Chủng vân tay Whorl Spiral Ws – Sức mạnh của mục tiêu

Trong ngành khoa học SINH TRẮC VÂN TAY – DERMATOGLYPHICS, các nhà khoa học đã chia nhỏ các chủng vân tay từ 3 chủng chính là: WHORL, LOOP, ARCH thành 11 chủng vân tay phụ, vậy điểm khác nhau giữa các chủng vân tay là gì?

Mời bạn khám phá Chủng vân tay Whorl Spiral – Ws là chủng vân tay mạnh thứ 2 của hệ thống các chủng vân tay đại bàng ( Whorl). Chiếm từ 30 – 35% dân số hãy khám phá những thế mạnh vượt trội của Ws

TÍNH CÁCH

Ws là người độc lập, nhanh chóng, chủ động. Đặc biệt Ws có tính tự quản cao, suy nghĩ quyết đoán, mạnh mẽ có ý chí kiên định khi đã xác định mục tiêu của mình thì sẽ rất khó bị thuyết phục bởi người xung quanh. Ws có lập trường tư tưởng vững vàng và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường.

Khi Ws đã có được định hướng mục tiêu rõ ràng thì WS có khả năng tập trung, kiên trì và quyết liệt với những mục tiêu đã đề ra.

WS cũng có khả năng tự thúc đẩy, chủ động hoàn thiện bản thân và luôn đề cao tác phong chuyên nghiệp, rất quan tâm đến hình ảnh cá nhân.

WS là người thẳng thắn có sự cạnh tranh mạnh mẽ, quyết liệt và luôn nỗ lực để chiến thắng và thành công. WS cũng có khuynh hướng phân tích và tự nghiên cứu.

WS là người thích thể hiện (đôi lúc cho mình là trung tâm), có xu hướng chỉ huy, đôi khi áp đặt và lấn át người khác. Và cũng là người thẳng thắn, nóng tính, đôi khi không kiểm soát được cảm xúc.

WS là người có suy nghĩ chủ quan, có cái tôi cao, và chủ nghĩa cá nhân. Nên WS rất khó bị thuyết phục và ảnh hưởng (Trừ khi đó là người mình nể trọng, có kiến thức chuyên sâu hoặc có chứng thực rõ ràng, cụ thể).

WS luôn đòi hỏi cao ở bản thân và mọi người nên khi làm việc chung với WS bạn có thể cảm thấy áp lực vì khi làm việc WS cực kỳ tập trung và nghiêm túc. Luôn hướng tới mục tiêu và kết quả.

Nếu WT có khả năng bám sát các mục tiêu dài hạn 5 năm – 10 năm – 20 năm thì WS lại có khả năng chia nhỏ và bám sát các mục tiêu trong ngắn hạn. Có khả năng đi vào chi tiết tỉ mỉ.

WS cũng là người có tính kỷ luật và đòi hỏi cao ở bản thân cao, không chấp nhận thất bại, nên nếu bạn quyết định làm việc với WS thì cần chuẩn bị cho mình một tinh thần làm việc chuyên nghiệp và sẵn sàng chịu áp lực.

WS thường hay ôm đồm công việc và hay gặp khó khăn trong việc GIAO VIỆC nên nếu lời khuyên quan trọng với WS trong quản trị nhân sự là đã dùng thì phải tin và trao cho mọi cơ hội khẳng định mình. Nếu không tin thì tốt nhất không dùng.

KHUYẾN NGHỊ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Là tuýp người hành động theo mục tiêu nên WS cần xây dựng mục tiêu cho mình theo tiêu chuẩn SMART càng rõ ràng cụ thể thì WS càng dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Xây dựng cho mình một mục tiêu dài hạn 5 -10 – 20 năm rồi chia nhỏ thành từng năm – từng tháng thậm chí là từng ngày. Điều đó sẽ giúp WS duy trì được năng lượng tích cực và tinh thần vượt khó giúp WS kích hoạt được mọi tố chất của mình.

Nếu không có mục tiêu sẽ khiến WS rơi vào trạng thái mất phương hướng và khó thành công như WS đáng có.

WS cần tránh ép buộc người khác theo tiêu chuẩn và mong đợi riêng của bản thân, sẽ gây áp lực, mệt mỏi cho bản thân và mọi người.

WS cần cân nhắc giữa lợi ích bản thân và lợi ích của người khác, kiên nhẫn lắng nghe và đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu họ hơn, sẽ tạo được niềm tin, sự quý trọng và mối quan hệ tốt đẹp hơn.

WS hãy gia tăng hoạt động đội nhóm để tối đa hóa điểm mạnh của tập thể. Tham gia các hoạt động – giao tiếp và phát triển kỹ năng giao tiếp.

WS cũng cần duy trì thái độ cởi mở, tránh cao ngạo vô ý.

WS cần học cách giao việc và tập trung vào giá trị và điểm mạnh của mọi người thay vì chỉ nhìn vào điểm yếu của họ

WS cần học cách chia sẻ cảm xúc, khó khăn của bản thân với mọi người để tránh căng thẳng, nếu không thể học cách chia sẻ thì có thể chọn phương án viết nhật ký, khi nóng giận thì hãy xả giận của mình bằng cách hít thở sâu và viết xuống mọi bức bối của mình sau đó thì xé đi như vậy cũng giúp cho WS giảm bớt căng thẳng và bức xúc.

CÁCH MỌI NGƯỜI NÊN GIAO TIẾP VỚI WS

Khi giao tiếp với WS: cần ngắn gọn, tập trung vào vấn đề chính. Lưu ý tới điều họ quan tâm.
WS cần được Tôn trọng và tránh áp đặt, và chỉ nên đề cập khuyết điểm/ lỗi sai của họ ở nơi riêng tư. Khen trong sáng chê trong tối
Khi giao tiếp với WS nếu vấn đề trở nên gay gắt không nên tiếp tục tranh luận.
Nên thông báo hoặc thảo luận trước kế hoạch tránh việc đưa WS vào sự việc đã rồi
Cần khen ngợi và tưởng thưởng kịp thời nếu WS hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tránh áp đặt WS hãy đưa ra lựa chọn cùng lợi ích của việc cần làm thay vì đưa ra mệnh lệnh. Hoặc có thể đưa ra 2 sự lựa chọn để WS tự lựa chọn thay vì chỉ có 1.
WS cần để bản thân tự quyết định những việc nằm trong khả năng của mình thay vì nhờ người khác quyết định hộ hoặc làm giúp.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy kiến thức này rất tuyệt vời và giúp người thân và bạn bè mình hiểu hơn về bản thân như bạn nhé.

Để biết một cách chính xác bạn và con bạn có chủng vân tay gì, hãy tham khảo dịch vụ sinh trắc vân tay  tại Youscan. Đăng ký ngay hôm nay để nhân ưu đãi lên tới 500.000 đ!

>