Phương pháp Pomodoro trong sinh trắc vân tay là gì?

Học và làm việc tập trung với phương pháp Pomodoro trong sinh trắc vân tay là gì?

Thời gian gần đây cảm thấy nhiều việc, vì vậy mình muốn tăng hiệu suất làm việc lên và tìm được phương pháp này. Đây là phương pháp rất hay, mình đang mới áp dụng, thấy hiệu quả vì vậy tổng hợp lại từ các bài viết khác và theo chút kinh nghiệm chia sẻ với mọi người. Vậy phương pháp Pomodoro trong sinh trắc vân tay là gì?

Nếu bạn thường xuyên bị mất tập trung, rất khó có thể làm việc gì đó toàn tâm toàn ý trong một thời gian dài (hay bị xao nhãng bởi việc lặt vặt khác như email, tin nhắn, điện thoại, nói chuyện với người khác…) năng suất làm việc không cao,…thì POMODORO là thứ bạn cần biết!!! Sinh trắc vân tay là gì?

Nếu bạn thấy con cái bạn khó tập trung trong việc học, kết quả học tập không cao, không hoàn thành bài tập về nhà thì bạn cũng có thể cho con áp dụng phương pháp này.

1. Phương pháp Pomodoro trong sinh trắc vân tay là gì?

Pomodoro là quả cà chua theo tiếng Ý, vì người nghĩ ra phương pháp này là Francesco Cirillo, người Ý, đã dùng 1 cái đồng hồ hình quả cà chua để theo dõi thời gian khi áp dụng phương pháp này.

Bắt đầu Pomodoro như thế nào???

Cốt lõi của phương pháp Pomodoro là dành hết mọi sự tập trung, tâm trí cho 1 việc mà bạn đã định sẵn trong 1 khoảng thời gian nhất định, 25 phút, và trong suốt thời gian này, bạn chỉ tập trung làm việc đã định đó mà không xao lãng hay sa vào bất cứ việc gì khác.

Ví dụ: Bạn định dành 25 phút để đọc sách thì chỉ đọc sách, ngay cả việc uống nước, đi vệ sinh cũng không, hay khi có điện thoại hoặc email đến thì cũng ko trả lời, thời gian đầu tốt nhất là tắt điện thoại, laptop hoặc để sang chế độ yên lặng tách các yếu tố có thể gây xao nhãng ra để bạn có thể dành sự tập trung tốt nhất cho mục đích đã đề ra.

Sau khi bạn thực hiện việc đã đề ra liên tục trong 25 phút tập trung thì được tính là bạn đã hoàn thành 1 Pomodoro.

2. Các bước thực hiện Pomodoro.

Chia thời gian làm việc ra thành các thời gian tập trung làm việc cao độ và nghỉ ngơi xen kẽ. Cụ thể:

  • Tập trung cao độ làm một việc trong vòng 25 phút ( gọi là 1 Pomodoro )
  • Sau đó nghỉ 5 phút ( nghỉ ngắn )
  • Tiếp tục làm việc cao độ 25 phút và nghỉ ngắn
  • Sau 4 Pomodoro thì nghỉ 15 ~ 30 phút ( nghỉ dài )
  • Có thể làm việc khoảng 12-16 pomodoro / ngày
  • Thời gian nghỉ 5 phút giữa các pomodoro bạn có thể đi đi lại lại, toilet, trả lời câu hỏi của đồng nghiệp, ăn nhẹ, uống nước….

– Không có 1/2 hay 2/3 Pomodoro: Ví như khi bạn đang đọc sách được 15 phút thì có người bạn đến rủ đi ăn trưa, lúc này có 2 lựa chọn, hoặc là bạn đi ăn trưa và hủy pomodoro đó coi như chưa hoàn thành. Hoặc là bạn chỉ tập trung vào đọc sách cho đến khi hoàn thành Pomodoro đó, không có chuyện bạn tạm dừng đọc sách và sau khi ăn trưa về dành nốt 10 phút nữa để hoàn thành Pomodoro đó. Ngay cả việc quay qua trả lời người bên cạnh, trả lời điện thoại hoặc đứng lên đi vệ sinh vì bạn đang mắc tiểu cũng đồng nghĩa với Pomodoro đó bị hủy, và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu nếu muốn hoàn thành Pomodoro đó. Bạn có thể trả lời điện thoại, hay câu hỏi của đồng nghiệp khi bạn nghỉ 5 phút giũa các pomodoro.

Nghe có vẻ quá khắc nghiệt nhưng nếu thực hiện thường xuyên thì hiệu suất công việc sẽ tăng cao đáng kể và cảm thấy không khó khăn lắm để áp dụng.

Nếu chưa hết thời gian 1 Pomodoro mà bạn đã hoàn thành công việc thì hãy dành thời gian còn lại để kiểm tra và tối ưu hóa công việc đó.

3. Áp dụng cho trẻ để tập trung trong học tập.

sinh trắc vân tay là gì

Trẻ nhỏ có thể chưa thể tập trung trong 25 phút được như người lớn thì chúng ta có thể đưa ra mục tiêu nhỏ hơn. Ví dụ: Tập trung học bài trong 15 phút thôi, và nghỉ 3-5 phút. Áp dụng 1 tuần, thì tăng lên là học tập trung trong 20 phút, nghỉ 3-5 phút. Nếu thấy ban đầu khó thực hiện thì giảm mục tiêu xuống là tập trung trong 10 phút thôi.

Ngoài ra, để trẻ tập trung được thì còn phụ thuộc vào góc học tập có yên tĩnh không? Có những yếu tố gây xao nhãng như truyện tranh, đồ chơi bên cạnh không? Hay có em nhỏ trêu trọc không? Nếu có những yếu tố đó thì chúng ta cần cách ly khỏi trẻ để đạt được sự tập trung cao nhất.

Nếu ba mẹ chưa hiểu rõ dịch vụ sinh trắc vân tay là gì thì tham khảo thêm ở link này nhé: http://phantichvantay.vn/

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MẤT TẬP TRUNG CHO CON TRONG HỌC TẬP VỚI SINH TRẮC VÂN TAY YOUSCAN

>