KẾT THÚC NHANH CHÓNG cơn ĂN VẠ của con sinh trắc dấu vân tay

Cách ĐƠN GIẢN giúp mẹ KẾT THÚC NHANH CHÓNG cơn ĂN VẠ của con với sinh trắc dấu vân tay Youscan

Trước đây, Youscan có tư vấn sinh trắc dấu vân tay cho bạn Bo (3 tuổi) và thấy cách mẹ bạn ý giải quyết vấn đề ăn vạ của bạn ý rất hay nên đã xin luôn kinh nghiệm để hôm nay có thể chia sẻ với các mẹ.

Sinh trắc dấu vân tay là gì?

Ăn vạ là một trường hợp “kinh điển” mà bố mẹ nào cũng phải từng ít nhất một lần trải qua. Hơn nữa, còn trải qua thường xuyên nếu con đang trong độ tuổi từ 3-6. Đây được coi là giai đoạn trẻ luôn muốn tự mình khẳng định cái tôi và cho mình là trung tâm của vũ trụ. Đặc biệt, đối với trẻ có chủng vân tay PE,WC,RL thì độ ăn vạ lại còn cao hơn các trẻ chúng khác.

sinh trắc dấu vân tay

Trước kia, khi con ăn vạ mẹ Bo thường xử lý như sau:

– Xác định nguyên nhân khiến con ăn vạ

– Nếu là lý do chính đáng, mình sẽ giải quyết giúp con ngay lập tức

– Nếu là lý do không chính đáng. VD: đòi cái gì đó vô cớ. Mình sẽ bế con ra một không gian thoáng, không có ai làm phiền, an toàn cho con và để con khóc thoải mái.

Thường thì cơn ăn vạ của bạn Bo cũng sẽ kết thúc, tuy nhiên, kết thúc rất lâu, ít nhất là cả tiếng đồng hồ sau khi đã gào hết sức. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu rất kĩ về phương pháp nuôi dạy con thì mẹ Bo đã nhận ra mình đã mắc một lỗi sai cơ bản: BỎ MẶC CON KHÓC 1 MÌNH.

Khi con ăn vạ, con thường trải qua những giai đoạn sau:
Không chấp nhận -> Tranh đấu để có được thứ mình muốn -> Khi không được thì dần chấp nhận -> Buông bỏ.

Việc của bố mẹ cần làm là cũng phải bình tĩnh, giao tiếp với con 1 cách nhẹ nhàng nhưng rõ ràng và dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản sau:

1. KHÔNG BÙ ĐẮP VÀ KHÔNG BÙ LỖ

2. MẸ Ở ĐÂY VỚI CON

  • Thế nào là không bù đắp và không bù lỗ?

Khi con ăn vạ vì con cảm thấy buồn và mất mát. Việc không bù đắp ngay lập tức giống như việc bố mẹ tiêm cho con 1 liều vắc xin, để con tự chữa lành vết thương của mình, giúp con biết thích nghi và mạnh mẽ hơn để vượt qua nỗi buồn và sự mất mát.

Trong trường hợp con khóc ăn vạ vì đòi cái nọ cái kia mà bố mẹ bù đắp bằng việc đáp ứng ngay cho con, con sẽ hiểu rằng tiếng khóc của con là có quyền lực và con sẽ sử dụng thứ quyền lực đấy của mình một cách triệt để để đạt được những gì mình muốn. Trong trường hợp này, việc không bù đắp ngay lập tức sẽ giúp con hiểu được về việc phải biết chờ đợi để đạt được những gì mình mong muốn.

  • Thế nào là “Mẹ ở đây với con”?

sinh trắc dấu vân tay

Là không bỏ con, không để mặc con khóc mà bỏ đi để chứng tỏ quyền lực của mình. Mẹ hãy bình tĩnh và ngồi xuống cạnh con, không bình luận, không phê phán.

Nếu thấy con khóc, mẹ nổi khùng và quát mắng con sẽ càng làm con hoảng loạn.

Trước những cơn ăn vạ của bạn Bo, mẹ thực sự nhiều lúc cũng đã không kiềm chế được, điên lên và chỉ muốn phát đít mấy cái thôi. Những lúc ấy mẹ đã phải bình tĩnh đặt con xuống và hít thở thật sâu. Đôi khi bố mẹ phải học được cách thiền với tiếng khóc của con.

Bình tĩnh ngồi xuống cạnh con, nhìn thẳng vào mắt con và nói thật rõ ràng cho con hiểu rằng mẹ vẫn ở đây, ngồi cùng con và đợi con nín khóc. Mẹ tuyệt đối không được bỏ đi, tuyệt đối không phớt lờ để chứng tỏ quyền lực của mình.

Tuy nhiên, mẹ cũng không được bế con lên ngay (nhớ nguyên tắc không bù đắp). Đợi con khóc 1 lát, bế con và dỗ dành con, lại đặt con xuống, con khóc, lại đợi một vài phút, bế con và dỗ dành con … Lặp đi lặp lại, dần con sẽ giảm dần số lần và thời gian khóc. Vấn đề then chốt là phải có một cái tâm an khi đối diện với con và phải làm cho con có một cái tâm an để con hiểu là mẹ không bao giờ bỏ con và mẹ yêu con.

Mẹ hãy nói chuyện với con 1 cách nhẹ nhàng và bằng ái ngữ nhưng phải rõ ràng. Tuyệt đối, không được nói quá nhiều.

– Nếu trẻ chưa nói được hoặc nói được 1 từ thì mẹ chỉ dùng hành động và nói 1,2 từ

– Nếu trẻ nói được 1,2 từ thì mẹ nói 2-4 từ

– Nếu trẻ nói được 1 câu thì mẹ nói 1-2 câu

Nói chậm rãi, rõ ràng, nói xong dừng lại một chút nhìn thẳng vào mắt con và đợi một vài phút rồi mới nói tiếp.

Kiên trì ngồi bên cạnh con đến khi con chấm dứt hẳn cơn ăn vạ.

Với cách trên Mẹ Bo đã khiến trận ăn vạ của bạn ý kết thúc chỉ trong vòng 10-15 phút.

Mong kinh nghiệm trên sẽ giúp được bố mẹ ít nhiều !

Link tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc dấu vân tay: http://phantichvantay.vn/

GIẢI PHÁP CHO TRẺ KÉM TẬP TRUNG TRONG SINH TRẮC DẤU VÂN TAY 

 

>