PHẠT HAY KHÔNG NÊN PHẠT khi con mắc lỗi sinh trắc học vân tay

NÊN PHẠT HAY KHÔNG NÊN PHẠT khi con mắc lỗi dưới góc nhìn của sinh trắc học vân tay.

Trước khi đọc nội dung tiếp theo của sinh trắc học vân tay Youscan các mẹ hãy comment quan điểm cá nhân của mình bên dưới nhé

—————————–
Trước hết, chúng ta phải khẳng định: Việc con mắc sai lầm chưa chắc là điều xấu. Đôi khi đó lại là cơ hội để con có thể học hỏi, phát triển, hoàn thiện nhân cách và bản lĩnh hơn.

Việc các bậc phụ huynh luôn lo lắng cho tương lai của con là điều dĩ nhiên. Và đôi khi sự lo lắng đó lại lấn át lý trí để trở thành một động cơ rất cảm tính, khiến nhiều bậc cha mẹ vô tình áp đặt lên con, khiến cho con không những không rút ra bài học mà còn nảy sinh tâm lý chống đối, sợ hãi, mất niềm tin. Về lâu về dài, việc này sẽ gây tác động lớn đến nhận thức và sự phát triển của con. Điều đó cũng giống như bạn đặt một cục đá trên đường ray xe lửa vậy, một khi bánh đã trật thì mãi mãi đoàn tàu sẽ lao theo một hướng hoàn toàn khác.

George Bernard Shaw từng nói: “Thành công không nằm ở việc không bao giờ phạm sai lầm, mà nằm ở việc không bao giờ phạm phải cùng một sai lầm tới lần thứ hai”. Thấu hiểu con rồi hướng dẫn và rèn luyện con mới thực sự là điều đúng đắn.

sinh trắc học vân tay

Quay lại với câu hỏi chính, nên phạt hay không nên phạt khi con mắc lỗi?

Câu trả lời hiển nhiên là PHẢI PHẠT.

Có thể thay từ “phạt” bằng một cụm từ như là “quan hệ -nguyên nhân – hệ quả”, bất kể hành động gì cũng đem lại một kết quả nào đó, dù tốt dù xấu, thì vô hình chung “phạt” ở đây lại là một hành trang, một món quà tuyệt vời mà các bố mẹ cần trang bị cho con của mình.

Nhưng cũng phải nhấn mạnh rằng, hãy “phạt” con thật thông minh chứ đừng lạm dụng “phạt” như là một hình thức răn đe hay giải tỏa cảm xúc. Đó là một việc tồi tệ và chỉ đem lại những nuối tiếc.

Ví dụ như trẻ có chủng vân tay UL, tuýp trẻ rất dễ bị cảm xúc chi phối, và đang trong tình trạng kích động thì bố mẹ có thể phạt bé ngồi một chỗ, để cho bé có không gian riêng để tự bình tĩnh và suy ngẫm lại hành động của mình trước khi bố mẹ quay lại và giảng giải cho bé hiểu. Cách phạt trẻ này không gây tổn thương cho trẻ, lại đánh trúng vào tâm lý, sẽ giúp “ngấm” hơn nhiều so với các hình thức phạt và chắc chắn sẽ hữu ích hơn rất nhiều việc la mắng hay đánh bé.

Có thể nói, việc quan trọng nhất trong việc rèn dạy trẻ là trước tiên mình phải thấu hiểu chính giọt máu của mình. Mẹ nào còn cảm thấy mình chưa đủ hiểu con thì lời khuyên là nên tham khảo thêm thông tin về dịch vụ sinh trắc học vân tay tại đây: http://phantichvantay.vn/

Tùy vào từng hoàn cảnh, từng trường hợp mà các bố, các mẹ hãy “phạt” con một cách tỉnh táo và sáng suốt nhé.

Phía trên mình lấy một ví dụ đơn giản về cách phạt với bé có chủng UL (chủng vân tay chiếm đến 60-65% dân số). Các anh chị có bé thuộc chủng vân tay khác có thể liên hệ trực tiếp với Youscan để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Chủng vân tay Arch trong sinh trắc học vân tay

>