Muốn phát triển năng lực sáng tạo của trẻ đừng dập tắt những ý tưởng của chúng.

Muốn phát triển năng lực sáng tạo của trẻ đừng dập tắt những ý tưởng của chúng.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn nuôi dạy con trỏ thành những đứa trẻ có óc sáng tạo. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là giáo dục ở trường học chỉ chú trọng đến việc nhồi nhét kiến thức vào đầu học sinh. Có rất nhiều trẻ được đào tạo thành những học sinh giỏi, chăm ngoan những cuối cùng khi lớn lên cuối cùng chúng lại loay hoay không biết mình cần phải làm gì khi bước vào cuộc sống thực sự. Chính từ hiện thực đóm chủ trương trong giáo dục mà ba mẹ cần làm là nuôi dưỡng năng lực sáng tạo mang tính chủ động cho trẻ.

Họa sỹ Leonardo da Vinci (1452 – 1519) đã từng kể lại rằng khi còn rất nhỏ ông đã luôn cảm nhận rằng hình dạng của những vết nứt rạn ở trên tường nhà giống như những ma nữ đang chuẩn bị bay ra khỏi tường, hoặc giống như những con quái vật đang thách đấu với nhau.

Có thể thấy xuất phát điểm cho năng lực sáng tạo chính là trí tưởng tượng, và nhìn từ quan điểm của người lớn thì đó là những suy nghĩ không tưởng mang tính phi hiện thực.

Ví dụ khi người lớn vẽ một chiếc bình hoa, nhưng có khi trẻ nhỏ sẽ lại tưởng tưởng ra nó giống hình một con cá rất to đang há miệng chuẩn bị đớp mồi. Và nếu cha mẹ thấy trẻ nói như vậy mà phủ nhận ngay lập luận của trẻ: “Con đúng là chẳng biết gì, đây đâu phải con cá, đây là bình hoa”. Thì điều đó sẽ vô tình làm trẻ mất đi năng lượng sáng tạo vừa mới nhú mầm.

Vậy nên rất mong các ba mẹ hãy thừa nhận những điều bé nói từ đó biết coi trọng việc nâng cao trí tưởng tượng của trẻ. Để trẻ thỏa thích sáng tạo trong thế giới của chúng. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bé sau này.

Website tham khảo: http://phantichvantay.vn/

>