sinh trắc dấu vân tay

Các mẹ hãy kiểm tra trí #thông_minh_cảm_xúc của con ngay nào 

 Với những trẻ có EQ thấp, cha mẹ sẽ thấy những biểu hiện như sau:

– Tự ti trong giao tiếp, sống thu mình, khó hòa nhập, ít bạn bè

– Thường có những suy nghĩ bi quan, luôn cảm thấy mình là người kém cỏi, bằng lòng với những gì mình có, không cố gắng và không có khả năng trở thành một người lãnh đạo vì không có ai theo, ủng hộ cả.

– Không kiểm soát được trạng thái bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài bằng hành động khi ức chế, không hài lòng, bị đánh quát mắng…(VD: Trẻ buông lời cay đắng: bố mẹ ghét con… trẻ buông lời miệt thị: ta sẽ bắn chết mi, con sẽ mua súng bắn bố mẹ,… trẻ hành động: ném đồ, đập đồ, tự hủy hoại bản thân bằng việc cào cấu vào tay để chảy máu…)

– Không tự kiểm soát cảm xúc bên trong, dẫn đến trầm cảm, thất bại nhỏ thì u sầu, thất bại lớn thì dễ có những hành động tiêu cực và có thể dẫn đến tự tử (Ví dụ: Báo chí hay đưa tin học sinh không thi đỗ Đại Học như kỳ vọng của gia đình và bản thân dễ có hành động liều lĩnh, mức độ cao nhất tự tử. Vì quá đề cao IQ mà bỏ qua nâng cao EQ cho trẻ)

 Còn với trẻ có EQ cao. Cha mẹ thử xem bé nhà mình có những biểu hiện này không nhé:

– Tự tin trong giao tiếp với bạn bè, thuyết trình trước lớp, mối quan hệ rộng.

– Hiểu được cảm xúc bản thân, suy nghĩ bản thân, phân tích được hành động tích cực và tiêu cực, hiểu được quyết định của mình ảnh hưởng đến những ai?

– Thể hiện được cảm xúc rõ ràng và trực tiếp bằng hành động bên ngoài

– Kiểm soát được cảm xúc, những hành động vô lý của bản thân

– Quan tâm, hiểu được cảm xúc của người khác: Vui, buồn, giận dữ, hóm hỉnh, hài hước, thích thú…

Chỉ số EQ bẩm sinh của bé cao hay thấp chỉ là một thước đo để cha mẹ nhận biết, từ đó phát huy hoặc rèn luyện cho con khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân, khả năng thấu hiểu nhu cầu và quan điểm của người khác một cách tốt hơn.

 Để bé phát triển toàn diện thì điều quan trọng nhất vẫn là cha mẹ hiểu rõ con mình, biết con mạnh, con yếu ở đâu nhằm giúp đỡ, động viên, định hướng con hiệu quả từ đó đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

 Để rèn luyện cho con những thói quen tốt cho con dựa trên tính cách và chủng vân tay mà con sở hữu cha mẹ hãy tham khảo sản phẩm tư vấn tính cách của Youscan qua việc sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay tại đây nhé ạ: https://goo.gl/ghBdzs

>