Kèm con chủng Arch học bài với sinh trắc dấu vân tay Youscan

Không còn điên tiết khi kèm con chủng Arch học bài với sinh trắc dấu vân tay Youscan

Năm học mới đã bắt đầu và bố mẹ quay trở lại với công cuộc kèm con học đầy gian nan, vất vả với rất nhiều vấn đề của trẻ như mất tập trung, hay quên, học chậm…. Bài viết này bắt đầu cho một chuỗi các bài viết liên quan đến chủ để học tập của trẻ dưới góc nhìn của sinh trắc dấu vân tay. Bài viết dành riêng cho phụ huynh có con mang chủng vân tay Arch.

Chủng vân tay Arch được nhiều bài viết trên mạng hoặc các hội thảo về sinh trắc vân tay gọi là “CHỦNG VÂN TAY THIÊN TÀI”. Nhưng nhiều bố mẹ chẳng thấy thiên tài đâu cả mà chỉ thấy con học chậm hơn các bạn, ít nói, khép kín thôi. Cho nên nhiều lúc cảm thấy điên tiết, không thể kìm chế nổi mỗi khi kèm con học. “Có mỗi abcxyz thôi mà cũng…bla bla…”. Việc quát mắng đó sẽ càng làm đứa trẻ tự ti hơn, thu mình vào, nhắc đến việc học trẻ chỉ nghĩ đến đòn roi, những lời quát mắng và càng ngày càng kém hơn các bạn. Do đó, cha mẹ cần phải hiểu được tính cách của con để mà có giải pháp hợp lý.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, sợi và cận cảnhsinh trắc dấu vân tay

Những trẻ có chủng Arch tiếp thu kiến thức chậm chắc, từ từ, từng bước. Tức là khi trẻ học một môn học mới hay khi mới tham gia một hoạt động thì thường sẽ không nhanh như các bạn cùng trang lứa, có phần bị đuối hơn. Quá trình đó có thể mất 1-3 tháng, là giai đoạn học những kiến thức nền tảng. Nhưng khi đã vượt qua giai đoạn đó, cùng với sự khích lệ từ bố mẹ thì trẻ sẽ học với tốc độ nhanh dần. Ban đầu thì không thể hiện mấy nhưng đến cuối kì, cuối cấp thì có thể sẽ vượt trội, nhất lớp, nhất trường. Vì thế, thay cho việc việc kì vọng quá và so sánh con với các bạn thì bố mẹ cần KIÊN NHẪN với con trong giai đoạn đầu.

Khả năng học tập của chủng Arch là VÔ HẠN, học bao nhiêu hấp thụ bấy nhiêu giống như một miếng bọt biển thấm nước. Nếu được cha mẹ đầu tư đúng và sớm thì tương tai sẽ không có ai đuổi kịp. Và đó chính là lý do mà chủng Arch được gọi là CHỦNG VÂN TAY THIÊN TÀI.

sinh trắc dấu vân tay

Vậy tính cách như vậy thì trẻ chủng Arch nên học tập như thế nào để hiệu quả:

1. Học bằng cách THỰC HÀNH, TRẢI NGHIỆM (hỏi -trả lời, mô tả, thi đua, qua các trò chơi). Vì chủng Arch có xu hướng chỉ tin những gì thực tế, trải nghiệm của bản thân, không tin ngay chỉ qua lời nói nên thực hành nhiều sẽ giúp trẻ nắm bắt lý thuyết nhanh hơn. Ví dụ: Trẻ học số đếm, cộng trừ thì bố mẹ sẽ nghĩ cách ứng dụng luôn vào cuộc sống hàng ngày như đổi tiền lẻ.

2. Chia nhỏ bài học, làm từng bước, cuốn chiếu, lặp đi lặp lại. Tốt nhất là được kèm cặp 1-1. Các bạn khác chỉ cần học một buổi là tiếp thu được thì con có thể học 2-3 buổi. Mặc kệ các bạn học nhanh hơn, con mình học chậm hơn chút không sao. ĐƯỜNG DÀI MỚI BIẾT NGỰA HAY.
3. Động viên, khen thưởng kịp thời ngay cả khi trẻ đạt tiến bộ nhỏ.

4. Chủng Arch an toàn trong cả giao tiếp và lập mục tiêu. Vì vậy, nói đến cái gì đó cao xa không phù hợp. Chỉ cần giúp trẻ xác lập mục tiêu đơn giản, nhỏ, trước mắt thôi rồi sau đó tăng dần lên. Ví dụ: “Con học tính toán đề khi đi mua đồ giúp mẹ còn biết tính tiền thừa”.

Link cho ba mẹ tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc dấu vân tay: http://phantichvantay.vn/

BÉ MẤY TUỔI THÌ LÀM ĐƯỢC SINH TRẮC DẤU VÂN TAY?

>