Muốn con thành công, nữ Shark Tank hàng đầu nước Mỹ Barbara Corcoran khuyên cha mẹ làm điều này!

Muốn con thành công, nữ Shark Tank hàng đầu nước Mỹ Barbara Corcoran khuyên cha mẹ làm điều này!

Barbara Corcoran cho biết cách tốt nhất để một đứa trẻ không hư hỏng chính là cho chúng kiếm tiền từ sớm.

Babara Corcoran được biết đến là nữ doanh nhân, nhà diễn thuyết, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn, học giả nổi tiếng thế giới. Bà là nữ giám khảo duy nhất trong chương trình truyền hình ăn khách Shark Tank trên đài ABC (Mỹ) và là chủ tịch tập đoàn bất động sản hàng đầu The Corcoran.

Để có được như ngày hôm nay, nữ hoàng bất động sản đã phải trải qua một tuổi thơ rất khác biệt so với những đứa con của mình. Nếu cả 2 đứa con của bà đều sinh ra trong “nhung lụa”, đang lúc sự nghiệp của mẹ đã đạt tới đỉnh cao, thì bà và 9 anh chị em của mình đã lớn lên trong một căn hộ chật chội ở Edgewater, New Jersey.

Khi chưa đầy 23 tuổi, bà đã trải qua trên dưới 20 công việc khác nhau, thậm chí cả làm hầu bàn.

Nói về tuổi thơ của mình, Corcoran nhớ lại: “Tất cả chúng tôi đều phải làm việc để phụ giúp gia đình và đều phải xoay xở ngược xuôi kiếm tiền từ rất sớm. Tôi thừa nhận rằng để nuôi 10 anh em tôi nên người với số tiền ít ỏi, mẹ tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn nhưng thực sự mà nói, bà đã nuôi dạy những đứa trẻ tốt”.

Corcoran là người đã bắt đầu từ khoản vay 1.000 USD để xây dựng ra một đế chế bất động sản trị giá 66 triệu USD. Tuy nhiên bà cho biết bản thân không quan tâm nhiều đến việc hai đứa con của mình nghĩ gì về mẹ cũng như công việc kinh doanh của mẹ. Ngược lại, điều mà bà quan tâm là làm thế nào để chúng trưởng thành mà không hư hỏng.

Bằng kinh nghiệm của mình, Corcoran cho biết chìa khóa để đảm bảo rằng những đứa trẻ lớn lên mà không ăn chơi, buông thả chính là hãy khuyến khích con kiếm tiền từ khi còn nhỏ.

“Bắt đầu tạo thói quen cho trẻ biết làm việc từ sớm, so với việc tham gia vào một ngày cắm trại hay hay một điều gì đó tương tự, con bạn sẽ được học nhiều điều quan trọng hơn cả giáo dục trong nhà trường, nơi mà rất nhiều cha mẹ sẵn sàng đổ một tấn tiền vào”, Corcoran bày tỏ.

Sinh ra trong gia đình tài phiệt, ít ai biết, con gái 12 tuổi của Corcoran vẫn làm việc hai giờ mỗi tuần tại một spa dành cho động vật. Ở đây cô sẽ làm sạch những chú gà và đưa chó đi dạo. Cách đây vài tháng cô bé đã được nâng mức lương từ 10 USD/giờ lên 12,50 USD và trở về nhà hãnh diện khoe với mẹ về thành quả của mình

Con gái của Corcoran coi nguồn thu nhập mà mình có được như một “kho báu”, bởi vì ước mơ của cô bé là một ngày nào đó sẽ tự mua một chiếc xe hơi. “Con bé tự lập một mục kiểm tra các khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng cá nhân. Con có hẳn một hộp nhỏ tiết kiệm tiền từ ngày là 20 USD và giờ đã được gần 200 USD rồi”.

Corcoran cho biết, khi con của bạn bắt đầu kiếm tiền bằng chính sức lực của mình, chúng cũng sẽ bắt đầu có ý thức về việc quản lý bản thân, và bạn có thể dẫn chúng vào các cuộc trò chuyện xung quanh việc tiết kiệm và đầu tư.

“Khi con của bạn đã đủ tuổi, hãy thúc giục chúng làm việc, bởi vì khi một đứa trẻ hăng say học hỏi, thì chúng sẽ càng có nhiều cơ hội thành công trong tương lai.”, bà nói.

Ngôi sao Shark Tank, Barbara Corcoran, nói: “Nếu bạn muốn con mình lớn lên trở thành một doanh nhân thành đạt – hoặc có thể thực hiện ước mơ nghề nghiệp của con, dù con là ai – điều tốt nhất bạn có thể làm là “gạt bỏ những áp lực lên con”.

“Bỏ qua những gì con không làm tốt,” bà mẹ triệu phú gần đây đã tiết lộ bí quyết dạy con với Entrepreneur.com. “Thay vào đó, hãy tập trung hoàn toàn vào việc tìm kiếm những gì con bạn làm tốt và để con làm thật nhiều. Con sẽ tiến bộ hơn, và hạnh phúc hơn”.

Và, đừng suốt ngày la mắng đòi con đạt điểm cao. Corcoran, người bị chứng khó đọc và thừa nhận rằng bà là một học sinh trung bình, luôn đạt điểm D suốt thời trung học và đại học. Bà không bao giờ yêu cầu Tom, con trai mình đạt điểm số cao. Tom hiện đang học năm thứ ba tại Đại học Columbia và khá tốt.

“Tôi nói với con, “Con cần không phải là một học sinh giỏi. Hãy dành thời gian cho những việc con thích. Thử cái này! Thử cái kia đi!”.

Kết quả?

“Một đứa trẻ biết sáng tạo và luôn luôn là chính mình.”

Để giúp con học hỏi, phát triển và tự tin vào bản thân, hãy để con “thử nghiệm, mắc sai lầm và phục hồi”. Hay nói cách khác, để con tự ngã và con sẽ học cách đứng lên. rơi xuống để cô có thể học cách tự chọn mình.

Nữ doanh nhân cũng tiết lộ, 4 Shark Tank hàng đầu đều là những kẻ “tệ hại trong học đường”.

“Khi bạn không giỏi ở trường, bạn cảm thấy thoải mái, và có thể thử bất cứ thứ gì mình muốn, Vì bạn quen và không sợ thất bại”.

Để hiểu rõ tính cách của con và định hướng nghề nghiệp cho con ngay từ khi còn nhỏ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đăng ký làm sinh trắc vân tay cho con tại website http://phantichvantay.vn hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của YOUSCAN tại P7011, 119 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

>