sinh trắc học dấu vân tay

GIẢI MÃ TÍNH CÁCH CỦA CHỦNG VÂN TAY RP!

Đây là chủng vân tay đặc biệt kết hợp giữa chủng RL và PE

Như các mẹ đã biết đặc trưng của chủng RL đó là sự trái ngược, đi ngược lại với những điều bình thường. Chính vì thế mà người có chủng vân tay này thường có cách nhìn mọi thứ theo cách khác biệt so với mọi người xung quanh, không đi theo lối mòn. Sự khác biệt này có thể chỉ trong suy nghĩ hoặc sẽ thể hiện ra ngoài qua hành vi hoặc những câu hỏi vặn, hay những hành động khác biệt so với người khác. Ví dụ: Trẻ có nhiều cách chơi, lạ, chơi những trò ngược đời, ít người chơi thì trẻ lại chơi, làm ngược lại yêu cầu của người lớn, giờ giấc sinh hoạt không giống ai (giờ các bạn học buổi tối thì mình ngủ, rồi thức đêm học bài).

Bên cạnh đó người chủng này cũng có sự nhận thức tương đối tốt, năng lực hiểu vấn đề nhanh, khả năng lĩnh hội và suy luận tốt. Người lớn nói chuyện, khuyên bảo là trẻ hiểu ngay. Có thể ví như ông (bà) cụ non vì “người lớn” hơn những bạn cùng trang lứa. Đôi khi còn có suy nghĩ trước tuổi.

Vì nhận thức tốt cho nên những người chủng này cũng khá kỹ tính, họ đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân mình và cho cả người xung quanh. Ví dụ: Trẻ chọn bạn cẩn thận, khá kén chọn trong việc ăn mặc, trẻ chỉ bị thuyết phục khi nghe lời người lớn giỏi, có uy cũng như phải phân tích phải hợp lý và logic. Trẻ sẽ chơi một mình, tự cô lập trên lớp nếu như môi trường học không đáp ứng được theo tiêu chuẩn của trẻ.

Tính tò mò cao, thích những gì độc đáo, mới lạ, trẻ thường thích tìm hiểu rõ ngọn nguồn của mọi vấn đề và hay hỏi “Tại sao?”. Ví dụ: Tại sao con gái phải nhẹ nhàng? Tại sao con trai không được mặc váy? Tại sao con phải làm cái này?…Đôi khi người lớn có thể cảm thấy phiền hoặc tức điên lên với những nhiều câu hỏi liên tục, chẳng giống ai của trẻ.

Họ đề cao hình ảnh của bản thân, kiêu hãnh, thích được mọi người quan tâm và để ý. Nếu được được chiều hoặc khen nhiều quá sẽ dẫn đến tự cao, coi thường người khác.

Phong cách giao tiếp của những người chủng này thường là sự khéo léo, biết quan tâm tới người khác và có khả năng thuyết phục. Ví dụ: Trẻ biết nịnh người lớn chiều theo ý mình, trẻ có thể thuyết phục các bạn chơi theo trò chơi mà mình thích hoặc chơi theo ý tưởng của trẻ…Với sự nhận thức nhanh và giao tiếp khéo léo nên trẻ dễ tạo được ấn tượng với người khác trong giao tiếp và chiếm được cảm tình của người khác.

?Khuyến nghị đối với những trẻ có chủng vân tay RP

– Cần tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể, động viên trẻ tham gia vào vai trò tổ chức, trưởng nhóm để rèn cho trẻ khả năng lãnh đạo và phát huy khả năng giao tiếp của trẻ.
– Tôn trọng sự khác biệt, không nên ép vào một khuôn mẫu. Thường xuyên gợi ý trẻ đặt câu hỏi và hướng dẫn cách tìm câu trả lời để hình thành niềm đam mê tìm tòi, tự khám phá.
– Chỉ nên định hướng hoặc giúp đỡ khi trẻ cần, không nên làm thay hoặc tham gia quá nhiều vào việc học, các hoạt động của trẻ. Bởi vì với nhận thức tốt và tính chủ động thì trẻ có thể tự lo được mà không phụ thuộc nhiều vào bố mẹ.
– Tránh việc khen nhiều về kết quả mà tập trung khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng của trẻ.
– Cách tương tác với trẻ hiệu quả là sự chân thành. Bởi vì trẻ hiểu vấn đề nhanh và hay để ý cho nên sẽ thiếu hợp tác hoặc không cởi mở nếu như cảm thấy người đối diện chưa đủ chân thành.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về các chủng vân tay và dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau nhé http://phantichvantay.vn/

>