Đừng bỏ lỡ 8 chi tiết đơn giản làm tăng gấp đôi chỉ số IQ của con

Đừng bỏ lỡ 8 chi tiết đơn giản làm tăng gấp đôi chỉ số IQ của con

Các nhà khoa học vẫn nhắc đi nhắc lại rằng, những năm đầu đời là tiền đề quan trọng quyết định sự phát triển của não bộ. Nắm vững 8 chi tiết nhỏ trong quá trình nuôi dạy con này sẽ tác động tích cực đến sự phát triển IQ của trẻ.

1. Âm nhạc

dung bo lo 8 chi tiet don gian lam tang gap doi chi so iq cua con - 1

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học nhạc, nghe nhạc có thể làm cho trẻ thông minh hơn. Trong bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa, những sinh viên học nhạc hoạt động tốt hơn những người khác và điểm số trung bình cao hơn. Một thí nghiệm thậm chí đã chỉ ra rằng các bài học piano có thể cải thiện đáng kể chỉ số IQ.

2. Bữa sáng ngon

dung bo lo 8 chi tiet don gian lam tang gap doi chi so iq cua con - 2

Sự phát triển não bộ của trẻ em đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng như glucose, sắt, vitamin A, B, kẽm và axit folic (vitamin B). Trẻ em được bố mẹ cho ăn sáng đầy đủ sẽ có trí nhớ tốt và tập trung cao.

dung bo lo 8 chi tiet don gian lam tang gap doi chi so iq cua con - 3

Xem tivi trong một thời gian dài chắc chắn có hại cho trẻ em. Xem tivi giới hạn sự đổi mới, tò mò, tư duy logic và sự chú ý của trẻ em, đồng thời cũng không có lợi cho sức khỏe thể chất bởi vì xem tivi sẽ giảm thời gian hoạt động của trẻ.

4. Trẻ phải được tự do khám phá

Giới hạn và kìm kẹp con mọi lúc mọi nơi cũng đồng nghĩa với việc bó buộc sự sáng tạo của trẻ.

5. Tập thể dục đúng cách

dung bo lo 8 chi tiet don gian lam tang gap doi chi so iq cua con - 4

Ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời của tập luyện đối với sức khỏe, nhưng bạn có biết tập luyện còn là điều kiện giúp con thông minh hơn. Trẻ em đang ở độ tuổi phát triển não bộ, nếu có các yếu tố tác động quá trình sẽ diễn ra tốt hơn. Các bài tập hay vận động sẽ kích thích sản sinh protein trong cơ thể giúp tăng trưởng các tế bào thần kinh. Ngoài ra, những bài tập thể dục giúp giải phóng chất norepinephrine-a trong não, chất này giúp tăng cường trí nhớ.

6. Thường xuyên đọc sách cùng con

dung bo lo 8 chi tiet don gian lam tang gap doi chi so iq cua con - 5

Tất cả cha mẹ từ lâu đã biết rằng việc đọc giúp cải thiện chỉ số IQ của trẻ. Trẻ em được đọc sách thường xuyên cũng sẽ có kỹ năng viết và toán tốt hơn các trẻ khác.

7. Để con đi ngủ sớm

dung bo lo 8 chi tiet don gian lam tang gap doi chi so iq cua con - 6

Trẻ em có lịch sinh hoạt đều đặn, ngủ đúng giờ cố định sẽ có thể hiện tốt hơn về ngôn ngữ, toán và đọc so với các trẻ khác. Trẻ em mẫu giáo nên được bảo đảm ít nhất 11 giờ ngủ một ngày.

8. Khuyến khích con thử nhiều hơn, không tập trung vào kết quả

Phụ huynh nên tập trung vào việc khuyến khích những nỗ lực của trẻ trong việc hoàn thành nhiệm vụ. Trẻ em được cha mẹ khuyến khích sẽ không sợ những thách thức và thất bại.

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau ạ http://phantichvantay.vn

>