LUYỆN CHO CON CẢ TAY TRÁI VÀ TAY PHẢI – SINH TRẮC DẤU VÂN TAY YOUSCAN

Theo các chuyên gia trong ngành sinh trắc dấu vân tay, não chia thành hai bán cầu là bán cầu não trái và bán cầu não phải. Và chúng luôn có sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau trong mọi hoạt động. Vì thế chúng ta cần kích thích và phát triển cân bằng cả hai bán cần não để trẻ có được sự phát triển toàn diện.

Bán cầu não trái với chức năng xử lí ngôn ngữ, suy nghĩ logic, những vấn đề tư duy trừu tượng như: phân tích, lý giải, ghi nhớ, sắp xếp, tính toán,… Bán cầu não phải với khả năng sáng tạo, tưởng tượng, trực cảm cao thể hiện thái độ tình cảm và ý chí của con người. Tuy mỗi bán cầu não có chức năng riêng biệt nhưng lại hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động.


Để trẻ phát triển trí tuệ chúng ta cần phát triển đồng đều cả hai bán cầu não. Từ nhỏ trẻ phát triển khả năng về mặt ngôn ngữ sau đó là việc tập viết , tập đọc, tính toán về mặt tư duy logic nên não trái phát triển nhiều.


So sánh từ thực tế cho thấy, não phải ít được sử dụng và khai thác hết chức năng của nó nên ảnh hưởng đến sự phát triển khả năng của trẻ.

sinh trắc dấu vân tay
Để phát triển cân bằng hai bán cầu não phát triển đồng đều chúng ta cần lưu ý vài điểm sau: Khuyến khích trẻ sử dụng tay trái, cho trẻ chơi các trò chơi đơn giản bằng tay trái, để kích thích sự hoạt động tích cực của não phải.

NÊN RÈN LUYỆN TAY TRÁI RA SAO?

Thực tế, hai bán cầu não vừa có sự phân công, hợp tác, bổ sung, vừa hạn chế và bù đắp cho nhau. Thông thường, hai bán cầu não hợp tác với nhau cùng hoạt động. Nhờ vậy, bạn mới có các cử động chính xác. Bạn luyện tập tay trái, không có nghĩa là để biến mình thành người thuận tay trái, mà chỉ tăng cường hoạt động phía bên trái, kích thích sự phát triển đồng đều của não bộ.

BƯỚC THỨ NHẤT, bạn có thể co duỗi ngón tay trái, lần lượt từng ngón một. Làm đi làm lại cho đến khi thành thạo.

BƯỚC THỨ HAI, làm một số việc khéo léo bằng tay trái, như xâu kim, vẽ tranh.

BƯỚC THỨ BA, hãy làm bằng tay trái những việc trước kia chỉ có tay phải mới làm được cho đến khi thành thạo. Hãy kiên trì, bạn sẽ dần thấy rằng, không những bạn có đôi tay khéo léo, mà cơ thể cũng sẽ nhanh nhẹn hơn, nghĩ được nhanh hơn. Trí thông minh phát triển rõ rệt!

Sau cùng, thuận tay phải hay thuận tay trái đều do bẩm sinh. Có người coi thuận tay trái là một tật xấu, ra sức sửa chữa. Điều này rất sai lầm. Các nhà khoa học đã làm cuộc phỏng vấn ở hai nhóm trẻ em: Nhóm thứ nhất gồm các em thuận tay trái được “sửa chữa” thành thuận tay phải, và nhóm thứ hai gồm các em thuận tay trái tự nhiên. Kết quả, nhiều em ở nhóm thứ nhất nói năng không lưu loát, trí lực phát triển chậm. Nhóm thứ hai ngược lại: Các em trả lời lưu loát như mọi đứa trẻ bình thường khác. Như vậy, việc cố công sửa chữa cho người thuận tay trái chỉ có hại.

Link tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc dấu vân tay: http://phantichvantay.vn/

PE VÀ SỰ KIÊU HÃNH TRONG TÌNH YÊU – SINH TRẮC DẤU VÂN TAY

>