Lợi ích của SINH TRẮC VÂN TAY đối với những bà MẸ CÓ CON NHÚT NHÁT

Lợi ích của SINH TRẮC VÂN TAY đối với những bà MẸ CÓ CON NHÚT NHÁT

– “Bé nhà chị 3 tuổi, ở nhà thì véo von lắm mà ra ngoài bảo nó mở một câu chào cũng khó’

– “Con gái chị đây 5 tuổi rồi mà đi đâu cũng cứ bám sau mẹ lưng mẹ, chẳng dám rời ra em ạ”

Đúng là trẻ nhút nhát thì từ trước đến nay vẫn là một vấn đề muôn thuở. Có thể kể đến 2 nguyên nhân dẫn đến sự nhút nhát của trẻ: một là do môi trường tác động, hai là do bẩm sinh.

? Đầu tiên là do bẩm sinh

Dưới góc nhìn sinh trắc vân tay, có 3 yếu tố tác động tới sự nhút nhát của trẻ:

– Một là do tính cách bẩm sinh của trẻ, ngại giao tiếp, bị động. Trẻ chỉ giao tiếp với những người ở trong vòng an toàn là bố, mẹ, anh em, bạn bè. Với người lạ, trẻ không có nhu cầu và không chủ động làm quen hay chào hỏi, trừ khi được bố mẹ nhắc và thậm chí là dù được nhắc thì nhiều trẻ vẫn ngại trong việc thể hiện bản thân ở trước đám đông hay môi trường mới.
Đây là những đặc trưng tính cách thường gặp ở trẻ có chủng vân tay UL và Arch.

– Hai là do chỉ số tự tin (bên trong và bên ngoài) của trẻ thấp. Nếu làm sinh trắc vân tay cho con thì mẹ sẽ thấy chỉ số này được phân tích rất rõ trong cuốn báo cáo chi tiết ở trang 10 chức năng. Những trẻ có chỉ số tự tin thấp sẽ rất ngại tiếp xúc với người lạ, ngại ra ngoài, ngại chủ động, ngại bày tỏ quan điểm.

– Ba là do chỉ số ngôn ngữ của trẻ thấp. Trang 10 chức năng trong bản báo cáo sinh trắc vân tay có thể hiện sự phân bổ nơ-ron thần kinh ở vùng ngôn ngữ. Khi sự phân bổ thấp, các kết nối diễn ra chậm. Việc hấp thu vốn từ ngữ và vận dụng từng hoàn cảnh để trình bày của trẻ sẽ gặp khó khăn hơn, dẫn đến trẻ dễ thu mình.

? Nguyên nhân thứ hai là do môi trường tác động

Có thể nói đây là yếu tố quyết định không nhỏ đến sự tự tin của trẻ.

Chẳng hạn: Phong cách giáo dục áp đặt và hay quát mắng trẻ về những hành vi hay lỗi sai cũng làm trẻ tự ti về bản thân, lâu dần trẻ trở nên khép mình, ít giao tiếp. Thậm chí có những tổn thương về mặt tâm lý sau này.

Hoặc nếu như tính cách bẩm sinh của trẻ là người hướng nội, ngại giao tiếp mà nếu học ở trường công thì thường bị đánh giá là nhút nhát, khó hòa đồng, điều này càng làm cho trẻ thu mình hơn.

Còn nhớ, khi mình tư vấn cho một gia đình có con thuộc chủng UL và Arch. Bé gái đã học lớp 3 và suốt 3 năm học đều được cô giáo nhận xét trong sổ học bạ là “còn rụt rè, nhút nhát, cần mạnh dạn hơn” Mặc dù khi ở nhà con còn tỏ ra là người khá cá tính. Sau khi được mình tư vấn chi tiết về kết quả phân tích sinh trắc vân tay, bố mẹ bé đã nghiêm túc thực hiện những giải pháp và sẵn sàng đồng hành cùng con, bỏ ra không ít công sức để giúp con tự tin hơn được như bây giờ.

Quả thật, nếu cứ để lâu thì trải qua hết lớp này đến lớp khác, với những lời nhận xét vô tình của cô giáo như vậy con cũng sẽ tự gán cho mình một cái mác rằng mình là người rụt rè, thiếu tự tin.

? Trẻ càng lớn thì càng khó thay đổi. Vì thế, bố mẹ hãy tận dụng những lợi ích của sinh trắc vân tay để cải thiện sự tự tin ở trẻ. Khi con tự tin vào chính mình, chúng sẽ đứng một mình vững chãi trước dòng đời đầy cám dỗ.
Ninh NV – Sinh trắc vân tay Youscan

 
>