Làm nghề tư vấn sinh trắc vân tay có vui không?

Làm nghề tư vấn sinh trắc vân tay có vui không?

Nay có bạn hỏi tôi: ”Làm nghề tư vấn sinh trắc vân tay có vui không?” Tôi trả lời ngay mà chẳng suy nghĩ: “Vui chứ.” Cách đây 5 năm tôi bắt đầu bén duyên với nghề này. Người ta bảo “nghề chọn người” công nhận đúng.

Trước khi làm tư vấn tôi làm nhiều nghề lắm. Từ dạy gia sư, đi bán hàng, làm sale, đi tổ chức sự kiện đào tạo đến tự mở câu lạc bộ dạy các bạn sinh viên về các kỹ năng mềm. Việc gì cũng từng làm qua. Nhưng chẳng việc gì làm được quá lâu cả. Cứ nhảy việc liên tục, việc nào tôi thấy chán, là tôi nhảy sang chỗ khác làm ngay. Nghĩ là còn trẻ, phải trải nghiệm nhiều chỗ chứ. Cho đến tận khi làm nghề tư vấn sinh trắc vân tay này, ban đầu mới vào nghề tôi vẫn còn cái suy nghĩ đó. Rằng chắc chỉ làm 1 -2 năm rồi nhảy sang việc khác thôi. Thế mà không ngờ cái nghề nó có duyên với tôi quá. Làm một lèo nhìn lại cũng đã được 5 năm rồi.

Đợt đó, bạn của tôi giới thiệu cho tôi về Youscan. Kêu thấy tôi hợp với mấy cái nghề liên quan tới con người lắm nên thử làm xem thế nào. Khi đó vào cũng được test vân tay, cũng được phân tích các chỉ số. Rồi sếp bảo các chỉ số về ngôn ngữ, nội tâm, tương tác của tôi tốt đấy toàn 1 – 2- 3 thế này không làm nghề tư vấn thì phí. Tôi ban đầu chưa biết gì, thấy bảo hợp thì cũng chậc lưỡi làm thử xem sao. Càng học, càng nghiên cứu lại càng thấy hay và hấp dẫn. Tôi cứ bị cuốn theo các con số, các đường vân tay. Và chắc cũng nhờ những kinh nghiệm sống trước đó nên tôi có những trải nghiệm nhất định về cuộc sống đi tư vấn cho khách hàng cũng dễ dàng hơn, các chỉ số đọc ra cũng kỹ càng hơn. Cộng thêm cái tính tỉ mỉ, chi tiết nên nghĩ đó cũng là lý do khiến cho tôi theo được nghề này lâu đến vậy. Khi mà tôi đã tâm huyết, đã yêu cái nghề tôi làm rồi thì muốn dứt ra cũng chẳng được.

sinh trắc vân tay

Tuy nhiên, nghề nào cũng có cái khó khăn của nó. Cái nghề tư vấn này cũng vậy. Lúc trước, tôi có thói quen hay dành thời gian rảnh để ngồi suy nghĩ lại những gì đã qua nhưng giờ cái thói quen đã chẳng còn nữa khi mà thời gian tư vấn cứ liên tục liên tục suốt. Có những đợt cao điểm, một ngày tôi đi tư vấn từ sáng cho đến tận 11, 12 giờ đêm mới về. Cả tuần cố lắm cũng chỉ dành ra được một buổi tối để đi thể dục thể thao giữ gìn sức khỏe để có thể tiếp tục đi tư vấn cho khách hàng. Cũng có những ngày, vừa bước ra tới cửa thì trời mưa như trút nước, nhiều lúc nghĩ cũng nản nhưng vẫn phải quyết tâm đi dù trời có mưa bão. Vì sợ nếu hủy lịch tư vấn hôm nay, thì các khách hàng lại phải đợi thêm mà suốt ruột.

Dù thời gian có eo hẹp, tần suất đi lại cao như vậy nhưng thực sự tôi cảm thấy rất may mắn khi được nghề này. Từ lúc làm nghề tôi thay đổi rất nhiều. Học nhiều, đọc nhiều, nghiên cứu nhiều về tâm lý, giáo dục, về sinh trắc vân tay khiến bản thân có những nhận định, những suy nghĩ sâu sắc hơn, nhìn nhận vấn đề rõ ràng và nhiều góc độ khác nhau hơn. Không còn bồng bột như trước nữa. Tôi cũng nhận thấy được giá trị của công việc tôi đang làm khi mà chia sẻ được những kiến thức, những trải nghiệm của bản thân cho các gia đình, giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề của họ. Điều đó khiến cho cuộc sống được ý nghĩa hơn rất nhiều. Cứ sau mỗi lần đi tư vấn về, nghe khách hàng đánh giá hài lòng về dịch vụ, rằng dịch vụ của tôi giúp họ được rất nhiều là tôi lại như được tiếp thêm động lực để tiếp tục công việc này.

Một chút chia sẻ cho mọi người thấy được rằng để có thể tìm thấy được giá trị cuộc sống của chính tôi không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên kết quả của nó lại vô cùng ngọt ngào. Và tôi tin rằng nếu bạn tìm được một công việc phù hợp với tôi để mỗi khi có người hỏi : “Hôm nay đi làm có vui không?” Thì câu trả lời của bạn sẽ giống tôi rằng : “Hôm nay của tôi thực sự rất tuyệt”. Cuộc đời là nơi chúng ta có thể thể hiện khả năng của mình, đóng góp một năng lực của bản thân và cảm thấy bản thân có ích vì thế giới luôn cần ta.

P/s: Tiện đây tôi cũng muốn truyền cảm hứng làm nghề tư vấn Sinh trắc vân tay cho các bạn trẻ, những người còn đang loay hoay tìm kiếm một công việc cho chính mình.

Youscan – Sinh trắc vân tay có đang tuyển dụng thêm chuyên viên tư vấn. Các bạn có hứng thú và muốn trải nghiệm một lĩnh vực hoàn toàn mới này có thể gửi hồ sơ theo địa chỉ thanhchuc.ohr@gmail.com hoặc liên hệ theo số di động
0972 113 257.

Biết đâu đó chúng ta lại có duyên làm đồng nghiệp!

LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC DẤU VÂN TAY ĐỐI VỚI CON TRONG ĐỘ TUỔI ĐI HỌC

>