép: Đó là những công việc nhà nhẹ nhàng hoặc để con tự chọn và mặc quần áo khi đến lớp. Đi ăn nhà hàng con thích ăn gì, hay lên kế hoạch ra sao. Hoặc phân công công việc nhà cho con như nhặt rau , lau dọn bàn ăn, sắp xếp gấp quần áo..Để trẻ tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Cho trẻ làm việc để bé hiểu được giá trị của lao động. Con tự lập, bố mẹ nhàn nhã. Mà đời này thì không ai là không muốn nhàn nhã cả

3. Dạy con việc thiết lập mục tiêu và theo sát nó ngay từ nhỏ: Việc này là rất quan trọng. Vì nếu như bao bọc và nuông chiều con, bố mẹ quyết định thay con làm mọi việc từ mặc gì, ăn gì, học ở đâu, chơi với ai thì tính tốt của con không sớm thì muộn cũng bị thui chột. Hoặc ngay cả bản thân bố mẹ thay đổi mục tiêu, kế hoạch, nói không giữ lời thì làm sao mong con cái kiên định cho được?? Ví dụ vào đầu năm học, bố mẹ cùng con đặt mục tiêu được bao nhiêu điểm môn Toán chẳng hạn. Sau đó bố mẹ sẽ cùng con lập thành một lộ trình rõ ràng để làm việc đó: Một ngày học bao nhiêu tiếng, làm bao nhiêu bài tập, con có muốn bố mẹ học cùng hay không?? Con có muốn rủ bạn nào về học cùng con hay không….Dần dần khi con quen với việc đặt mục tiêu và lập kế hoạch thì bố mẹ có thể để bé tự làm mà không cần quá sát sao theo dõi.

MỘT ĐỨA TRẺ BẢN CHẤT CÓ TÍNH TỰ LẬP VÀ KIÊN TRÌ VỚI MỤC TIÊU, NẾU NHƯ KHÔNG CÓ MÔI TRƯỜNG HOẶC NGHỊCH CẢNH ĐỂ THỂ HIỆN THÌ TRÊN BẦU TRỜI SẼ THIẾU ĐI MỘT CON ĐẠI BÀNG MẠNH MẼ.

Website tham khảo: http://phantichvantay.vn/

>