Không còn điên tiết lên khi kèm con chủng Arch học bài nữa

Bài viết này là dành riêng cho chị – phụ huynh có con mang chủng vân tay Arch hoặc người quen của chị cũng có con thuộc chủng vân tay này:
Chủng vân tay Arch được nhiều bài viết trên mạng hoặc các hội thảo về sinh trắc vân tay gọi là “chủng vân tay thiên tài”. Nhưng nhiều bố mẹ chẳng thấy thiên tài đâu cả mà chỉ thấy con học chậm hơn các bạn, ít nói, khép kín thôi. Cho nên nhiều lúc cảm thấy điên tiết, không thể kìm chế nổi mỗi khi kèm con học.

Bố mẹ không biết rằng con mình có chủng Arch nên tiếp thu kiến thức chậm chắc, từ từ, từng bước. Tức là khi con học một môn học mới hay khi mới tham gia một hoạt động thì thường sẽ không nhanh như các bạn cùng trang lứa, có phần bị đuối hơn. Quá trình đó có thể mất 1-3 tháng, là giai đoạn học những kiến thức nền tảng. Nhưng khi đã vượt qua giai đoạn đó, cùng với sự khích lệ từ bố mẹ thì trẻ sẽ học với tốc độ nhanh dần. Ban đầu thì không thể hiện mấy nhưng đến cuối kì, cuối cấp thì có thể sẽ vượt trội, nhất lớp, nhất trường. Vì thế, thay cho việc kỳ vọng quá và so sánh con với các bạn thì bố mẹ cần kiên nhẫn với con trong giai đoạn đầu.
Khả năng học tập của chủng Arch là vô hạn, học bao nhiêu hấp thụ bấy nhiêu giống như một miếng bọt biển thấm nước. Nếu được cha mẹ đầu tư đúng và sớm thì tương tai sẽ không có ai đuổi kịp. Và đó chính là lý do mà chủng Arch được gọi là chủng vân tay thiên tài.
Vậy tính cách như thế thì trẻ chủng Arch nên học tập như thế nào để hiệu quả:
1. Học bằng cách thực hành, trải nghiệm (hỏi -trả lời, mô tả, thi đua, qua các trò chơi)

Vì chủng Arch có xu hướng chỉ tin những gì thực tế, trải nghiệm của bản thân, không tin ngay chỉ qua lời nói nên thực hành nhiều sẽ giúp trẻ nắm bắt lý thuyết nhanh hơn. Ví dụ: Trẻ học số đếm, cộng trừ thì bố mẹ sẽ nghĩ cách ứng dụng luôn vào cuộc sống hàng ngày như đổi tiền lẻ.
2. Chia nhỏ bài học, làm từng bước, cuốn chiếu, lặp đi lặp lại

Tốt nhất là được kèm cặp 1-1. Các bạn khác chỉ cần học một buổi là tiếp thu được thì con có thể học 2-3 buổi. Mặc kệ các bạn học nhanh hơn, con mình học chậm chút cũng không sao. Đường dài mới biết ngựa hay.

3. Động viên, khen thưởng kịp thời ngay cả khi con đạt tiến bộ nhỏ
4. Chủng Arch an toàn trong cả giao tiếp và lập mục tiêu

Vì vậy, bố mẹ nói đến cái gì đó cao xa thì sẽ không phù hợp. Ngược lại, hãy giúp con xác lập mục tiêu nhỏ, đơn giản, trước mắt thôi rồi sau đó tăng dần lên. Ví dụ: “Con học tính toán để khi đi mua đồ giúp mẹ còn biết tính tiền thừa”.

Hy vọng với những gợi ý nho nhỏ trên chị hoặc người thân có con thuộc chủng vân tay Arch sẽ không còn cảm thấy khó hiểu hay “bó tay” về con mình nữa ạ.

Đặc biệt, nếu bạn bè nào đang gặp phải khó khăn trong việc thấu hiểu hoặc nuôi dạy con, kèm cặp con học bài thì rất mong chị có thể chia sẻ với họ sản phẩm làm sinh trắc vân tay cho bé của Youscan tại link này: https://goo.gl/uQWuGX để được tư vấn những giải pháp hiệu quả trong việc tương tác và giáo dục con nhé ạ.

>