HƯỚNG NGHIỆP CHO CON TỪ NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI BẰNG SINH TRẮC VÂN TAY

Hướng nghiệp cho con từ những năm đầu đời bằng sinh trắc vân tay

Không ít trường hợp, bố mẹ đợi đến khi con mình kết thúc cấp 3, thì mới hỏi con sau này muốn làm gì, thi vào khối gì, định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc định hướng, hướng nghiệp cho các trẻ được các chuyên gia giáo dục khuyến khích làm càng sớm càng tốt, để chúng ta có sự chuẩn bị đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai.

Hướng nghiệp giúp trẻ gia tăng cơ hội thành công


Các bậc phụ huynh luôn kỳ vọng con mình sẽ học thật giỏi, công việc tốt, cuộc sống ổn định. Để đạt được điều này không thể thiếu việc định hướng nghề nghiệp ngay từ nhỏ, vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phương pháp giáo dục đào tạo, tương lai sau này. Chúng ta không thể ép con cá leo cây, con hổ bơi dưới nước, mà cần biết được trẻ có thể mạnh gì, yêu thích điều gì, thì chuẩn bị con đường giáo dục tốt nhất.

Trong việc định hướng nghề nghiệp, chuyên gia tâm lý đưa ra lời khuyên cho tất cả bố mẹ phụ huynh, đừng ép trẻ làm điều trẻ không thích. Thay vì quát mắng, bắt phải nghe lời, bố mẹ hãy cho trẻ trải nghiệm nghề nghiệp, quan sát nghề nghiệp thực tế, để trẻ ý thức về nghề đó phải làm gì, sẽ làm gì, khó khăn khi làm nghề đó… Từ đó, trẻ sẽ có thể tự chọn hướng đi trẻ yêu thích.

Nếu định hướng nghề nghiệp cho trẻ muộn, đồng nghĩa với đánh mất cơ hội học hỏi, tích lũy, phát triển năng lực, tiềm năng bẩm sinh của trẻ. Vì vậy hãy quan sát trẻ hàng ngày hoặc làm sinh trắc vân tay cho trẻ sớm, từ đó hiểu rõ hơn về trẻ, để vạch rõ con đường sắp tới.

Định hướng nghề nghiệp cần dựa trên năng lực và nguyện vọng của con

Việc lựa chọn nghề cho trẻ trong tương lai là điều quan trong nhưng nhiều bậc phụ huynh mải lo cơm áo gạo tiền, bỏ qua hoặc không làm tốt. Tại Việt Nam hiện nay, một bộ phận phụ huynh hướng nghiệp theo cách áp đặt, ép buộc. Trẻ có tính ngang bướng, vô hình chung trẻ sẽ phản kháng, đồng thời điều này khiến cho trẻ không phát huy được đúng tiềm năng bẩm sinh, thế mạnh của trẻ.

Làm thế nào phát hiện tiềm năng bẩm sinh của trẻ, thế mạnh của trẻ?

Điều này yêu cầu các bậc phụ huynh dành nhiều thời gian vui chơi, học cùng trẻ hơn, quan sát những hành vi, cách tư duy, nói chuyện của trẻ.

Cho trẻ tham gia nhiều buổi giao lưu thực tế, trải nghiệm nghề nghiệp hàng ngày, để trẻ quan sát nhiều hơn, từ đó trẻ sẽ thể hiện yêu thích, mong muốn làm nghề gì.

Để có một góc nhìn toàn diện của trẻ, chuyên gia giáo dục khuyến khích các bậc phụ huynh nên làm sinh trắc vân tay cho trẻ càng sớm càng tốt, từ đó có phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tiềm năng bẩm sinh, chỉ số IQ, EQ…

=> Sau tất cả, bố mẹ có thể rút ra kết luận trẻ phù hợp với nghề nghiệp như nào, từ đó bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng, để trẻ thỏa thích khám phá, phát triển bản thân.

Thành công luôn đi kèm với sự chăm chỉ và đam mê, việc rèn giũa trẻ ngay từ còn nhỏ, đúng hướng đi, sẽ giúp trẻ tỏa sáng trong tương lai.

Đăng ký làm dịch vụ sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp cho con ngay hôm nay TẠI ĐÂY

>