Giáo Dục Con – chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Giáo Dục Con – chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Nhân cách và tính cách của trẻ tùy thuộc vào cách giáo dục của cha mẹ từ khi còn nhỏ –  là quan điểm mà rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục luôn tin tưởng và theo đuổi qua nhiều năm nghiên cứu về giáo dục trẻ tuổi ấu thơ.

Có nhiều khi con của bạn ồn ào với những câu hỏi “sao lại thế này?”, “sao lại thế kia?” và thay vì trả lời cẩn thận cho con mẹ lại nghĩ rằng con còn nhỏ biết gì mà giải thích hay vì quá bận rộn nên chỉ ậm ừ cho qua chuyện, thậm chí có những lúc mẹ cáu gắt “vì nó phải như thế”, “vì mẹ lớn hơn con”. Những lúc như thế mẹ có biết rằng chính mình đã cướp đi cơ hội được học hỏi khám phá của con và tệ hơn là đã làm mất đi sự ham mê học tập của con ngay từ bé?

Trẻ con trong giai đoạn 0-3 tuổi là một tờ giấy trắng mà bất cứ một nét mực sai lệch nào cũng sẽ in hằn theo thời gian. Vậy thì chỉ cần con ăn ngoan ngủ tốt là mẹ thực sự có thể yên lòng?

Theo nhận định của những chuyên gia giáo dục, hệ thống giáo dục ngày nay đang nhầm lẫn giữa “Giai đoạn nuôi dạy nghiêm khắc” với “Giai đoạn để trẻ tự do”. Đó là lí do vì sao các ông bố bà mẹ luôn “thả rông” con trong 6 năm đầu đời rồi lại bắt đầu “thúc ép” trong 12 năm, thậm chí là 18 năm tiếp theo để con được “bằng bạn bằng bè”.

Sinh trắc vân tay chờ đến mẫu giáo đã muộn

Khoa học đã đưa ra những minh chứng rõ ràng khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

Cũng từ nghiên cứu này đã chỉ ra những khả năng kinh ngạc của trẻ mà nhiều cha mẹ chưa biết như trẻ ba tháng tuổi có thể cảm nhận được nhạc cổ điển, sáu tháng tuổi có thể học bơi, trẻ có thể tiếp thu mọi kiến thức từ 0-3 tuổi, có thể học đọc, học toán và học mọi thứ mà trẻ có hứng thú.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn 1
Và bây giờ là việc ngay từ nhỏ, bố mẹ sẽ chọn chiến lược đầu tư học tập cho các con như thế nào? Là tập trung, trọng điểm hay dàn trải đều tất cả các môn từ nghệ thuật đến năng khiếu?

Và môn nào đầu tư trước, đầu tư vào thế mạnh trước hay đầu tư theo cảm hứng – thích gì thì cho trẻ đi học ngón đó?

Về bản chất, nếu như cho trẻ tiếp xúc với những môn thế mạnh sở trường trước, thì thành công sẽ đến dễ dàng hơn và chúng ta mất ít thời gian hơn để giúp trẻ trở nên vượt trội hơn trong lĩnh vực đó.

Vậy làm thế nào để biết được thế mạnh, năng khiếu sở trường của trẻ một cách chính xác nhất?

Sinh trắc vân tay Youscan sẽ giúp bố mẹ tìm ra lời đáp

>> ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP NGAY <<

  • Đơn vị duy nhất trên thị trường sử dụng công nghệ phân tích vân tay Hoa Kỳ để làm ra bài báo cáo sinh trắc vân tay
  • Trên 95% khách hàng đã sử dụng dịch vụ đánh giá mức độ chính xác tuyệt đối
  • Đơn vị đầu tiên dám cam kết ĐỒNG HÀNH cùng bố mẹ đến khi con trẻ thành tài

Chưa kể đến sinh trắc vân  tay còn giúp bố mẹ:

  1. Thấu hiểu tính cách con hơn
  2. Có được bí quyết bỏ túi để tương tác hiệu quả với con (khi trẻ bướng bỉnh thì người lớn nên hành động thế nào, trẻ nhút nhát thiếu tự tin thì biện pháp là gì, trẻ dễ bị mất tập trung, phân tán bố mẹ phải làm sao …
  3. Phát triển đam mê đúng sở trường thế mạnh cho trẻ ngay từ khi con còn rất nhỏ
  4. Ngày sau vị trí vai trò gì (lãnh đạo, quản lý hay làm nghiên cứu chuyên môn) thì hợp với con hơn
  5. Ngành nghề nghiệp truyền thống của gia đình, liệu rằng con có theo được không? Muốn theo được nghề truyền thống gia đình, cần giúp con kích hoạt/cải thiện yếu tố nào …

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY  để nhận được tư vấn đầy đủ nhất về sinh trắc vân tay

Đừng để nước đến chân mới nhảy – Chờ khi con đến mẫu giáo thì đã muộn

>