Con mất tập trung dưới góc độ sinh trắc học dấu vân tay

Con mất tập trung, con bướng bỉnh không nghe lời, bố mẹ khó tương tác với con …là những trương hợp mà sinh trắc học dấu vân tay Youscan rất hay gặp phải trong quá trình tư vấn, vấn đề này cũng được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy con mất tập trung là như thế nào và những lý do tại sao con lại mất tập trung?

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng, thời gian tập trung của trẻ từ 3-8 tuổi chỉ có khoảng 8 phút. Thời gian trẻ lứa tuổi này tập trung lâu nhất cũng không quá 13 phút. Thế nên với trẻ em, không duy trì tập trung được lâu và trẻ mất tập trung là điều hoàn toàn bình thường. Sự mất tập chung chú ý của trẻ ở độ tuổi 6-10 tuổi- độ tuổi trẻ bắt đầu bước vào một cuộc sống với hoạt động chủ đạo là học tập, khác hẳn với trước đó. Tuy nhiên, theo sinh trắc học dấu vân tay thì  có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc con mất tập trung:

Thứ nhất, trẻ không có kỷ luật, sự kiên định để làm những việc cần thiết và quan trọng mà chỉ chọn những việc thuận lợi và hấp dẫn. Trẻ cũng sẵn sàng chạy theo những việc mà chúng thích, những suy nghĩ của chúng hơn là tập trung vào việc học.

Thứ hai, sự chủ quan. Những cá tính, sinh lực, sáng tạo, thông minh và hành động là rất quan trọng với mỗi người, nhưng đôi khi đây lại là những cái bẫy. Với cá tính mạnh, cộng với nhịp độ nhanh của quá trình ôn thi thì ngay cả những học sinh tài giỏi nhất cũng có thể bị rơi vào cái bẫy của sự mất tập trung, từ đó giảm hiệu quả học tập. Vì thế trẻ rất dễ mất tập trung.

sinh trắc học dấu vân tay

                                          Con mất tập trung

Thứ ba, trẻ thiếu một phương pháp làm việc có kỷ luật và được lập trình khoa học. Có nhiều người học theo ngẫu hứng và rất bừa bộn nhưng vẫn học rất giỏi và thành công. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong số ít, vì vậy cần tập cho trẻ thói quen và kỹ năng học tập khoa học. Khi thấy con không tập trung vào việc học tập, các bậc phụ huynh nên bình tĩnh uốn nắn, rèn giũa thay vì quát mắng. Bởi như vậy, tình trạng của bé sẽ không được cải thiện mà còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Thứ tư, sự mất tập trung có thể do trẻ mắc hội chứng tăng động- giảm chú ý, hội chứng này đang có xu hướng tăng lên hiện nay, các mẹ cần chú ý  những triệu chứng của con, kịp thời xử lý, không làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ.

Đa phần sự mất tập trung là do tính cách bẩm sinh của trẻ và sự tác động từ môi trường cũng như những định hướng từ gia đình. Sinh trắc học dấu vân tay  sẽ cho biết tính cách bẩm sinh của trẻ, và đưa ra phương pháp, định hướng giáo dục, phù hợp với cho trẻ. Để trẻ có thể tập trung và phát triển đúng hướng.

>