“Sao con gái tôi không nói chuyện với mẹ mà lại tâm sự với người ngoài?”

“Sao con gái tôi không nói chuyện với mẹ mà lại tâm sự với người ngoài?” – Sinh trắc học vân tay Youscan

Trong một lần tư vấn sinh trắc học vân tay, một chị khách đã tâm sự với Youscan thế này: “Khi còn nhỏ, con bé nhà chị thường kể cho chị nghe tất cả mọi chuyện. Từ chuyện ở trên lớp ra sao, chuyện bạn bè nó thế nào. Nhưng bây giờ chẳng hiểu sao, có vẻ như bé nhà chị không muốn cho chị biết bất cứ chuyện gì nữa. Nói với mẹ thì toàn những câu rất ngắn, nhưng có thể chat với bạn cả tiếng đồng hồ”.

Đó chắc hẳn cũng là tâm sự của nhiều mẹ, khi có con ở độ tuổi mới lớn. Khi mà dù các ba mẹ đã cố gắng để hiểu con, để làm bạn với con nhưng đáp lại chỉ là những câu trả lời nhát gừng, những sự xa cách đẩy ba mẹ ra xa khỏi chúng.

Mẹ: “Mọi việc ở trường của con hôm nay thế nào?”
Con: Bình thường ạ
Mẹ: Hôm nay con có gì vui kể cho mẹ không?
Con: Chẳng có gì vui hết ạ.
Mẹ: Tối nay con có đi đâu chơi không?
Con: Con đi chơi ạ.
Mẹ: Con đi chơi với ai thế?
Con: Con đi với bạn?
Mẹ: Bạn nào?
Con: Bạn của con, sao mẹ hỏi nhiều thế nhỉ?

sinh trắc học vân tay

Lý do khiến cho cuộc nói chuyện với hai mẹ con trở nên như vậy theo em có thể lý giải theo 2 lý do:

Một vì người mẹ quá lo lắng cho con – cũng như nhiều bậc cha mẹ khác – nên trong cách nói năng luôn có giọng điệu tra xét, dò hỏi mà chính ba mẹ cũng không nhận ra. Thay vì lắng nghe và hồi đáp lại cảm xúc của con gái, người mẹ lại chỉ dò hỏi hoặc có ý chỉ trích con. Với những kiểu nói như vậy, mẹ và con gái chắc chắn sẽ ngày càng xa nhau.

Hai là lý do trẻ thường thích tâm sự với bạn hơn với mẹ vì chúng có thể thoải mái nói chuyện của mình cho bạn nghe mà không bị ai xét nét, phê phán. Bạn bè không chỉ lắng nghe mà còn chân thành chia sẻ với chúng những cảm xúc tương đồng. Vì thế, muốn con cái tâm sự với mình đủ mọi chuyện thì người làm cha mẹ phải đi trước một bước trong việc thiết lập mối quan hệ gần gũi tự nhiên với trẻ.

Xin ba mẹ hãy nhớ rằng trước khi muốn trở thành bạn của con thì ba mẹ phải tìm cách bước được vào thế giới của con, hiểu được con. Thật may là chúng ta có thể làm được việc này bằng cách thấu hiểu con thông qua làm Sinh trắc học vân tay để từ đó đồng cảm với tính cách của con, hiểu con. Đứa trẻ đứng trước người hiểu chúng, trân trọng cảm xúc của chúng, sẽ dễ dàng chia sẻ mọi chuyện của mình. Chúng sẽ bình tĩnh chia sẻ, lắng nghe và đánh giá cao những lời khuyên bảo của cha mẹ và hẳn như trong trường hợp nào trẻ cũng sẽ tâm phục khẩu phục.

Xin hãy nhớ rằng những bậc cha mẹ thành công không đặt nặng việc cải tạo, uốn nắn con cái hay cho chúng vào khuôn phép. Họ chỉ làm tất cả để tạo điều kiện cho con cái có môi trường phát triển, giúp cho con tự giải quyết và điều chỉnh những vấn đề của chúng.

Ba mẹ cần tư vấn và hiểu thêm về con, hãy liên lạc ngay với sinh trắc học vân tay Youscan nhé: http://phantichvantay.vn/

GIÁO DỤC TRẺ CÓ CHỦNG VÂN TAY “TẮC KÈ HOA” WC/WD/WI

 

>