Quẳng gánh lo đi, nuôi dạy con mới tốt!

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc dấu vân tay chuyên nghiệp

Gần đây, nhiều bố mẹ tìm đến với mình, nhờ tư vấn vì các lý do như: “Mình rất hay nổi nóng với con. Mặc dù sau khi nổi nóng mình cảm thấy rất có lỗi và thương con lắm. Thế nhưng không hiểu sao vẫn cứ sẵn sàng nổi cáu với bất cứ điều gì cảm thấy không hài lòng”. Hay như: “Con mình khó nuôi lắm, con hay cáu gắt, khó tính, kén này kén nọ, rồi thừa cân thiếu cân, ép ăn ép học, cãi bố cãi mẹ,…”, nhất là các mẹ có con tầm 2~7 tuổi, TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY NHỈ?

sinh trắc dấu vân tay

                            Quẳng gánh lo đi, nuôi dạy con tốt


– Đã bao giờ các mẹ hỏi tai sao lại vậy chưa? Đã bao giờ các mẹ hỏi những người nuôi con nhàn tênh mà con vẫn ngoan tại sao con họ lại làm đươc như vậy chưa ạ?
– Các mẹ có biết từng đứa trẻ ở cuộc sống này đều là Tấm Gương Phản Chiếu chính xác nhất tính cách – cách hành xử của bố mẹ, của gia đình với chúng? Trẻ nhỏ vốn như tờ giấy trắng cơ mà ta đang viết gì lên chúng vậy?
– Chuyện ăn uống của con từ bao giờ trở thành cuộc chiến đầy áp lực, căng thẳng vậy nhỉ? Thế thì bạn có chắc chắn con mình gầy yếu không? Hay cứ ép con ăn vì mẹ thấy béo mới là khỏe, là đẹp trong khi con đang hoàn toàn bình thường.
– Bố mẹ nói thì con bỏ ngoài tai, thậm chí nhiều đứa trẻ bơ tuyệt đối? Hãy hỏi xem mình có thất hứa với con không? Hay lúc con nói bố mẹ có lắng nghe không hay cắm mặt vào điện thoại?
– Con hay cáu gắt vô cớ ư? Hãy nghĩ xem con mình đang hành xử giống ai? Ví dư như bố mẹ có chuyện khó chịu ở cơ quan khi về nhà có đổ dồn sang đầu trẻ?
– Con chỉ thích bà, hay cô gì chú bác? Không thích chơi hay không thèm gần bố mẹ? Thử hỏi xem bao lâu rồi bạn không có khen con mặc dù con đang làm mọi việc rất tốt, hay lúc nào cũng sẵn sàng nổi nóng với con?…
Trong cuộc sống, có quá nhiều điều làm cho bạn stress, và các ông bố bà mẹ, khi đã stress thì không khí gia đình mà họ đang sống cũng sẽ nhuốm màu stress thê thảm. Đối tượng phải hứng chịu hậu quả của chữ STRESS to đùng đó chính là các em bé. Đôi khi chính chúng ta thay đổi chứ không phải cứ bảo con cái phải thế này thế kia đâu bố mẹ ạ!

 Hãy nhớ, bản chất không có một bé nào là hư và khó dạy cả. Không có ba mẹ nào hoàn hảo. Chính kinh nghiệm, tình yêu thương và cố gắng của bạn sẽ mang lại thành quả như ý trong việc nuôi dạy con, hiểu con hơn, hay hiểu chính mình hơn.

Nguồn: Chuyên viên tư vấn Đàm Đình Hoàng sinh trắc vân tay Youscan

Xem thêm>>>

Nên làm sinh trắc dấu vân tay ở đâu tại Hà Nội

>