Giáo dục sớm giai đoạn trẻ từ 0 -6 tuổi

Giáo dục sớm giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được coi là giai đoạn phát triển bùng nổ của não bộ.

Trong đó, 3 năm đầu đời chính là giai đoạn não bộ bé hoàn thiện 80% về kích thước, giai đoạn vàng để bạn giúp con khám phá mọi thứ về thế giới.

Trong giai đoạn này, mọi đứa trẻ đều có khả năng tiếp thu mọi kiến thức một cách NHANH CHÓNG mà dường như không cần bất kỳ sự nỗ lực, hay cố gắng gì nhiều.

Do đó, nếu mẹ có PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ĐÚNG ĐẮN cho bé trong giai đoạn này thì bé sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

Bé tự tin, hoạt bát hơn. Các bé trong giai đoạn này phát triển rất mạnh, bố mẹ thường thấy các bé rất nghịch, chạy nhảy, nô đùa cả ngày mà không biết mệt. Bố mẹ đừng thấy bé nghịch quá mà ngăn cấm bé chơi. Hãy cứ để bé đùa nghịch thoải mái trong sự an toàn bố mẹ nhé. Khi đó não của bé sẽ linh hoạt hơn, hai nửa bán cầu được mở rộng, tư duy nhạy bén, tưởng tượng phong phú, chức năng não bộ cũng phát triển. Con trẻ tưởng tượng rất giỏi, liên tục là những ý tưởng được sản xuất ra, nhưng bố mẹ lại không để ý, thường bác bỏ ý tưởng của con khi ý tưởng vẫn còn đang trong giai đoạn thai nghén. Như vậy, những lần tiếp sau bé sẽ không có hứng thứ để tưởng tượng cũng như nói ra những suy nghĩ của mình nữa. Những lúc như vậy bố mẹ nên khuyến khích con tưởng tượng. Điều đáng chú ý mà bố mẹ nào cũng phải học hỏi đó là dù cho giấc mơ của con có hư cấu, ảo diệu như nào đi nữa thì bố mẹ cũng nên dành những lời khen cho con, để bé có động lực, bé sẽ tự hào mà tiếp tục vẽ ra những tưởng tượng. Từ đó, bé sẽ nhanh nhạy và tự tin hơn.

giáo dục sớm

Giáo dục sớm giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi

Bé sẽ tưởng tượng mình làm bác sĩ, làm cô giáo hay kỹ sư… từ đó nuôi dần khao khát, ước mơ, và dễ dàng thể hiện sự đam mê nhất định trong một số lĩnh vực. Và không có gì tuyệt vời hơn khi một cô  bé, cậu bé lên 3 lên 4 đã có riêng cho mình đam mê, để theo suốt trong quãng đường sắp tới.  Ngoài ra, ở giai đoạn này bố mẹ cũng phải dạy con cách yêu thương, cách trò chuyện. Trân trọng và yêu thương từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Để trẻ biết yêu thương và gắn bó với gia đình, bạn bè và thế giới xung quanh.

Gia đình, môi trường và xã hội là những yếu tố ảnh hướng và xây dựng nên một con người. Đặc biệt là với những mầm non, mới đang chớm mình. Vì vậy bố mẹ cần giáo dục con sớm, tạo điều  kiện tốt nhất cho con, có phương pháp giáo dục định hướng cho con ngay từ giai đoạn vàng này.

Chúc bố mẹ nuôi dạy con tốt!

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm >>>

Xử lý khủng hoảng tâm lý tuổi lên 3 

Nên làm sinh trắc vân tay ở đâu tại Hà Nội 

>