Mẹo vặt mỗi ngày để tăng cường trí tuệ cho bé.

Cách nuôi dậy con thông minh từ lúc trẻ còn bé hiện nay được khá nhiều bậc phụ huynh, ông bà quan tâm. Vậy, ngoài những phương pháp tìm hiểu từ tâm sinh lý của trẻ bẩm sinh từ hồi bé như làm sinh trắc dấu vân tay chuyên nghiệp. Bố mẹ nên chú ý làm những việc sau đây với trẻ mỗi ngày để tăng cường trí tuệ và thể lực cho bé.

  1. Bố mẹ luôn vui vẻ, bình tĩnh:

Việc cố gắng giữ thái độ điềm tĩnh trong những tình huống căng thẳng sẽ dạy cho bé làm thế nào để điều hòa cảm xúc. Tiến sĩ tâm lý Kirsten Cullen Sharma cho biết: “Trẻ rất nhạy cảm với những biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt của cha mẹ. Nếu trẻ thấy cha mẹ sợ hãi hay bực bội, chúng sẽ bắt chước hành vi đó.”

  1. Cử chỉ đầm ấm cho bé hàng ngày

Thể hiện tình cảm trước mặt bé giúp bé hiểu rằng các thành viên trong gia đình luôn đối xử với nhau bằng sự ấm áp và tình yêu thương. Nói những lời ngọt  ngào với bé, khiến bé cảm thấy được yêu thương. Bé càng nhiều lần chứng kiến cha mẹ thể hiện tình cảm với nhau, với anh chị của mình hoặc nựng thú cưng trong nhà thì những hành vi này càng ăn sâu vào trong tiềm thức và định hình nên tính cách của bé.

Cử chỉ đầm ấm cho bé hàng ngày

Cử chỉ đầm ấm cho bé hàng ngày

  1. Sinh trắc vân tay cho bé:

Những bài phân tích dấu vân tay được áp dụng sớm tại các trường mẫu giáo giúp nhà trường giáo dục bé tốt hơn,bằng việc biết được những thế mạnh của bé từ hồi bé của bé để nuôi dạy bé tốt nhất. Bố mẹ hiểu được tính cách, cá tính của bé từ hồi nhỏ

  1. Chế độ ăn đúng cách:

Cho bú (trực tiếp hoặc bú bình) là cách hiệu quả nhất để tạo mối liên kết với bé. Bé cảm thấy được yêu thương và bao bọc mỗi khi được cha mẹ bế và nâng niu. Sự hiện diện của cha mẹ giúp bé yên tâm khi phải đối mặt với thế giới lạ lẫm bên ngoài tử cung. Thực tế, mỗi liên kết được bồi đắp những lúc cho ăn như thế này cũng quan trọng với bé như chất dinh dưỡng trong thực phẩm vậy.

  1. Cho bé nghe nhạc

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, âm nhạc giúp cải thiện cảm xúc và nâng cao khả năng tập trung ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, khả năng toán học của trẻ cũng phát triển thông qua âm nhạc. Các yếu tố như giai điệu hay nhịp điệu tạo cơ hội để bé có những nhận thức ban đầu về các chuỗi, sự lặp lại hay hoạt động đếm số. Bố mẹ nên cho con nghe nhạc tiếng anh để con phát triển khả năng tư duy, phản xạ tiếng anh từ hồi nhỏ.

Cho bé nghe nhạc

Cho bé nghe nhạc

 

Chúc bố mẹ dạy con khôn lớn, thông minh và ngoan ngoãn!

 

>