Nền văn minh phát triển dấu vân tay dấu vân tay hiện nay.

Nền văn minh phát triển dấu vân tay dấu vân tay hiện nay.

Theo các chuyên gia, vân tay là sự thể hiện của gen từ trong ra ngoài. Qua dấu vân tay chúng ta có thể biết được bệnh của mình, quan sát được sự biến đổi của cơ thể. Không những thế, vân tay của phụ nữ trong độ tuổi sinh nở còn cho biết chính xác sức khỏe thế hệ con cái bao gồm những bệnh di truyền mà chúng sẽ mắc phải và cả sự tiến triển của những bệnh đó trong tương lai. Qua dấu vân tay ta có thể đoán được bệnh của trẻ.

Nền văn minh phát triển dấu vân tay dấu vân tay hiện nay.

Nền văn minh phát triển dấu vân tay dấu vân tay hiện nay.

Lịch sử phát triển của dấu vân tay

Từ thế kỷ XIX, Các nhà hình pháp học khi đó mới bắt đầu sử dụng vân tay để nhận dạng con người. Từ đó đến nay, ngành vân tay học đã được phát triển mạnh mẽ nhờ một đội ngũ hùng hậu các nhà di truyền học và sinh vật học. Giờ đây, các đường hoa tay trên mỗi ngón tay con người đã trở thành tâm điểm để nghiên cứu của các nhà khoa học. Bộ môn y học vân tay đã được định hình và đang phát triển, trở thành một ngành khoa học chuyên biệt: nghiên cứu vân tay để phát hiện và dự đoán các loại bệnh tật mà con người mắc phải trong cuộc đời cũng như gợi mở những cách chữa trị hữu hiệu cho các loại bệnh đó.

Da và hệ thần kinh trung ương cùng phát triển đồng thời từ một mầm bào thai. Vì vậy hoa văn ở đầu ngón tay là chỉ dấu về đặc điểm tổ chức của não người. Không những thế, dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường phát triển vi mô thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nối với cơ thể mẹ.

Lịch sử phát triển của dấu vân tay

Lịch sử phát triển của dấu vân tay

Có thể coi vân tay là một bức tranh tổng thể, phản ánh hệ thống gen mà con người được thừa kế và những dấu ấn của môi trường sống mà con người đã trải qua từ khi còn là bào thai. Vì thế việc xem xét và phân tích vân tay cũng tương tự như việc nghiên cứu bản đồ gen của mỗi người. Qua đó, các chuyên gia có thể xác định được hàng chục loại bệnh tật khác nhau có bản chất di truyền sẽ xuất hiện trong cuộc đời một con người. Đương nhiên cũng sẽ có những sai số nhất định vì cơ cấu vân tay cực kỳ phức tạp.

sinh trắc dấu vân tay lấy thực tiễn lâm sàng làm tiêu chuẩn kiểm nghiệm khách quan duy nhất. Đối tượng của nghiên cứu là toàn bộ bộ phận trên cơ thể con người,  bao gồm

  • sinh lý tinh thần, hành vi, tình cảm
  • dinh dưỡng, tình trạng kinh tế cùng với bất kỳ nhân tố nào đủ để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngành khoa học này dùng phương pháp tư duy khoa học hiện đại làm lý luận chỉ đạo. Với sự giúp đỡ của khoa học kỹ thuật tiên tiến đã xây dựng nên một mô thức lý luận và khung lý luận mới có cơ sở nhận thức chung, phương thức diễn đạt chung với y học hiện đại, dựa trên mức độ chỉnh thể nắm chắc quy luật phát sinh phát triển của bệnh tật.

>