Lợi ích không ngờ đến khi mát-xa cho trẻ sơ sinh

Lợi ích không ngờ đến khi mát-xa cho trẻ sơ sinh

1. Tăng mối tình cảm mẹ con

Trong quá trình mat-xa, có một loại hooc môn tên là oxytocin được tiết ra ở cả em bé và bố mẹ. Oxytocin còn có tên gọi khác là hooc-môn tình yêu bởi nó tăng cường mối liên kết tình cảm giữa con người với nhau và đem đến cảm giác được yêu thương hạnh phúc.

Mát-xa là giúp bố mẹ xa smartphone, máy tính , tivi hay công việc bận rộn để thực sự bên con, khiến tình cảm gắn bó và thắm thiết hơn.

Lợi ích không ngờ đến khi mát-xa cho trẻ sơ sinh

Lợi ích không ngờ đến khi mát-xa cho trẻ sơ sinh

 

2. Tốt cho sức khỏe của bé

Mát-xa là hoạt động liên qua đến xúc giác, có thể kích thích sự phát triển về thể chất của bé. Từ việc bé được bố mẹ chạm vào làn da, xoa bóp khắp cơ thể, bé được giao tiếp bằng mắt với bố mẹ, lắng nghe giọng nói của bố mẹ, cùng nhau cảm nhận mùi hương và thực hiện da-tiếp-da với bố mẹ.

Trẻ sơ sinh có dây thần kinh hoạt động và các cơ bắp chưa phát triển hết nên mát-xa là cách rất tốt để hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan này. Mát-xa cũng giúp cho hệ thần kinh, hệ miễn dịch và hệ hô hấp của bé hoạt động tốt.

3. Giúp bé dễ ngủ

Mát-xa cho bé trước khi ngủ giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu và ngon giấc hơn. Đây là “chiêu” cực hữu hiệu cho bố mẹ nào có con hay khóc quấy, trằn trọc khó ngủ.

Giúp bé dễ ngủ

Giúp bé dễ ngủ

Lời khuyên của các chuyên gia là khi chuẩn bị cho bé đi ngủ, hãy giảm ánh sáng, bật một chút nhạc nhẹ nhàng trong không gian yên tĩnh và xoa bóp khắp cơ thê bé trong vòng 15 phút, bé sẽ nhanh chóng “bay vào giấc nồng”.

4. Cực kì tốt cho các ông bố

Các ông bố không thể cho con bú được nhưng thông qua mát-xa cho bé, mối liên kết tình cảm giữa hai cha con được thắt chặt hơn. Dù bận đến mấy, bố hãy dành thời gian bên con, để con được nhìn vào mắt bố, lắng nghe giọng bố và cảm nhận hơi ấm từ bố.

5. Giảm đau đớn, phiền não

Mát-xa mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho bé, giúp giảm căng thẳng, áp lực. Vì vậy mà khi bé quấy khóc, xoa bóp nhẹ nhàng làm bé nín rất nhanh.

Mát-xa còn giúp giảm những cơn đau thể chất. Nếu bé đang bị táo bón, mẹ có thể tìm hiểu một số cách mát-xa bụng cho con để hệ tiêu hóa của bé được “trơn tru” hơn. Mát-xa cho trẻ sơ sinh cũng thường được áp dụng trong nhiều bệnh viện  đối với những trẻ sinh non, sinh thiếu cân.

6. Dễ phát hiện ra những vấn đề của con

Dễ phát hiện ra những vấn đề của con

Dễ phát hiện ra những vấn đề của con

Thường xuyên tiếp xúc với làn da của con và theo dõi cử động của bé giúp bố mẹ tinh tế, nhạy cảm hơn trong việc nuôi con và kịp thời phát hiện ra những thay đổi trong cơ thể bé để xử lý cho phù hợp.

Xem thêm tại:

Xem vân tay đoán tính cách con cái

Theo Khám phá

>