HÃY KIÊN NHẪN với trẻ có CHỦNG VÂN TAY RL

HÃY KIÊN NHẪN với trẻ có CHỦNG VÂN TAY RL

Mấy hôm trước, một chị bạn có tâm sự với em/mình về sự bất lực trong việc nuôi dạy con. Con trai chị năm nay học lớp 5. Vì là lớp cuối cấp một nên chị luôn muốn con chị tập trung vào việc học để có thể dễ dàng vào học ở một trường cấp hai danh tiếng. Tuy nhiên cậu con trai của chị lại hành động ngược lại hoàn toàn với những lời chị nói. Cứ mỗi lần ngồi vào bàn học là cậu lại mất tập trung, mỗi lần mẹ lên kiếm tra thì cậu giả vờ ngồi học chăm chỉ, khi không có mẹ ở cùng thì cậu bé lại ngồi chơi điện tử và không học hành gì cả. Có lúc tức quá chị có quát con: “Mày không học bài đi thì làm sao mà lên lớp đươc hả?” thì cậu bé lại cãi lại ngay: “Me càng nói con nhiều con càng không học.”

sinh trắc vân tay

Có mấy lần chị làm căng với con thì nó lại nổi đóa lên, cãi lại hoặc âm thầm làm trái ngược lại với những gì chị nói. Tình trạng “mẹ nói con không nghe” cứ kéo dài mãi khiến chị cảm thấy hoàn toàn bất lực với đứa con của chính mình.

Mình có khuyên chị cho con đi làm thử sinh trắc vân tay, vì mình nghĩ con trai chị có chủng vân tay RL. Và sau khi kiểm tra thì đúng thật, cậu bé mang chủng vân tay RL.

Những bé có chủng vân tay này thường nổi tiếng với sự phá cách, bốc đồng, thích phá vỡ và đi ngược lại với những nguyên tắc, đề cao sự tự do sáng tạo của mình. Thứ làm cho cậu bé mất đi động lực phấn đấu và trở nên tiêu cực như vậy chính là do cách hành xử thiếu khôn ngoan của mẹ. Bởi mẹ không hiểu được tính cách bẩm sinh của con nên luôn có ứng xử một cách áp đặt với con, bắt con phải làm cái này mà không được làm cái khác. Chính vì thế đã khiến cậu con trai thể hiên sự phản kháng.

➡️➡️Vậy phải làm thế nào với những cậu bé cô bé có chủng vân tay RL “bất kham, khó bảo” này.

?Thứ nhất: Hãy lắng nghe con mình.

Hãy là những người bạn của con, hiểu con muốn gì và luôn lắng nghe con. Hãy xem con muốn làm gì và hướng những định hướng của mình vào những sở thích của con. Cụ thể như nếu con muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang thì hãy nói với con: “Nếu con muốn trở thành nhà thiết kế thời trang thì theo mẹ trước hết con nên học vẽ, sau đó là học tô màu, phối màu trước đã.Con có đồng ý không?”.

?Thứ hai: Luôn thể hiện sự tin tưởng con, động viên khích lệ con.

Hãy luôn truyền tải thông điệp “Con có thể làm được” tới con của bạn. Đừng bao giờ nói những câu thể hiện sự mất niềm tin ở con như : “Tại sao con lại học kém như vậy?” “ Con có phải là đứa ngốc không mà sao điểm lại thấp như vậy” Hay nặng nề hơn là: “Con khiến mẹ thất vọng quá”. Điều đó sẽ khiến con bạn mất đi sự tự tin và có sự phản kháng lại. Thay vào đó hãy luôn động viên con, khích lệ con: “Con mẹ giỏi quá” “Mẹ tin chắc con sẽ làm được”. Thấy được sự tin tưởng của mẹ các bé sẽ cảm thấy vui. Khi ấy, chúng biết rằng sự cố gắng của mình đã có kết quả từ đó có thêm tự tin để tiếp tục phát triển.

?Thứ ba: Tạo cho con môi trường để phát huy sự sáng tạo của mình

Những đứa trẻ có chủng vân tay RL thường có thiên hướng sáng tạo. Chính vì thế mà đừng quá ngạc nhiên khi con bạn có những cách học độc đáo khác lạ hơn so với những đứa trẻ khác mà hãy luôn tạo điều kiện để con phát huy tính sáng tạo của mình. Đừng ép con luôn phải theo một khuôn khổ nhất định vì chắc chắn rằng bé sẽ tìm cách phá vỡ cái khuôn khổ đó. Thay vào đó hãy để bé có sự lựa chọn của riêng mình.

Hãy luôn là người bạn, người cha người mẹ tâm lý với con mình nhé mọi người. Đừng vì bé không nghe lời mà nản lòng. Việc làm cha mẹ là không hề đơn giản. Nhưng chắc chắn nó sẽ dễ dàng hơn nếu cha mẹ sớm cho bé làm sinh trắc vân tay để hiểu đúng tính cách của con và có phương pháp dạy con tốt nhất nhé!

>