Mẹ đang có con tập đi nên làm ngay 9 việc này để tăng chỉ số IQ

Mẹ đang có con tập đi nên làm ngay 9 việc này để tăng chỉ số IQ

Trẻ tập đi thường xuyên được tham gia một số trò chơi kích thích não bộ sẽ giúp tăng trí thông hơn rất nhiều khi ở lứa tuổi khác.

 

# 1: Đọc truyện cho con

Bằng cách đọc truyện cho con ngay khi bé còn nhỏ, bé sẽ học ngôn ngữ, biểu hiện trên khuôn mặt và điệu bộ để bắt chước. Điều này sẽ khuyến khích bé thích đọc và giúp bé học nói nhanh chóng. Đọc sách cho con cũng được chứng minh là khuyến khích phát triển ngôn ngữ ở trẻ mới biết đi, giúp cho trí tưởng tượng và khả năng biểu cảm.

Mẹ có thể: Đọc sách, tạp chí, và bất kỳ quyển truyện, tờ rơi sáng màu nào sẽ thu hút trẻ.

# 2: Cho trẻ nghe nhạc và cảm nhận nhịp điệu càng sớm càng tốt

Âm nhạc đã được chứng minh rằng có thể làm tăng trí thông minh của một người bởi vì nó có thể kích thích các dây thần kinh của não bộ. Vì vậy, ngay cả khi mang thai, mẹ nên lắng nghe âm nhạc cổ điển để kích thích bộ não của trẻ chưa sinh.

me dang co con tap di nen lam ngay 9 viec nay de tang chi so iq - 1

Tương tự như vậy, trẻ em tiếp xúc với âm nhạc và nhịp điệu có nhiều khả năng thông minh hơn khi lớn lên. Âm nhạc giúp kích thích các sóng não có thể giúp kích thích IQ của trẻ mới biết đi.

Mẹ có thể: Bật nhạc và nhảy với trẻ. Mua cho trẻ những món đồ chơi phát ra nhạc phù hợp với lứa tuổi.

# 3: Cho con chơi thể thao, trò chơi hoặc các hoạt động thể chất khác

Các hoạt động thể chất như thể thao hoặc các trò chơi ngoài trời giúp cơ thể nhận được nhiều oxy để thúc đẩy tuần hoàn máu trong não. Điều này giúp tăng cường trí não của bé, qua đó tăng cường tư duy âm thanh, sáng tạo, tăng cường tập trung và tăng cường sức mạnh của não.

Mẹ có thể: Đi chơi ngoài trời với các con và gần gũi với thiên nhiên, hoặc đơn giản dành một ngày tại bãi biển hoặc công viên để hít thở không khí trong lành.

# 4: Gắn kết với trẻ

Các nghiên cứu cho thấy rằng tình cảm tinh thần và năng lực xã hội giúp xây dựng một nền tảng vững chắc làm tăng khả năng nhận thức. Chúng hoạt động như gạch và vữa của “ngôi nhà” não bộ. Sức khỏe cảm xúc và thể chất, các kỹ năng xã hội và năng lực nhận thức, ngôn ngữ phát triển trong những năm tháng chập chững là những khía cạnh quan trọng để thành công trong trường học, tại nơi làm việc và trong xã hội.

me dang co con tap di nen lam ngay 9 viec nay de tang chi so iq - 2

Mẹ có thể: Bố mẹ và con có thể đọc sách cùng nhau, hoặc làm một việc nhỏ cùng nhau. Ngoài ra, bố mẹ nên dành khoảng 10 đến 15 phút để trò chuyện với trẻ vào cuối ngày.

# 5: Các bài tập nhỏ cho não

Các câu đố hoặc trò chơi sẽ kích thích não thực hiện các chức năng khác nhau của nó. Nếu não hoạt động nhiều, khả năng xử lý thông tin sẽ tăng lên. Do đó, điều này sẽ giúp chỉ số IQ của trẻ cao hơn.

Mẹ có thể: Cờ vua giúp kích thích khả năng tập trung, phân tích các vấn đề và đưa ra các giải pháp của não. Vì vậy, chơi cờ vua với con có thể giúp tăng khả năng não bộ.

# 6: Cho phép con tiếp xúc trực quan

Tiếp xúc trực quan giúp trẻ học tập tốt nhất. Thông qua năm giác quan của mình, con bạn tự khám phá và khám phá những điều mới mẻ, làm tăng thêm quá trình học tập.

Mẹ có thể: Hãy để con tự khám phá trong một môi trường an toàn, có thể là trong nhà hoặc ở ngoài trời. Cho phép trẻ mới biết đi tiếp xúc với vật liệu mới giúp kích thích sự phát triển cảm giác như cát, nước, bọt biển, bong bóng.

Khi trẻ bị mê hoặc bởi những gì bé nhìn thấy và cảm thấy, hãy giải thích và chia sẻ thông tin về các vật liệu này, ví dụ: “Bông mềm và nhẹ khi khô, nhưng nó trở nên nặng khi ngấm nước”.

# 7: Cung cấp thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ

Theo nghiên cứu, bộ não hoạt động hiệu quả khi có đủ EPA, một axit béo thiết yếu có trong dầu cá và các thực phẩm khác. Nếu không có axit béo cần thiết này, não sẽ chậm lại và có thể không hoạt động tốt.

Một chế độ ăn uống phù hợp với nhiều trái cây và rau quả cũng giúp não hoạt động hiệu quả.

me dang co con tap di nen lam ngay 9 viec nay de tang chi so iq - 3

Mẹ có thể: Đảm bảo trẻ có một bữa ăn cân bằng với các thực phẩm tươi.

Ngoài các axit béo như Omega-3 và DHA, cho trẻ ăn nhiều thức ăn bổ não như các loại hạt, sữa chua và rau xanh để cung cấp chất dinh dưỡng và hỗ trợ xây dựng chỉ số IQ của trẻ mới biết đi.

# 8: Để bé nghỉ ngơi và ngủ đủ

Ngủ ngon giấc có thể cải thiện chức năng của não. Nghỉ ngơi rất quan trọng để các tế bào não trẻ hóa lại qua đêm.

Đủ giấc ngủ liên quan đến sự tỉnh táo, tập trung và trí nhớ, ảnh hưởng đến khả năng học tập và tinh thần của trẻ mới biết đi.

Mẹ có thể: Giấc ngủ trưa cũng rất quan trọng với bộ não của trẻ. Chúng có thời gian để phục hồi, chuẩn bị cho một buổi chiều đầy những hoạt động.

Hãy để trẻ mới biết đi khám phá và trải nghiệm các hoạt động khác nhau, bao gồm chơi với trẻ lớn hơn, giúp bé học hỏi về môi trường của bé, góp phần phát triển nhận thức và chỉ số IQ của trẻ mới biết đi.

# 9: Cho con giao lưu với những trẻ khác

Thông qua những tương tác này với mà trẻ có thể phát triển trí thông minh cá nhân, kỹ năng giao tiếp và khả năng xã hội.

me dang co con tap di nen lam ngay 9 viec nay de tang chi so iq - 4

Mẹ có thể: Cho phép con bạn chơi và hòa mình với những đứa trẻ ở lứa tuổi của mình ở khu phố, tổ chức các buổi hòa nhạc với bạn bè và con cái của họ.

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau http://phantichvantay.vn

>