Để con phát triển tự nhiên sinh trắc học dấu vân tay Youscan

Để con phát triển tự nhiên sinh trắc học dấu vân tay Youscan

Qua nhiều năm tư vấn sinh trắc học dấu vân tay, Youscan thường nghe bố mẹ chia sẻ như sau:“Anh (chị) muốn để cháu phát triển tự nhiên”, “Bố mẹ nào cũng hiểu con”

Youscan xin đưa ra một ví dụ để ba mẹ có góc nhìn tổng quan hơn về vấn đề “Giáo dục tự nhiên”. Khi mọi người đi mua bonsai, chúng ta thường muốn mua cây bonsai có dáng thế đẹp, giá cao hơn những cây khác cũng được. Vì để tạo được dáng mong muốn, người trồng phải uốn nắn cành cây theo hướng họ muốn trong quá trình phát triển của cây. Và để làm được như vậy thì họ cần phải rất hiểu về quá trình phát triển của cây để can thiêp đúng lúc và đúng cách, làm sao cho cây đào vẫn phát triển tự nhiên và vẫn đẹp.

Nuôi một em bé cũng tương tự như vậy. Nếu cha mẹ muốn trẻ lớn lên trở thành người có ích cho xã hội, có phẩm chất, đạo đức tốt, thể hiện hết tài năng của mình MỘT CÁCH TỰ NHIÊN, thì cần phải có sự tác động đúng cách, đúng thời điểm. Và để làm được điều đó thì cha mẹ cần hiểu rất rõ quá trình phát triển của một đứa trẻ. Các phương pháp giáo dục sớm là công cụ giúp cha mẹ nuôi dạy con cái một cách có định hướng và để các em PHÁT TRIỂN TỰ NHÊN THẬT SỰ.

sinh trắc học dấu vân tay
Còn như một số ba mẹ vẫn hiểu “Phát triển một cách tự nhiên” có nghĩa là: Cứ để con tự nó học, đến tháng tự nó biết lẫy, tự nó biết bò, tự nó biết đi, biết nói; rồi đến tuổi nó sẽ biết làm những công việc mà tuổi của nó phải làm, đến tuổi nó đi học, lúc đó nó sẽ được dạy dỗ cẩn thận ở trường…

Như chị Hương Thu đã viết trong bài “XIN HÃY ĐỂ CÁC CON “PHÁT TRIỂN MỘT CÁCH TỰ NHIÊN” ba mẹ đang có một định nghĩa, một suy nghĩ sai lệch về phát triển tự. Bởi:

“Trẻ được sinh ra và tiếp tục hoàn thiện mọi kỹ năng sống bắt đầu từ những điều được coi là bản năng như là: nhai, nuốt và sử dụng thành thạo các bộ phận cơ thể… tuy nhiên, trẻ của chúng ta hiện tại nhiều bé thậm chí đến 3 tuổi chưa nói, 4 tuổi vẫn chưa tự cầm thìa xúc cơm ăn, 5 tuổi vẫn chưa biết mặc quần áo… mọi hoạt động của trẻ đều nhận được sự trợ giúp của người khác. Vậy trẻ có phát triển đúng với tự nhiên chưa???

Cũng ngay từ khi sinh ra, trẻ đã bắt đầu ghi nhớ những gì trẻ nhìn thấy trong môi trường xung quanh trẻ bằng tất cả các giác quan mà trẻ có… Thế nhưng các phụ huynh vẫn luôn quan điểm: “nó biết gì mà dạy”. Đổi lại là chính các bậc phụ huynh, mỗi kiến thức lịch sử, bạn có tự biết ra không hay là phải đến khi tìm thấy tài liệu và đọc không chỉ một lần hoặc nghe ai đó nói nhiều lần mới có thể ghi nhớ, vậy tại sao bạn không cung cấp thông tin cho trẻ để trẻ ghi nhớ mà lại chờ đến khi trẻ vào trường học mới được cung cấp những thông tin đó. Tôi có thể khẳng định một điều, dù bạn không dạy gì trẻ nhưng trẻ vẫn học từng phút từng giờ của trẻ. Bạn đã có khi nào bất ngờ khi con làm một hành động nào đó giống y hệt ông, bà đã thực hiện như cách chỉ tay, giọng điệu nói; hoặc đơn giản hơn nữa, có khi nào trẻ đem nguyên văn câu nói mà bạn nói với người trong gia đình ra sử dụng trong khi đang giao tiếp với bạn không?

sinh trắc học dấu vân tay

Từ những góc nhìn trên, Youscan muốn nói với ba mẹ rằng hãy biết “Giáo dục tự nhiên” cho trẻ một cách đúng đắn nhất. Không phải là cứ để con tự chơi, tự lớn, tự làm theo tất cả mọi thứ mình muốn là phát triển tự nhiên đâu ạ. Hãy là những cha mẹ hiểu con, hiểu được tính cách của con, hiểu được điểm mạnh điểm yếu của con. Từ đó có những tác động từ sớm để cho con phát triển một cách mạnh nhất và toàn diện nhất.

Sinh trắc học dấu vân tay không phải là một công cụ thần kỳ có thể thay đổi được bé. Nó chỉ là một sự xúc tác vào quá trình nuôi con của ba mẹ. Giúp ba mẹ có những sự hiểu biết và định hướng đúng đắn để nuôi dạy con tốt hơn.

Ba mẹ nào muốn làm sinh trắc học dấu vân tay cho con để hiểu rõ về tính cách, điểm mạnh điểm yếu của con thì có thể liên hệ trực tiếp cho Youscan nhé!

VÌ SAO KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA CON KÉM?

>