Bố mẹ nào cũng mong muốn con thông minh, khỏe mạnh và phát triển hơn. Dưới đây là những cách giúp bố mẹ phát triển trí tuệ cho bé

Đảm bảo ngủ đủ thời gian để năng lượng tốt cho một ngày

Bỏ lỡ một giờ đi ngủ có thể biến một bộ não của trẻ lớp 6 thành bộ não của trẻ lớp 4. Nói cách khác, việc trẻ mất đi một giờ ngủ bằng với thời gian 2 năm phát triển của tư duy nhận thức – theo nghiên cứu trong cuốn Nurture Shock của tác giả Ashley Merryman. Vì thế, bố mẹ nên đảm bảo giấc ngủ đủ và sâu cho trẻ.

Hạnh Phúc Khi Nuôi Con Thông Minh.
Hạnh Phúc Khi Nuôi Con Thông Minh.

 

Âm nhạc tốt cho bé

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác động tích cực của âm nhạc đối với não bộ. Âm nhạc là yếu tố không thể thiếu giúp bé yêu có một cuộc sống phong phú, thú vị và kích thích trí tuệ, tư duy cho bé

Làm phân tích dấu vân tay cho bé

Nghiên cứu từ Mỹ chứng minh, việc hiểu tính cách bé, biết được điểm mạnh, điểm yếu của bé giúp bé phát triển trí tuệ toàn diện. Phát huy sở trường của bé để bé chon đúng nghề, phát huy năng lực bản thân sau này.

Sinh trắc dấu vân tay mang đến cho các mẹ cái nhìn tổng quan về con cái để biết con mình nghĩ gì, thích gì và muốn làm gì. COn sẽ thành công và trở thành người thành đạt

Đọc sách cho con nghe

Bố mẹ lưu ý rằng: Khi trẻ lớn hơn một chút, bố mẹ có thể đọc trước sau đó để con nhại lại theo, đọc nửa câu rồi bỏ lửng để trẻ điền vào chỗ trống hoặc đồng thời đọc to cùng trẻ. Điều này sẽ kích thích tư duy trẻ phát triển và giúp những em bé chưa đi học sớm biết đọc chữ.

Đọc sách cho con nghe
Đọc sách cho con nghe

Một đứa trẻ hạnh phúc có xu hướng dễ trở thành người thông minh và thành đạt hơn trong cuộc sống sau này.  (Ảnh minh họa)

Bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc

Một đứa trẻ hạnh phúc có xu hướng dễ trở thành người thông minh và thành đạt hơn trong cuộc sống sau này. Muốn vậy, trước hết cha mẹ phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa môi trường hạnh phúc tới con mình. Do đó, để con là em bé thông minh thì bản thân bố mẹ cần phải biết yêu thương chính bản thân mình, có thái độ tự tin, lạc quan với cuộc sống.

Bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc
Bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc

Áp lực của bạn bè đồng trang lứa

Áp lực quá lớn từ việc bạn bè giỏi giang hơn mình có thể khiến trẻ cảm thấy nặng nề. Tuy nhiên, áp lực ở mức độ vừa phải là điều cần thiết để kích thích hiệu quả hoạt động não bộ của trẻ. Nguyên nhân là bởi trẻ có xu hướng luôn muốn cố gắng cho “bằng bạn bằng bè”. Đó là lí do vì sao mà nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình sống ở khu nhà văn minh, có những gia đình nề nếp, con ngoan trò giỏi hoặc học ở trường “điểm”, trường tốt để trẻ kết giao và học hỏi được nhiều từ những người bạn tốt.

>