Những kiểu cha mẹ sinh con thông  minh

Sinh được đứa con thông minh, khỏe mạnh là mong ước của tất cả các bậc phụ huynh. Dưới đây là những nghiên cứu của các nhà khoa học để sinh con thông minh:

Những kiểu cha mẹ sinh con thông  minh

  1. Cha mẹ luôn vui vẻ, lạc quan

Trường hợp cha mẹ hay gắt gỏng, căng thẳng và thể hiện sự mệt mỏi, cáu giận của mình ra trước mặt con rất dễ làm ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ của trẻ, giảm khả năng miễn dịch, giảm chức năng tập trung trí nhớ và tăng cường nguy cơ mắc phải những chấn thương về tâm lí. Mẹ bầu khi mang thai nếu gặp nhiều chuyện phiền não, bực bội cũng ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh của thai nhi. Cha mẹ luôn thể hiện sự vui vẻ, yêu đời, đặc biệt những người có óc hài hước càng có xu hướng sinh ra và nuôi dạy những em bé phát triển trí tuệ, thông minh.

Những kiểu cha mẹ sinh con thông  minh

Những kiểu cha mẹ sinh con thông minh

 

  1. Cha mẹ sinh con lai

Một nghiên cứu khoa học năm 1962 thực hiện bởi Elizabeth Peal và Wallace Lambert tại đại học McGill, Montreal (Canada) cho thấy những em bé sử dụng hai thứ tiếng từ nhỏ (do bố và mẹ mỗi người có một quốc tịch khác nhau) có khả năng nhận thức được tăng cường hơn hẳn những bạn đồng trang lứa. Trẻ nói song ngữ có xu hướng dễ học nhiều ngôn ngữ mới hơn trong suốt cuộc đời của trẻ. Theo nghiên cứu, não bộ của những trẻ này linh hoạt và tập trung hơn vì chúng đã được rèn luyện để thích nghi với những luồng ngôn ngữ, thông tin khác nhau từ khi mới sinh ra.

Các nhà khoa học của đại học Edinburgh (Vương quốc Anh)cũng chỉ ra rằng, trẻ lai được thừa hưởng nguồn gen đa dạng từ bố mẹ nên dễ trở thành những em bé thông minh và có chiều cao vượt trội, ngoại hình đẹp.

  1. Sinh trắc dấu vân tay:

Theo nghiên cứu từ Mỹ của các nhà hoa học nghiên cứu sinh trắc dấu vân tay giúp phát triển trí tuệ bé, giúp bé phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để phát triển bản thân, phát triển trí tuệ và năng lực tiềm ẩn

  1. Sinh ra trong gia đình khá giả

Như một lẽ thường tình, những đứa trẻ sinh ra trong các gia đình có điều kiện vật chất dư dả thường sẽ nhận được sự đầu tư về cách nuôi dạy cũng như mức giáo dục cao hơn, sẽ có những điều kiện phát triển tốt hơn.

  1. Cha mẹ thông minh thường không nghiện thuốc

Trẻ hút thuốc lá theo kiểu gián tiếp (hít khói từ người hút thuốc lá) dễ gặp các vấn đề về tâm lí. Cha mẹ từ lúc chưa sinh con đã hút thuốc lá có chất lượng trứng và tinh trùng không tốt, dễ sinh quái thai, hạn chế tình trạng con dị tật và thiếu sức sống, sức khỏe yếu kém.

  1. Những đứa trẻ thông minh thường được ông bố quan tâm
Những đứa trẻ thông minh thường được ông bố quan tâm

Những đứa trẻ thông minh thường được ông bố quan tâm

Theo nghiên cứu từ năm 2011 của Đại học Concordia (Canada) cho thấy trẻ được bố quan tâm thường xuyên, ngay từ khi còn trong bụng mẹ thường có kết quả làm bài kiểm tra trí thông minh cao hơn. Đối với những em bé thiếu vắng sự quan tâm của bố từ nhỏ, các em có xu hướng phát triển khả năng về mặt cảm xúc, tâm lý và tình cảm của bé được vun đắp và đủ đầy.

Theo (Khám phá)

>