LÀM MẸ KHÔNG HIỀN ĐƯỢC SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY

LÀM MẸ KHÔNG HIỀN ĐƯỢC – SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY YOUSCAN

Đã bao giờ các mẹ đau đầu về việc làm sao để con nghe lời mà bé vẫn chủ động, tự tin và độc lập? Sinh trắc học dấu vân tay Yousc xin chia sẻ bài viết sau:

Mẹ hãy thử đọc bài viết của sinh trắc học dấu vân tay Youscan nha:

“Các mẹ phải luôn nhớ, đứa trẻ khi được bố mẹ ôm ấp vỗ về đủ, được cảm nhận sự yêu thương đủ từ cha mẹ, đồng thời cha mẹ phải thực sự hiểu con của mình thì làm kỷ luật với con mới hiệu quả. Còn nếu không đáp ứng được điều kiện này, mọi hình thức kỷ luật chỉ là bề ngoài mà thôi.

1. Nguyên tắc kỷ luật con cái:

Kỷ luật phải xuất phát từ tình yêu thương, sự tôn trọng chứ không xuất phát từ sự tức giận của bố mẹ.

Kỷ luật nhằm giúp con không tiếp tục những hành vi không mong muốn, đó là những hành vi nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bản thân, của người xung quanh và những hành vi không tôn trọng người khác.

Không có đứa trẻ hư chỉ có hành động không phù hợp. Nên phải nhắm vào hành động của con chứ không phê bình chung chung: con hư lắm, con hỗn lắm …

2. Cách làm kỷ luật

sinh trắc học dấu vân tay

Bản thân trong mỗi gia đình cần có chuẩn mực đạo đức và hành vi của mỗi gia đình để thực hiện. Nhà em có chia làm 2 việc:

Việc buộc phải tuân thủ và việc được lựa chọn. Nếu đã là việc buộc phải tuân thủ thì chỉ thực hiện không bàn cãi vi phạm là bị kỷ luật. Còn việc được lựa chọn là có thể chọn việc khác để làm thay.
Thường trước khi ra hiệu lệnh cũng luôn cho trẻ thời gian tạm trì hoãn trước khi làm việc. Ví dụ mẹ cho con 3 phút kết thúc việc này trước khi làm việc A……

3. Các hình thức kỷ luật.

3.1. Sử dụng body language

Với những hành vi không mong muốn mẹ phải thể hiện cho bé biết việc đó không được phép.

Mẹ có thể dừng lại, không nói năng gì và nhìn một cách nghiêm khắc. Lúc này bé tự nhiên sẽ khựng lại và nhìn lại mẹ. Mẹ sẽ nói “không con nhé”. Nhìn thẳng vào mắt con là vô cùng quan trọng. Lúc này trông mặt mẹ phải thật nghiêm.

3.2. Tách trẻ ra khỏi hoạt động time out.

Thông thường có thể cho bé mỗi 1 tuổi là 1 phút time out và hiệu quả với trẻ dưới 8 tuổi.

Khi cho con tạm lắng phải chọn 1 chỗ dễ nhìn mọi người nhưng con phải đứng yên. Nếu con khóc bám theo phải kiên quyết nói “không con ngồi đó nếu con tiếp tục đi ra thời gian ngồi 1 chỗ sẽ tăng thêm”.

Con khóc, nôn, chớ mặt mẹ vẫn phải lạnh như tiền và tiếp tục khẳng định con chỉ quay lại chơi khi hết giờ phạt.

3.3. Cho con tự nhận hệ quả hành động của mình

Như khi con làm đổ nước con phải tự đi lau. Con quên đồ tự về lấy, Con quên đồ dùng học tập phải tự chịu phạt ở trường. Ít khi mình gọi điện nói đỡ cho con nếu con sai

3.4. Lấy đi vật yêu thích hay việc yêu thích.

Em thường chỉ hay cho con chơi 15p điện thoại 1 ngày. Nếu con có vấn đề thì giờ chơi bị mất. Hoặc rất nhiều thứ như đi chơi, mua đồ chơi yêu thích đều không được làm nếu con có nhiều việc vi phạm.

3.5. Tỏ ra lạnh nhạt

Khi bé làm 1 việc gì đó rất quá đáng như đánh mẹ (việc này là có thể xảy ra). Mẹ sẽ tỏ ra lạnh nhạt, mình có thể không giao tiếp hay không nói chuyện với bé vài tiếng hoặc vài ngày nếu con làm việc mình không mong muốn. Con trai mình có đợt bị mẹ lạnh nhạt 3 ngày vì tội cãi mẹ. Hình phạt này rất hiệu quả với trẻ.

3.6. Quy tắc đèn xanh, vàng và đỏ.

Khi mẹ thấy không hài lòng về một hành động của con mẹ sẽ nói: Mẹ bắt đầu không hài lòng, cảm thấy con cứ xem ti vi là rất khó chịu. Con tắt đi (đèn vàng)

Mẹ bắt đầu cáu lắm rồi đấy (kèm giọng nghiêm trọng và ánh mắt lừ lừ), bà ngoại nhờ con lấy nước mà gọi con 3 lần rồi con vẫn chưa làm. Con biết khi mẹ cáu không kiểm soát được thì nó thế nào rồi đó. (Đèn đỏ)

3.7. Hình phạt cao nhất: Tùy vào văn hóa gia đình mà lựa chọn.

Mỗi một gia đình có 1 hình phạt cao nhất theo văn hóa gia đình, do đó hình phạt nào là cao nhất trong mỗi gia đình chỉ có gia đình bạn mới quyết định được.

Mình cũng được biết có những phụ huynh không bao giờ dùng roi vọt mà con rất ngoan, có phụ huynh dùng roi cả ngày mà con vẫn không ngoan. Chính vì vậy, dùng biện pháp gì với con chỉ có gia đình mình mới biết được để mà đưa ra cho phù hợp.

4. Cách nói chuyện khi xử lý kỷ luật

Ít nói và kiệm lời nhất có thể. Chỉ hỏi chứ không khẳng định gì con “tránh để con cãi”.

Ví dụ. Con vừa làm gì vậy?

Theo con, con làm thế là đúng hay sai? Nếu con biết là sai thì con làm gì? Nếu lần sau con rơi vào tình trạng này con làm gì? Giọng thật nghiêm để con tự trả lời và rút kinh nghiệm cho lần sau.

Đó, tất tần tật biện pháp kỷ luật của em chỉ có thể thôi. Có mấy trò mà làm đi làm lại 10 năm nay rồi vẫn hiệu quả.”

Mong là bài viết trên có ích phần nào với các mẹ trong việc kỷ luật bé nhà mình khi cần thiết nhé

Link tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc học dấu vân tay: http://phantichvantay.vn/

GIẢI PHÁP CHO TRẺ KÉM TẬP TRUNG TRONG SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY 

>