NHỮNG ĐỨA TRẺ CÓ CHỦNG VÂN TAY ĐẠI BÀNG

NHỮNG ĐỨA TRẺ CÓ CHỦNG VÂN TAY ĐẠI BÀNG

1. Tự lập, chủ động.

– Tự thích làm mọi việc, bố mẹ làm hộ hay chỉ bảo thì khó chịu
Ví dụ: Bố mẹ xúc ăn thì nhổ thẳng ra ngoài. Tự xuống xe, tự bê đồ của mình. Tự chơi một mình, cho đồ chơi ngồi một góc tự chơi.
– Khó bảo, bướng bỉnh, ko thích bị áp, cứng đầu và nói không nghe:
Ví dụ: Thích chơi trò chơi theo cách riêng, bố mẹ hướng dẫn theo cách của bố mẹ thì không thích. Nhất nhất làm theo ý mình: đang ngồi ăn ở trên ghế mà bắt xuống dưới sàn thì ko ngồi.
– Với trẻ có vân tay này, đừng bao giờ dọa, mà nói là làm, nói 1 là 1, 2 là 2 còn nếu không về sau đừng hòng nói nó nghe.

2. Tập trung mục tiêu, xu hướng cá nhân cao.

– Có khả năng tập trung mục tiêu cao, ít bị xao nhãng.
Ví dụ: Thích món đồ chơi nào thì có thể chơi cả buổi. Thích đồ chơi gì thì đòi đến cùng. Thích chơi đồ chơi một mình (bởi chính cái tập trung mục tiêu của bản thân).
– Vì tập trung vào cá nhân cho nên tính sở hữu đồ của trẻ cao. Ví dụ như sở hữu đồ chơi: Không thích cho bạn bè chơi đồ chơi của mình hoặc hay yêu cầu bố mẹ (mang tính chất ra lệnh một chút) là: “Con muốn đồ chơi này”,” con muốn đồ chơi kia”.
– Trẻ tập trung vào mục tiêu của mình và tính cá nhân cao nên cái tôi lớn, muốn mình làm trung tâm cho nên không thích bị so sánh với trẻ khác và thể hiện sự không thích đó ra bên ngoài một cách rõ ràng như quát tháo, tỏ vẻ mặt không hài lòng…. Cho nên, với trẻ có chủng vân tay này thì không nên mắng trẻ, góp ý trước đông người mà chờ lúc riêng tư, lúc nói chuyện nhẹ nhàng, thoải mái thì mới nhắc đến (không nên xử lý ngay tại chỗ, ngay lập tức, nếu không trẻ sẽ không đón nhận, phản kháng).
– Có xu hướng muốn chỉ huy, áp đặt người khác phải nghe theo quan điểm của trẻ. Vì vậy, khi chơi các trò chơi thì muốn ra lệnh, muốn làm trưởng nhóm.
– Tính cá nhân cao nên đôi khi khó hòa hợp với đội nhóm. Có xu hướng muốn áp đặt, thay đổi người khác theo quan điểm của mình. Cho nên cần cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể và không chiều quá.

sinh trắc dấu vân tay

 

3. Thẳng thắn, rõ ràng, nhanh chóng.

– Trẻ WT,S thể hiện thái độ trong giao tiếp rất rõ ràng. Không thích ai thì nói thẳng, thái độ rõ ràng.
– Thích và không thích rõ ràng. Ví dụ: Chọn đồ chơi rõ ràng, dứt khoát.
– Rõ ràng trong kế hoạch. Ví dụ: Đi chơi hay không đi chơi là phải báo => Cần bàn thảo và thông báo trước kế hoạch. Đang chơi mà gọi về gấp là khó chịu, tắt tivi cũng phải báo trước…
– Dễ nổi nóng khi khi trái ý. Ví dụ: Vứt đồ chơi đi, bố mẹ không đáp ứng nho cầu thì dậm chân cao
– Làm gì cũng phải nhanh, muốn mọi người đáp ứng lại phải nhanh => Ko nhanh là nổi nóng.

Khuyến nghị
– Bạn là người tự lập, chủ động., muốn được tự đưa ra quyết định. Cho nên đôi lúc có thể bị coi là bướng bỉnh, không nghe lời bố mẹ.
– Tập trung mục tiêu cao, ít bị xao nhãng tuy nhiên phải là những thứ mình thích, hứng thú. Nếu đó chỉ là mong muốn của người khác thì sẽ có xu hướng chống đối hoặc làm láy lệ.
– Tính cá nhân cao, xu hướng quan tâm tới mong muốn, nhu cầu, suy nghĩ của mình nhiều hơn là tới người khác. Cho nên có xu hướng muốn chỉ huy, áp đặt người khác theo quan điểm của bản thân.
– Nội tâm khép kín, ít chia sẻ với người khác, thường thích học tập và chơi một mình hơn là các hoạt động nhóm.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau http://phantichvantay.vn

>